13 năm mòn mỏi tìm con trong vô vọng, vợ bàng hoàng khi chồng ngã gục vì căn bệnh hiểm nghèo ập xuống đầu

Suốt 13 năm trời, người vợ cùng chồng dành dụm tiền đi chữa hiếm muộn ở khắp các bệnh viện. Nhưng khi quả ngọt là đứa con đầu lòng chưa đến thì bi kịch lại xảy ra với anh Nguyễn Võ Bình.

"Anh ơi, ráng tỉnh dậy, không được bỏ cuộc. Phải ráng về với em..." - tiếng chị Nguyễn Thị Hợi (SN 1984, quê Nghệ An) đứt quãng, hòa lẫn vào tiếng máy thở vô hồn.

Phòng bệnh của khoa Hồi sức tích cực - Chống độc (ICU), Bệnh viện (BV) quận Thủ Đức (TP.HCM) càng thêm nặng nề khi chốc chốc, người nằm trên giường bệnh lên cơn kích động, co giật...

Thương tâm: 13 năm mòn mỏi tìm con trong vô vọng, vợ bàng hoàng khi chồng ngã gục vì căn bệnh hiểm ập xuống đầu - Ảnh 1.

Khoa ICU, Bệnh viện quận Thủ Đức, TP.HCM.

13 năm chưa kịp có con, chồng đã lâm nguy

Đó, là hình ảnh mỗi ngày anh Nguyễn Võ Bình (SN 1983, chồng chị Hợi) mỗi khi vợ vào thăm. Chị Hợi nói, dường như anh muốn xin về để chị không phải khổ vì cảnh chạy đôn chạy đáo lo viện phí.

Vì hai vợ chồng họ đã có 13 năm khổ sở như vậy để mong sinh được đứa con đầu lòng.

Ít lâu sau khi lấy nhau, anh Bình, chị Hợi rời quê nhà vào TP.HCM sinh sống. Chồng làm thợ hồ, vợ làm công nhân.

Thương tâm: 13 năm mòn mỏi tìm con trong vô vọng, vợ bàng hoàng khi chồng ngã gục vì căn bệnh hiểm ập xuống đầu - Ảnh 2.

Chị Hợi mỏi mòn chờ chồng tỉnh dậy.

Thu nhập không khá khẩm là bao nhưng cũng giúp họ đủ ăn đủ mặc. Khổ nỗi, thứ họ mong mỏi nhất là những đứa trẻ xinh xắn thì mãi vẫn không đến.

13 năm tiêu tốn bao nhiêu tiền bạc, thời gian lẫn tinh thần để thụ tinh nhân tạo, thứ còn ở lại được là tình yêu thương của hai vợ chồng dành cho nhau. Họ chưa bao giờ dập tắt đi hi vọng về một gia đình hạnh phúc.

Vậy mà số phận lại bất ngờ thử thách họ nặng nề.

Một ngày đầu tháng 7, anh Bình đang đi làm thì bất ngờ bị té. Tưởng bình thường, bệnh nhân tự ra tiệm mua thuốc uống. Tuy nhiên bệnh không khỏi mà càng ngày càng nặng nề khiến anh liên tục lên cơn co giật.

Thương tâm: 13 năm mòn mỏi tìm con trong vô vọng, vợ bàng hoàng khi chồng ngã gục vì căn bệnh hiểm ập xuống đầu - Ảnh 3.

Bác sĩ thông tin về tình trạng bệnh nhân.

Thương tâm: 13 năm mòn mỏi tìm con trong vô vọng, vợ bàng hoàng khi chồng ngã gục vì căn bệnh hiểm ập xuống đầu - Ảnh 4.

Căn bệnh viêm não tự miễn có thể tước đoạt mạng sống bệnh nhân nếu không được điều trị kịp thời.

Hớt hải đưa chồng đi cấp cứu, chị Hợi bàng hoàng khi các bác sĩ thông báo anh Bình mắc căn bệnh viêm não tự miễn hiếm gặp.

Từ BV quận Thủ Đức cho biết, ngày 23/7 bệnh nhân được chuyển lên BV Đại học Y Dược TP.HCM và được đưa tiếp sang BV Chợ Rẫy cấp cứu.

Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán viêm não do virus, được điều trị thuốc kháng virus với Acyclovir, chống co giật khoảng 10 ngày.

Đến ngày 3/8, anh Bình được chuyển về BV quận Thủ Đức tiếp tục điều trị phục hồi.

Thương tâm: 13 năm mòn mỏi tìm con trong vô vọng, vợ bàng hoàng khi chồng ngã gục vì căn bệnh hiểm ập xuống đầu - Ảnh 5.

Anh Bình nghe được lời bác sĩ nhưng không làm chủ được hành động.

