12 năm mặc cảm vì không sinh được con, mẹ Tuyên Quang bỗng "đổi đời" nhờ một cuộc gọi định mệnh của bệnh viện

Đậu Đậu, Theo Thể Thao Văn Hoá
Chia sẻ

"Em rất ngại khi về quê bởi mọi người xung quanh hay dị nghị, bàn tán. Vô vàn những áp lực em phải chịu đựng, em phải nuốt nước mắt vào trong mà cố gắng".

Phụ nữ sinh ra ai cũng có bản năng được làm mẹ. Đó là bản năng được yêu thương, nâng niu và chăm sóc những sinh linh bé bỏng. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà quá trình làm mẹ không hề suôn sẻ với một số người.

Câu chuyện của chị Trần Thị Hương (1992) quê Tuyên Quang là một trong số đó. Trải qua 12 năm điều trị hiếm muộn, đã có lúc tưởng chừng bất lực muốn dừng lại. Chị Hương cũng không thể tin nổi có ngày mình được bế con yêu trên tay, đi chào hỏi người thân họ hàng, được nở nụ cười tươi hạnh phúc và kể thật nhiều câu chuyện vui khác so với 12 năm hiếm muộn trước đây. 

12 năm mặc cảm vì không sinh được con, mẹ Tuyên Quang bỗng "đổi đời" nhờ một cuộc gọi định mệnh của bệnh viện - Ảnh 2.

12 năm suy sụp, không dám về quê vì không sinh được con 

Khi vừa ở độ tuổi mười tám đôi mươi, chị Hương quyết định về chung một nhà với anh Đàm Văn Tuân, mong muốn tình yêu "đơm hoa kết trái" đón nhận hạnh phúc được làm cha làm mẹ như bao người.

Thế nhưng, năm tháng dần trôi qua mà niềm vui con trẻ vẫn chưa tới, một năm sau kết hôn đôi vợ chồng trẻ bắt đầu hành trình “tìm con” khắp mọi nơi, ai chỉ đâu có thuốc hay thầy giỏi anh Tuân chị Hương cũng tìm tới, nhưng kết quả “con yêu vẫn chưa về”.

Ngày đó vợ chồng em đều đi làm xa nhà, em rất ngại khi về quê bởi mọi người xung quanh hay dị nghị, bàn tán. Vô vàn những áp lực em phải chịu đựng, em phải nuốt nước mắt vào trong mà cố gắng. Coi như không nghe thấy gì bởi nếu bận tâm quá vào những lời miệt thị ấy thì gia đình em sẽ đổ vỡ”, chị Hương xúc động kể lại những tháng ngày tăm tối của mình.

12 năm mặc cảm vì không sinh được con, mẹ Tuyên Quang bỗng "đổi đời" nhờ một cuộc gọi định mệnh của bệnh viện - Ảnh 3.

Gia đình hạnh phúc của chị Hương, anh Tuân sau 12 năm tìm kiếm con yêu.

Mặc cảm trước những lời bàn tán của họ hàng, làng xóm nhiều lần vợ chồng chị Hương ngại không dám về quê vì sợ khi được hỏi sẽ không biết phải trả lời thế nào. Khi dành dụm được một chút tiền, cặp vợ chồng Tuyên Quang này quyết định xuống một bệnh viện ở Hà Nội khám. Bác sĩ kết luận nguyên nhân hiếm muộn là vì anh Tuân bị viêm tinh hoàn biến chứng quai bị ngày còn nhỏ, nên ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng, do không phát hiện sớm nên lâu dần gây vô sinh hiếm muộn.

Biết vấn đề nằm ở phía mình, đã có lúc anh Tuân đề nghị dừng lại để giải thoát cho vợ đi tìm hạnh phúc mới. "Nhưng em nghĩ vợ chồng đến được với nhau là cái duyên, chỉ cần yêu thương và luôn bên cạnh nhau thì mọi khó khăn sẽ vượt qua", chị Hương tâm sự.

Thế rồi, với tình yêu thương, sự nỗ lực không từ bỏ, anh Tuân và chị Hương lại tiếp tục cùng nhau bước tiếp trên hành trình dài tìm con. 10 năm chạy chữa, vợ chồng chị Hương đã dùng đủ các loại thuốc đông tây y kết hợp nhưng mãi không có kết quả. Họ quyết đem hết số tiền mình có được để thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), nhưng 2 lần chuyển phôi thất bại làm kinh tế gia đình trở nên kiệt quệ.

