1.238 nhân viên sân bay Đà Nẵng đều có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2

Chiều tối 7/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cho biết kết quả xét nghiệm của 1238 nhân viên sân bay Đà Nẵng đều có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2

Trước đó trong sáng cùng ngày, CDC Đà Nẵng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 của 1238 nhân viên sân bay Đà Nẵng, trong bối cảnh TP.HCM vừa phát hiện một trường hợp nhiễm bệnh là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất (BN1979) khi tiến hành xét nghiệm tầm soát 5.900 mẫu tại đây.

Việc xét nghiệm COVID-19 các nhân viên sân bay Đà Nẵng tực hiện theo yêu cầu ủa UBND TP. Đà Nẵng để kịp thời xử lý các ca bệnh nếu phát hiện, nhằm phục vụ cho công tác phòng chống dịch.

1238 nhân viên được xét nghiệm bằng phương thức lấy mẫu xét nghiệm gộp theo nhóm 5 người, nếu kết quả nhóm nào dương tính sẽ lấy riêng từng người trong nhóm để xét nghiệm lại. Biện pháp này đã giúp nhanh chóng khoanh vùng, tăng năng lực truy vết, xét nghiệm tại cảng hàng không.

Các nhân viên tại cảng đều được tạo điều kiện đi lấy mẫu xét nghiệm và chấp hành nghiêm chỉnh thông báo theo thông điệp 5k.

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng cũng phun thuốc khử trùng khu vực sân bay, trang bị khẩu trang khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn, quần áo bảo hộ cho nhân viên.

Trước đó, CDC Đà Nẵng cũng thông báo danh sách 14 chốt kiểm soát dịch liên ngành phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các cửa ngõ ra, vào thành phố Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán.

Chia sẻ
Đọc thêm