15 mẹo giúp tủ quần áo của bạn luôn gọn gàng, ngăn nắp và thời trang

Thay vì đặt mua một tủ quần áo tùy chỉnh, bạn có thể có kết quả tốt hơn mà chi phí thấp hơn rất nhiều, hãy làm theo các bước đã được các chuyên gia dọn dẹp gợi ý trong bài viết này.

Bạn có ghen tị với tủ quần áo của người khác? Khi bạn xem các chương trình của những người nổi tiếng hay bất kỳ quảng cáo của một công ty sản xuất tủ quần áo đẹp, và bạn cảm thấy thật ghen tị và muốn có một tủ quần áo như vậy?

Việc tạo ra một tủ quần áo trong mơ của bạn không nhất thiết phải nằm ngoài khả năng nếu bạn biết một vài mẹo chuyên nghiệp và chọn một vài món đồ sắp xếp cần thiết.

Những mẹo tối đa hóa không gian, lưu trữ các món đồ của bạn theo cách hợp lý và giữ mọi thứ sạch sẽ và ngăn nắp trong suốt thời gian dài trong bài viết này sẽ rất hữu ích cho bạn.

1. Bỏ giày dép ra sàn và xếp lại

Trên thực tế, không thể xác định được giày dép khi chúng được xếp chồng lên nhau trên sàn tủ quần áo. Thêm vào đó, dưới đó rất bụi và không đủ ánh sáng và giày quá dễ bị trầy xước. Thêm kệ vào những nơi thuận tiện để đặt những đôi giày bạn thường đi để bạn có thể dễ dàng lấy. Với những đôi không thường xuyên sử dụng, bạn có thể bỏ chúng vào hộp và xếp chồng lên nhau - có thể ghi tên trên hộp bìa giấy hoặc đặt vào hộp nhựa trong để bạn dễ lấy khi cần.

15 mẹo giúp tủ quần áo của bạn luôn gọn gàng, ngăn nắp và thời trang - Ảnh 1.

Xếp giày dép tiết kiệm không gian bằng cách đảo chiều thay vì xếp cạnh nhau cũng là một gợi ý hay với những tủ quần áo nhỏ. Ảnh minh họa

2. Hộp kho báu

Từ chiếc áo yêu thích của bạn đến búp bê hồi nhỏ bạn hay ôm, tất cả chúng ta đều có những bộ quần áo gợi lại những kỷ niệm khó phai mờ.

15 mẹo giúp tủ quần áo của bạn luôn gọn gàng, ngăn nắp và thời trang - Ảnh 2.

Mặc dù bạn có thể sẽ không mặc lại những món đồ này, nhưng bạn vẫn chưa sẵn sàng để nói lời tạm biệt. Đó là nơi xuất hiện hộp kho báu. Ảnh minh họa

Thay vì để vật lưu niệm cản đường khi bạn đang cố gắng mặc quần áo hàng ngày, hãy cất chúng vào một chiếc hộp đặc biệt dành riêng cho mục đích này và cất chúng gọn ở một góc trong tủ quần áo.

3. Chuyển sang móc treo mỏng

Những chiếc móc treo không khớp khiến tủ quần áo của bạn trông rất lộn xộn. Hãy ngừng sử dụng những chiếc móc treo ngẫu nhiên mà bạn đã mua trong nhiều năm và thay vào đó, hãy hoán đổi thành một bộ móc treo mỏng để tạo cho tủ quần áo của bạn một vẻ ngoài phong cách.

15 mẹo giúp tủ quần áo của bạn luôn gọn gàng, ngăn nắp và thời trang - Ảnh 3.

Và vì móc treo mỏng hơn móc treo thông thường, bạn cũng sẽ tiết kiệm được không gian. Treo những bộ quần áo bạn thường xuyên với tới nhất ở phía trước và chính giữa. Ảnh minh họa

Quần áo không thường xuyên được sử dụng, chẳng hạn như quần áo trái mùa và theo dịp cụ thể, có thể giảm dần sang 2 bên tủ. Nếu bạn hết giá treo, đừng mua thêm - hãy giải phóng một vài chiếc bằng cách cho đi những bộ quần áo không còn vừa hoặc bạn không còn yêu thích.

4. Chia thanh treo đồ

15 mẹo giúp tủ quần áo của bạn luôn gọn gàng, ngăn nắp và thời trang - Ảnh 4.

Giữ quần áo treo của bạn được phân loại theo mùa, kiểu dáng và màu sắc dễ dàng hơn rất nhiều với bộ chia thanh treo đồ. Ảnh minh họa

Cũng giống như những thứ bạn tìm thấy trong các cửa hàng phân chia quần áo theo kích cỡ, những ngăn chia có thể viết lên này cho phép bạn gắn nhãn các phần của riêng mình.

Thực hiện theo phương pháp này để phân loại quần áo. Đầu tiên, treo áo từ chiều dài tay áo ngắn nhất đến dài nhất và đáy từ chiều dài gấu áo ngắn nhất đến dài nhất. Sau đó, trong mỗi loại, sắp xếp quần áo theo màu của cầu vồng. Bắt đầu với màu tối, tiếp theo là màu tím, xanh lam và xanh lá cây; sau đó chuyển sang màu vàng, cam, đỏ và trắng. Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc khi thấy quần áo của mình được xếp ngay ngắn.

5. Gấp một số loại quần áo

15 mẹo giúp tủ quần áo của bạn luôn gọn gàng, ngăn nắp và thời trang - Ảnh 5.

Không phải quần áo nào cũng được treo lên. Trên thực tế, áo len nên được gấp thay vì treo, bởi treo sẽ làm giãn áo len. Ảnh minh họa

Việc bổ sung thêm một kệ treo có ngăn kéo mang đến cho bạn không gian cho những chiếc áo len gấp gọn, quần áo tập gym, quần jeans...

6. Bao gồm ngăn kệ

15 mẹo giúp tủ quần áo của bạn luôn gọn gàng, ngăn nắp và thời trang - Ảnh 6.

Các ngăn kệ sẽ giữ cho quần áo không bị rơi xuống khi chồng quá cao. Ảnh minh họa

Nếu ngăn tủ quá lớn, khi bạn xếp chồng quần áo gấp lên nhau, chúng sẽ dễ có nguy cơ bị rơi xuống. Thay vào đó, những chiếc kệ này sẽ tạo ra các rào cản, chia cắt một không gian lớn thành những không gian nhỏ hơn, chức năng hơn.

7. Thêm một chiếc hộp cho những thứ nhỏ linh tinh

Những chiếc khuy cài áo, kéo, kim chỉ, huy hiệu... đều có thể dễ dàng rơi ra sàn và bạn sẽ khó lòng tìm lại khi cần. Một chiếc hộp nhỏ đủ để cất gọn chúng giúp bạn dễ dàng lấy ra khi cần.

15 mẹo giúp tủ quần áo của bạn luôn gọn gàng, ngăn nắp và thời trang - Ảnh 7.

Những thứ nhỏ linh tinh nên được bỏ vào hộp nhỏ như hộp kim chỉ. Ảnh minh họa

8. Sử dụng thanh treo đôi

Thêm một thanh treo quần áo thứ hai ngay lập tức nhân đôi không gian treo sẵn có của bạn. Sử dụng thanh trên cho áo và thanh dưới cho váy và quần vừa giúp tủ quần áo của bạn trông gọn gàng hơn, bạn cũng dễ dàng phân loại và giữ phẳng quần áo hơn.

15 mẹo giúp tủ quần áo của bạn luôn gọn gàng, ngăn nắp và thời trang - Ảnh 8.

Vừa giúp tăng không gian lưu trữ, vừa giúp tủ trở nên gọn gàng hơn. Ảnh minh họa

9. Gắn nhãn mọi thứ

15 mẹo giúp tủ quần áo của bạn luôn gọn gàng, ngăn nắp và thời trang - Ảnh 9.

Nhãn dán sẽ giúp bạn dễ dàng tìm đồ khi cần và cũng giúp bạn bỏ mọi thứ vào đúng vị trí mà không cần phải mở nắp kiểm tra mỗi lần gấp quần áo. Ảnh minh họa

Dán nhãn cho các thùng, ngay cả những thùng trong suốt, cũng như trên các cạnh của kệ, vì vậy chỉ cần nhìn lướt qua là biết được thứ gì đang ở khu vực nào.

10. Thêm móc dính

Móc dính là một trong những cách dễ dàng nhất để biến tấu tủ quần áo của bạn. Chúng là nơi lưu trữ hoàn hảo cho túi tote và vòng cổ. Thêm vào đó, một chiếc móc có thể giữ những chiếc quần áo đã mặc nhưng chưa bẩn đến mức đem đi giặt ngay.

