13 điều khác biệt vừa chính xác vừa phũ phàng tiết lộ khoảng cách giữa tuổi 20 và 30, ai trải qua đều thấy mình trong đó

Text: Nhân Mã - Design: Hoàng Anh, Theo Helino

Cái sự không giống nhau này quả thật là không thể chối cãi vào đâu được.

Qua mỗi một độ tuổi, mỗi dấu mốc quan trọng, người ta thường thấy mình thật khác biệt, khác từ ngoại hình cho đến tính cách. Nếu như phụ nữ 20 nói riêng và cả thế giới nói chung nhiệt huyết, tươi trẻ và hồn nhiên bao nhiêu thì đến những năm 30 họ lại trầm ngâm và có nhiều suy nghĩ hơi có phần "tiêu cực" và chậm chạp về cuộc sống. 

Tất nhiên, sẽ không tránh khỏi cái sự "sốc" khi tuổi 30 ập đến vào một ngày bạn không ngờ. Nhưng vì là cuộc đời mà, chúng ta đều phải trải qua đủ các cung bậc cảm xúc, đủ các đoạn đường thì mới cán được đến đích cuối cùng. Và hãy xem, cái khác biệt khi ta 20 và 30 nó kinh khủng cỡ nào mà ai cũng phải sợ nhé!

13 điều khác biệt vừa chính xác vừa phũ phàng tiết lộ khoảng cách giữa tuổi 20 và 30, ai trải qua đều thấy mình trong đó - Ảnh 1.

Khi còn 20, ta sẽ thấy độc thân thật là tuyệt bởi ta có thời gian để làm mọi thứ mình thích, vi vu đến bất cứ đâu hay thậm chí chẳng sợ ai đánh giá. Nhưng một khi đã 30 tuổi thì độc thân lại là cái nút đỏ đáng báo động đấy. Sợ ế sẽ là tâm lý của nhiều cô nàng khi vào ngưỡng 30.

13 điều khác biệt vừa chính xác vừa phũ phàng tiết lộ khoảng cách giữa tuổi 20 và 30, ai trải qua đều thấy mình trong đó - Ảnh 2.

Tuổi 20 ta đương nhiên còn khỏe mạnh, một chút bia khiến ta say đêm hôm trước chẳng là gì cả trong khi đến tuổi 30 ta sẽ thấy nó thật kinh khủng với sức khỏe của mình.

13 điều khác biệt vừa chính xác vừa phũ phàng tiết lộ khoảng cách giữa tuổi 20 và 30, ai trải qua đều thấy mình trong đó - Ảnh 3.

Tuổi 20 ta hăng say đi kết giao bạn bè nhưng khi đã sang đầu 3 thì chỉ có những tri kỷ mới ở lại bên ta mà thôi.

13 điều khác biệt vừa chính xác vừa phũ phàng tiết lộ khoảng cách giữa tuổi 20 và 30, ai trải qua đều thấy mình trong đó - Ảnh 4.

Có những món quà nên được tặng vào đúng thời điểm thì mới phát huy được hết ý nghĩa của nó.

13 điều khác biệt vừa chính xác vừa phũ phàng tiết lộ khoảng cách giữa tuổi 20 và 30, ai trải qua đều thấy mình trong đó - Ảnh 5.

Rồi nhé, cái này thì hơi quá nhưng mà đúng là nếu tuổi 30, đã kết hôn mà không biết cách tự hâm nóng tình cảm thì nó sẽ nhạt dần theo năm tháng đó.

13 điều khác biệt vừa chính xác vừa phũ phàng tiết lộ khoảng cách giữa tuổi 20 và 30, ai trải qua đều thấy mình trong đó - Ảnh 6.

Lại là vấn đề sức khỏe. Tuổi trẻ phong trần bao nhiêu thì đến khi có chút tuổi ta lại yếu đuối bấy nhiêu.

13 điều khác biệt vừa chính xác vừa phũ phàng tiết lộ khoảng cách giữa tuổi 20 và 30, ai trải qua đều thấy mình trong đó - Ảnh 7.

Đây chắc là nỗi đau muôn thuở của các chị em đã có con bởi vì dù có cố gắng đến cỡ nào thì lớp mỡ thừa kia vẫn không chịu rời bỏ họ.

13 điều khác biệt vừa chính xác vừa phũ phàng tiết lộ khoảng cách giữa tuổi 20 và 30, ai trải qua đều thấy mình trong đó - Ảnh 8.

Sự trì hoãn này có vẻ hơi quá nhưng đúng là tuổi 30 người ta ngại tụ tập hơn hẳn so với lúc còn thanh xuân nồng nhiệt. Đằng sau công việc, phụ nữ còn một đống thứ chờ đợi ở nhà nữa kìa.

13 điều khác biệt vừa chính xác vừa phũ phàng tiết lộ khoảng cách giữa tuổi 20 và 30, ai trải qua đều thấy mình trong đó - Ảnh 9.

Bây giờ mình có tuổi rồi, bon chen lên tận khán đài thế kia chỉ sợ bị xô ngã thôi. Với lại nhìn từ xa thế này cũng có cái hay của nó đấy chứ.

13 điều khác biệt vừa chính xác vừa phũ phàng tiết lộ khoảng cách giữa tuổi 20 và 30, ai trải qua đều thấy mình trong đó - Ảnh 10.

Các chị vợ thì chỉ thích các anh chồng ở mốc 30 như thế kia thôi bởi vì họ đã hiểu mọi lời nói mật ngọt chỉ là thứ chót lưỡi đầu môi, hành động thực tế mới là đáng trân trọng.

13 điều khác biệt vừa chính xác vừa phũ phàng tiết lộ khoảng cách giữa tuổi 20 và 30, ai trải qua đều thấy mình trong đó - Ảnh 11.

Đấy, đến cái điện thoại cũng bị thay đổi cách đối xử thì cứ bảo làm sao những người xung quanh lại không thấy sự khác biệt cơ chứ?

13 điều khác biệt vừa chính xác vừa phũ phàng tiết lộ khoảng cách giữa tuổi 20 và 30, ai trải qua đều thấy mình trong đó - Ảnh 12.

Cái này có lẽ phải chấm điểm tuổi 30 hơn đứt 20 rồi bởi vì các chị phụ nữ tuổi băm tự tin hơn hẳn. Dù body xấu vẫn quyết xông pha trận mạc, miễn sao thấy vui là được. Điều này thì các cô gái 20 muốn giữ dáng giữ eo lại chẳng làm được vì sợ hỏng body.

13 điều khác biệt vừa chính xác vừa phũ phàng tiết lộ khoảng cách giữa tuổi 20 và 30, ai trải qua đều thấy mình trong đó - Ảnh 13.

Tuổi 30 ở nhà còn có chồng con đang chờ thì đương nhiên phải nghĩ kế để về nhanh chứ, còn tuổi 20 thì cứ đi thoải mái đi, chẳng ai quản đâu, lo gì.

Tranh: Bored Panda

Chia sẻ
Đọc thêm