"Chồng em phải sống"

Bác sĩ Phan Bá Chung, Phó khoa ICU, BV quận Thủ Đức chia sẻ, trong quá trình điều trị bệnh nhân có tình trạng tri giác xấu dần, giao tiếp kém, nói từng câu vô nghĩa, xuất hiện nhiều cơn co gồng, loạn động cơ.

Ekip điều trị đã tiến hành lại quá trình chẩn đoán tìm nguyên nhân cho người bệnh và phát hiện bệnh nhân bị một dạng viêm não hiếm gặp: Viêm não kháng thụ thể NMDA (N-methyl –D-aspartate), gọi tắt là viêm não tự miễn.

Thương tâm: 13 năm mòn mỏi tìm con trong vô vọng, vợ bàng hoàng khi chồng ngã gục vì căn bệnh hiểm ập xuống đầu - Ảnh 6.

Bệnh nhân bị viêm phổi, phải đặt nội khí quản, thở máy.

Bệnh khiến hệ thống miễn dịch của cơ thể hoạt động bất thường và tự tấn công vào tế bào mô khỏe mạnh ở não nặng gây ra nhiều thay đổi nhanh chóng về cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.

Các bác sĩ đã dùng thuốc kháng virus, thuốc chống động kinh, chống co giật và thay huyết tương cho bệnh nhân cách ngày 5 lần.

Thương tâm: 13 năm mòn mỏi tìm con trong vô vọng, vợ bàng hoàng khi chồng ngã gục vì căn bệnh hiểm ập xuống đầu - Ảnh 7.

Mỗi ngày, bệnh nhân thường xuyên lên cơn co giật.

Thương tâm: 13 năm mòn mỏi tìm con trong vô vọng, vợ bàng hoàng khi chồng ngã gục vì căn bệnh hiểm ập xuống đầu - Ảnh 8.

Ngày nào, người vợ cũng khuyên chồng không được bỏ cuộc.

Hiện tại dù giữ được tính mạng, anh Bình bị viêm phổi phải thở máy, suy thượng thận cấp do thuốc và đặc biệt là căn bệnh viêm não tự miễn.

Nhưng thứ còn đè nặng lên đôi vai của vợ bệnh nhân là số tiền viện phí khổng lồ.

"Bệnh nhân không đáp ứng với phương pháp thay huyết tương nên phải truyền IgIV liên tục. Nếu không được điều trị kịp thời bệnh nhân sẽ chịu di chứng tâm thần, mất sức lao động, thậm chí sẽ tử vong.

Tuy nhiên viện phí hiện tại đã gần 200 triệu đồng, mà hoàn cảnh bệnh nhân quá khó khăn. Người vợ phải nghỉ làm và vay mượn tiền để lo cho chồng. Họ thực sự cần giúp đỡ" - đại diện phòng Công tác xã hội của BV cho biết.

Thương tâm: 13 năm mòn mỏi tìm con trong vô vọng, vợ bàng hoàng khi chồng ngã gục vì căn bệnh hiểm ập xuống đầu - Ảnh 9.

Số tiền viện phí của anh Bình đã lên hàng trăm triệu đồng.

Thương tâm: 13 năm mòn mỏi tìm con trong vô vọng, vợ bàng hoàng khi chồng ngã gục vì căn bệnh hiểm ập xuống đầu - Ảnh 10.

Người vợ nghẹn ngào: "Chồng em phải sống".

Nhìn chồng nằm đó mê man, không tự chủ được các hành động của mình, chị Hợi run run nói giờ chưa biết tính sao. Nhưng có thế nào chị cũng không bỏ chồng.

"Em đã vay 125 triệu đồng từ họ hàng, gia đình nhưng bệnh chồng em nặng quá. Giờ làm gì em cũng làm, miễn là chồng em phải sống. Nếu cứu được mạng anh ấy, chắc em sẽ đưa chồng về quê làm lại từ đầu. Vì giờ sức khỏe anh đã yếu, không còn làm việc nặng được..." - chị Hợi chia sẻ với chúng tôi, rồi lặng lẽ bước ra khỏi phòng Hồi sức khi đã hết giờ thăm bệnh.

Mọi sự giúp đỡ cho bệnh nhân xin được liên hệ: Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện quận Thủ Đức Địa chỉ: 29 Phú Châu, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức, TPHCM Điện thoại: 0962.534.646 – 0972.847.669

Hoặc chuyển vào:

Tên tài khoản: Bệnh viện quận Thủ Đức

Số tài khoản: 0381000519413 - Ngân hàng Vietcombank, Chi nhánh Thủ Đức, TP.HCM

Nội dung: Hỗ trợ viện phí cho bệnh nhân Nguyễn Võ Bình (1983)Bệnh viện Quận Thủ Đức.

Số điện thoại chị Hợi, vợ anh Bình: 0377011278

Xin chân thành cảm ơn!

Chia sẻ
Đọc thêm