14 cách trang trí nhà sáng tạo với đường ống nước

Nếu trước đây bạn luôn đau đầu với việc làm sao để che giấu đi các đường ống nước chằng chịt trong nhà, thì với những gợi ý dưới đây bạn có thể biến chúng thành vật dụng trang trí rất ấn tượng cho ngôi nhà của mình.

Giá treo đồ và quần áo
 
Hãy chọn một góc gần lối ra vào ở cửa để dành riêng cho việc treo vật dụng cần thiết khi bạn đi về nhà. Đường ống nước màu đồng đơn giản, cùng với móc treo gắn kèm sẽ tạo cho không gian của bạn vừa tiện dụng lại thêm phần cá tính.
 
 
Giá treo quần áo
 
Thay vì giá treo quần áo inox chẳng có gì đặc biệt, bạn có thể nhấn nhá cho căn phòng của mình thêm phần khác biệt và sống động nhờ giá treo quần áo tự tạo từ đường ống nước.
 
 
Thanh treo đèn
 
Một tấm “rèm” đèn chiếu sáng trong nhà được tạo nên từ đường ống nước chạy ngang song song với trần nhà. Với cách trang trí nhà này bạn không chỉ treo được một mà là vô số các bóng đèn tuỳ theo nhu cầu chiếu sáng trong phòng.
 
 
Móc treo đồ dùng nhà bếp
 
Đường ống nước luôn đảm bảo sự chắc chắn nên bạn có thể treo các vật dụng nặng mà không sợ bị rơi vỡ. Do vậy, chỉ cần cố định thanh ống nước với tường là bạn đã có một góc treo đồ dùng bếp gọn gàng và sạch sẽ rồi.
 
 
“Tủ” quần áo cách điệu
 
Bạn nghĩ sao về một chiếc “tủ” quần áo từ đường ống nước? Chiếc tủ “lộ thiên” này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc chọn lựa quần áo trước khi ra ngoài. Tuy nhiên, với chiếc “tủ” đặc biệt này, các đường ống nước cần phải được gắn cố định vào cả tường và nền nhà để đảm bảo độ vững chắc khi treo quần áo.
  
 
Chân bàn làm việc công nghiệp
 
Với những chiếc bàn làm việc kiểu dáng công nghiệp đòi hỏi chân bàn phải vững chắc để đỡ mặt bàn to và dày. Do vậy, việc dùng đường ống nước làm chân bàn là một ý tưởng có phần “điên rồ” nhưng lại cực kỳ hợp lý. Những chiếc bàn độc đáo này rất phù hợp với những văn phòng kiến trúc hoặc mỹ thuật, đòi hỏi sự “nổi loạn” và phá cách.
 
 
Chân để nến
 
Không chỉ đơn thuần sử dụng những chiếc chân nến này khi nhà mất điện, mà bạn còn có thể sử dụng chúng cho mục đích trang trí nhà cửa nữa.
 
 
 
Đường ống nước vẫn có thể sử dụng đúng với chức năng của nó là dẫn nước, thêm vào đó bạn còn có thể tận dụng để trang trí cho phòng tắm của mình. Rất đơn giản, chỉ cần một hộp sơn và chổi quét là bạn có thể “hô biến” những ống dẫn nước đơn điệu thành vật trang trí đầy màu sắc cho phòng tắm thêm sinh động.
  
 
 
Nếu bạn là người sống “hoài cổ” thì một chiếc kệ sách từ đường ống nước rất phù hợp với những đồ đạc “nhuốm màu thời gian” trong căn phòng.
 
 
Giá treo đồ trang sức
 
Bạn nên sử dụng đường ống nước màu đồng để tạo sự ấm áp và “đồng điệu” với đồ trang sức treo trên đó.
 
 
Đường ống nước cho bồn tắm
 
Với chức năng vốn có của nó là dẫn nước, bạn có thể bài trí như này để tạo điểm nhấn cho phòng tắm của mình.
 
 
Giá treo đồ trong bếp
 
Đôi khi các đường ống nước xuất hiện bất thình lình, ngoài ý muốn của chủ nhân trong căn bếp của họ. Cách tốt nhất để không khó chịu với sự xuất hiện này là biến nó thành một vật hữu ích. Chỉ cần thêm các móc sắt gắn lên đường ống nước là bạn đã có một giá treo đồ trong phòng bếp rồi.
  
 
Móc treo khăn tắm
 
Những thanh ống nước thừa đừng vội vứt đi, bạn có thể tận dụng gắn nó lên cửa trong phòng tắm để treo khăn hoặc quần áo tuỳ theo nhu cầu sử dụng.
 
 
Giá sách treo tường
 
Đảm bảo với giá sách kiểu này, bạn sẽ không “đụng hàng” bất kì ai. Không chỉ giúp lưu trữ, giá sách tự tạo này còn khiến cho căn phòng thêm phần ấn tượng và khác biệt.
 
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm