15 ý tưởng tái sử dụng những món đồ nội thất cũ trong nhà

Wild Wind, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Những ý tưởng tái chế độc đáo từ những món đồ nội thất cũ trong nhà dưới đây sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng cho những món đồ cũ của mình.

Quy luật mới thay thế cũ không có gì là lạ, chính vì vậy, chẳng lạ gì khi nhà chúng ta luôn có rất nhiều đồ cũ mỗi năm, từ quần áo đến đồ nội thất. Có thể là không mấy khi sử dụng hay do chúng đã bị hỏng. Nhưng có đôi khi, chúng ta cũng không muốn vứt bỏ chúng đi, vì chúng gắn bó với kỷ niệm của những thành viên trong gia đình, hay đơn giản là chúng ta cảm thấy lãng phí. Chính vì vậy, những ý tưởng tái chế sẽ là cách tuyệt vời nhất để thay thế những món đồ cũ bằng những món đồ mới nhưng lại “cũ” hoàn toàn.


1. Một chiếc giường cũ đã bị hỏng chỉ còn khung giường có thể trở thành một chiếc ghế băng tuyệt vời chỉ bằng các thu nhỏ chiếc giường lại và lắp thêm những thanh gỗ pallet làm mặt ngồi của ghế.2. Chiếc trống gỗ cỡ lớn đã hỏng sẽ là chiếc kệ để sách tuyệt vời bằng cách chỉ cần đóng thêm vài thanh gỗ để giữ sách. Thậm chí bạn có thể đặt thêm một vài món đồ trang trí lên trên mặt kệ hoặc tận dụng nó làm chỗ ngồi đọc sách luôn cũng được.


3. Giường nôi cho em bé có thể trở thành góc chơi và học tập cho bé khi bé lớn lên chỉ bằng cách đơn giản là bỏ đi một bên rào chắn của nôi.4. Một chiếc tủ kệ để TV lỗi thời có thể được chế tạo thành ngôi nhà chơi cho bé nhà bạn với phòng bếp giống như thật vậy.5. Bàn làm việc cũ có thể tạo thành góc cho trẻ thực hành làm các đồ kỹ thuật. Bạn chỉ cần bổ sung thêm giá ghim đồ để bé giữ các dụng cụ của mình.6. Chiếc giá sách độc đáo trang trí cho phòng khách hay phòng làm việc nhà bạn có thể được tái chế từ chiếc đàn piano cũ kỹ.7. Tận dụng một chiếc tủ ngăn kéo đã lỏng lẻo để làm thành một chiếc ghế băng ngồi ở ngoài vườn, hiên hay thậm chí là trong phòng khách. Thậm chí, bạn có thể giữ lại hàng ngăn kéo cuối cùng để chứa đồ.


8. Những chiếc tủ ngăn kéo cũng có thể trở thành chiếc kệ bày rượu trong phòng khách, và bạn hoàn toàn có thể khéo léo sử dụng mặt kể để bày khung ảnh, đồ lưu niệm.


9. Một cánh cửa kính cũ sẽ là khung ảnh đặc biệt nhất. Ý tưởng này sẽ rất phù hợp cho lối hành lang từ cửa chính dẫn vào nhà.


10. Tủ quần áo dạng thấp kiểu cổ sẽ trở thành một bệ bồn rửa trong nhà tắm tuyệt vời. Hơn nữa, việc kết hợp gỗ và chất liệu gạch, sứ trong nhà tắm sẽ mang lại cảm giác sang trọng, tinh tế cho phòng tắm.


11. Một phần của giường nôi cho em bé sẽ tạo nên góc trưng bày lý tưởng cho những món đồ sứ.


12. Đừng vội bỏ đi những chiếc ghế gỗ đã cũ, bạn chỉ cần đóng thêm những thanh gỗ pallet lên bề mặt ghế ngồi và tay vịn là có thể có được chiếc ghế băng yêu thích.


13. Tủ quần áo xấu xí và lỗi thời sẽ thích hợp hơn nếu thay các ngăn kéo bằng những chiếc giỏ chứa đồ đặt trên các ngăn kệ mở.


14. Một chiếc bàn bên hay được dùng trong phòng khách hay hành lang đã cũ kỹ và mốc meo có thể trở thành một chiếc kệ ở đầu giường độc đáo với chút biến đổi linh hoạt và khoác màu sơn mới.15. Những chiếc giá sách được tạo nên từ ngăn kéo đã hỏng chỉ với màu sơn mới sáng hơn và những chân gỗ dễ dàng kiếm được ở các cửa hàng đồ mộc hay từ những món đồ gỗ đã hỏng trong nhà.

Nguồn: Brideside


Chia sẻ
Đọc thêm