15 mẹo giúp tủ quần áo của bạn luôn gọn gàng, ngăn nắp và thời trang - Ảnh 10.

Móc dính đa di năng giúp bạn vừa treo được đồ mặc dở, hoặc khăn choàng, vòng cổ.... Ảnh minh họa

11. Dán đèn lên tường tủ quần áo

Chiếu sáng những không gian tối, như sàn hoặc phía lưng tủ quần áo, giúp bạn dễ dàng xem xét những món đồ. Sự bổ sung đơn giản này làm sáng toàn bộ tủ quần áo và có nghĩa là bạn sẽ không còn vất vả để phân biệt màu quần áo.

15 mẹo giúp tủ quần áo của bạn luôn gọn gàng, ngăn nắp và thời trang - Ảnh 11.

Không cần phải lắp điện tốn kém để chạy hệ thống dây điện vào tủ quần áo, thay vào đó chọn đèn LED chạy bằng pin. Ảnh minh họa

Bạn thậm chí sẽ không bao giờ phải nhớ tắt chúng nếu bạn sử dụng thiết kế kích hoạt chuyển động. Bây giờ bạn có thể nhìn thấy tất cả quần áo của mình, bạn có thể sắp xếp tủ quần áo của mình tốt hơn.

12. Sử dụng mặt trong của cánh cửa tủ quần áo

Tận dụng tất cả không gian lưu trữ có thể sử dụng mà bạn có - bao gồm cả vị trí phía sau cánh cửa. Thêm một ngăn cài phía trong giúp bạn có một nơi thuận tiện để cất khăn quàng cổ, tất, mũ và các phụ kiện khác.

15 mẹo giúp tủ quần áo của bạn luôn gọn gàng, ngăn nắp và thời trang - Ảnh 12.

Mặt trong của cánh tủ cũng có thể giúp bạn tăng không gian lưu trữ. Ảnh minh họa

13. Bỏ những bộ quần áo bạn không còn dùng đến ra khỏi tủ

Những bộ quần áo cần mang đi giặt khô nên được bỏ gọn vào túi vải và để ở góc khác trong nhà. Những chiếc quần áo bạn không còn mặc tới nữa thì có thể mang đi từ thiện hoặc thanh lý để giúp tủ của bạn gọn gàng và ngăn nắp hơn.

15 mẹo giúp tủ quần áo của bạn luôn gọn gàng, ngăn nắp và thời trang - Ảnh 13.

Quần áo cần mang đi giặt nên được bỏ vào túi riêng để tránh gây mùi và bẩn tủ. Ảnh minh họa

14. Ghế đẩu

Không còn phải quăng đồ đạc lên kệ trên cùng và hy vọng nó không rơi xuống nữa bằng cách thêm một chiếc ghế đẩu. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng chạm được đến những điểm ít tiếp cận hơn. Để tiết kiệm không gian, hãy chọn một chiếc ghế đẩu có kiểu dáng mỏng và có thể gấp vào trong tủ sau khi dùng.

15 mẹo giúp tủ quần áo của bạn luôn gọn gàng, ngăn nắp và thời trang - Ảnh 14.

Ghế đẩu gấp gọn giúp bạn thoải mái lấy và cất đồ mà không phải bê vác những chiếc ghế lớn. Ảnh minh họa

15. Hãy tuân thủ một số quy tắc quan trọng để duy trì một tủ quần áo ngăn nắp

Bây giờ bạn đã biến tủ quần áo cơ bản của mình thành tủ quần áo trong mơ, hãy giữ cho nó không lộn xộn bằng cách ngăn nắp hàng ngày.

15 mẹo giúp tủ quần áo của bạn luôn gọn gàng, ngăn nắp và thời trang - Ảnh 15.

Hãy nhớ sắp xếp thời gian để sắp xếp lại tủ quần áo vào cuối mỗi mùa. Ảnh minh họa

Cất những món đồ trái mùa vào các thùng dễ nhìn và gắn tag bên ngoài. Ngoài ra, hãy nhớ sắp xếp thời gian để sắp xếp lại tủ quần áo vào cuối mỗi mùa - đó là lúc bạn có thể xem xét lại xem bạn có nên giữ lại quần áo bạn không mặc và những đôi giày chưa bao giờ lấy ra khỏi hộp hay không.


Chia sẻ
Đọc thêm