Mẹ Tuyên Quang bỗng "đổi đời" nhờ một cuộc gọi định mệnh

May mắn thay vào lúc gia đình nhỏ tuyệt vọng nhất, "phép màu" đã đến, vợ chồng anh Tuân chị Hương biết đến chương trình Tuần Lễ Vàng 2020 xét duyệt hỗ trợ 100% chi phí thực hiện IVF do Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn tổ chức. Sau khi nộp hồ sơ, anh chị trở thành 1 trong 10 gia đình nhận hỗ trợ miễn phí 100% thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Chị Hương vẫn còn nhớ mãi cuộc gọi định mệnh ngày hôm ấy của bệnh viện, thông báo vợ chồng chị đã thuộc danh sách được hỗ trợ thực hiện IVF miễn phí. Chị như không thể tin nổi những gì mình nghe được, bởi chị không ngờ khi mình đứng ở đáy sâu của tuyệt vọng lại có một "cánh tay" nắm lấy, cùng đồng hành và tiếp thêm cho chị 100% động lực tìm kiếm con yêu.

12 năm mặc cảm vì không sinh được con, mẹ Tuyên Quang bỗng "đổi đời" nhờ một cuộc gọi định mệnh của bệnh viện - Ảnh 4.

Sau khi thăm khám và tư vấn, anh Tuân được các bác sĩ kê thuốc uống điều trị để nâng cao chất lượng tinh trùng. Đến cuối năm 2020 chị Hương bắt đầu thực hiện chọc trứng và tạo được 12 phôi. 

Đến tháng 6 năm 2021 chị Hương được bác sĩ chuyển phôi thành công. Niềm hạnh phúc như vỡ òa khi đôi vợ chồng trẻ cầm trên tay thông báo tin vui từ bác sĩ: “Cầm trên tay kết quả xét nghiệm Beta HCG thông báo có thai mà tay em run lên vì hạnh phúc, cảm giác hạnh phúc này em tìm kiếm suốt 12 năm ròng rã mới có được. Em vô cùng biết ơn các y bác sĩ đã hỗ trợ và giúp đỡ để gia đình em tìm thấy con yêu”, chị Hương xúc động nhớ lại.

Sau 9 tháng 10 ngày mang thai vất vả, khó khăn nhưng cũng thật bỡ ngỡ, hạnh phúc. Vào tháng 2/2022, một thiên thần nhỏ đã ra đời trong tình yêu và niềm hạnh phúc của đại gia đình hai bên nội ngoại sau 12 năm mong chờ tiếng cười trẻ thơ.

Tết cổ truyền Quý Mão năm 2023 là cái Tết đầu tiên vợ chồng anh Tuân chị Hương được lên chức cha mẹ. Bé Bo – cậu con trai kháu khỉnh giờ đây trở thành sợi dây gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, mang đến một không khí Tết đầm ấm và vẹn tròn hạnh phúc.

12 năm mặc cảm vì không sinh được con, mẹ Tuyên Quang bỗng "đổi đời" nhờ một cuộc gọi định mệnh của bệnh viện - Ảnh 5.

12 năm mặc cảm vì không sinh được con, mẹ Tuyên Quang bỗng "đổi đời" nhờ một cuộc gọi định mệnh của bệnh viện - Ảnh 6.

Tết đến xuân về, trong ngôi nhà nhỏ năm nay đã ngập tràn tiếng cười nói của bé Bo, cậu con trai kháu khỉnh mà cả nhà mong đợi suốt 12 năm ròng rã tìm kiếm. 

Không có gì hạnh phúc bằng khi Tết năm nay vợ chồng em được bế con đi chào nội ngoại và người thân. Hành trình tìm con của chúng em quá gian nan và nhiều khó khăn nhưng cuối cùng vợ chồng em đã làm được. Chính vì vậy, em muốn gửi lời động viên tới tất cả các cặp vợ chồng đang mong con, hãy luôn kiên trì và cố gắng, không từ bỏ rồi “phép màu” sẽ tới, con yêu nhất định sẽ về”, chị Hương chia sẻ niềm vui và gửi những lời chân thành nhất đến các gia đình “hiếm muộn” vẫn đang trên hành trình tìm con yêu.

Cùng chúc cho gia đình anh Tuân, chị Hương sẽ luôn tràn đầy tình yêu thương và hạnh phúc, bình an.

Chia sẻ
Đọc thêm