11 năm trồng hoa đào trên đồi trống, ai cũng tưởng lão nông này gàn dở, cho đến khi biết lý do...

Vườn hoa đào này khi xưa đã từng héo rũ vì bà lão qua đời thì nay lại tươi tốt dưới tình yêu của ông lão.

Mới đây, hình ảnh một ông lão nông thôn đang cặm cụi dưới gốc những cây đào đã được đăng tải trên mạng xã hội Weibo kèm theo lời bình luận: "Thật cảm động, suốt 11 năm nay, ông ấy đã không ngừng trồng hàng trăm cây hoa đào xung quanh ngọn đồi nơi chôn cất vợ để gửi gắm tình yêu".

11 năm trồng hoa đào trên đồi trống, ai cũng tưởng lão nông này gàn dở, cho đến khi biết lý do... - Ảnh 1.

Ông lão bên vườn đào, hình ảnh gây xúc động đang được lan truyền trên mạng xã hội.

Đúng như vậy, đó là câu chuyện của ông lão 70 tuổi tên là Song Kayyue, một nông dân ở thành phố Yanshi, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Vợ của ông đã qua đời 35 năm nay và được chôn cất trên một ngọn đồi. Để được gần vợ, ông lão đã dựng một túp lều và trồng rất nhiều cây hoa đào ở xung quanh mộ vợ. Ông Song lý giải, ông làm như vậy vì vợ ông hồi còn sống rất thích hoa đào, ông hy vọng bà ấy sẽ nhận được những bông hoa cùng lời tâm tình mà ông gửi tặng.

Kể lại cuộc đời mình, ông Song cho hay, vợ ông tên là Han, hai người cưới nhau đúng mùa hoa đào nở rộ. Bà ấy sinh cho ông 3 người con, 1 trai 2 gái. Nhưng rồi sau đó, số phận nghiệt ngã đã khiến bà mắc căn bệnh ung thư dạ dày rồi qua đời. Khi đó, đứa nhỏ nhất còn chưa được 6 tuổi. 4 bố con ông đã khóc cạn nước mắt vì tiếc thương người phụ nữ tần tảo, ngay cả lúc bệnh nặng nhất vẫn làm lụng hết sức nuôi gia đình.

11 năm trồng hoa đào trên đồi trống, ai cũng tưởng lão nông này gàn dở, cho đến khi biết lý do... - Ảnh 2.

Người đàn ông này đã sống một mình 35 năm và dành tới 11 năm chỉ để ươm những gốc cây đào.

11 năm trồng hoa đào trên đồi trống, ai cũng tưởng lão nông này gàn dở, cho đến khi biết lý do... - Ảnh 3.

Bởi loài cây này là minh chứng cho tình yêu của hai người.

Vợ ông lão yêu hoa đào vì nó đẹp là một nhẽ, nhưng lý do trên hết vẫn là mỗi khi mùa hoa nở rộ rồi kết trái thì các con của bà có thêm cái ăn, rồi mang cho họ hàng hàng xóm. Khi bà mất đi, một điều kỳ lạ đã xảy ra, những cây hoa đào trong vườn cũng đột nhiên héo rũ đi rồi chết.

Rất lâu chẳng có ai ngó ngàng thăm nom đến vườn đào. Cách đây 11 năm, ông Song mới quyết định trồng lại, thỉnh thoảng cậu con trai lớn cũng về thăm, giúp bố công việc đồng áng và tiện chăm mấy cái cây tưởng nhớ đến mẹ.

11 năm trồng hoa đào trên đồi trống, ai cũng tưởng lão nông này gàn dở, cho đến khi biết lý do... - Ảnh 4.

Vườn đào này khi xưa đã từng héo rũ vì bà lão qua đời thì nay lại tươi tốt dưới tình yêu của ông lão.

11 năm qua, ông Song đã trồng tổng cộng được 300 gốc đào, hàng ngày ông đều lấy nước tưới cho chúng rồi ở lại túp lều cùng với hai chú chó do chính tay ông nuôi. Ông nói rằng, chờ cho đào lớn lên, bói quả, ông sẽ lại gọi 3 đứa con về ăn quả và mang tặng cho người thân giống như lúc bà lão còn sống. Nếu nhiều quả hơn, ông sẽ mang bán để lấy tiền trang trải cuộc sống. Ông Song sống một mình 35 năm qua, nhưng ông không cô đơn, trái tim ông luôn cảm thấy thoải mái vô cùng vì được ở bên cạnh vợ và làm điều ý nghĩa trong những năm cuối cùng của cuộc đời.

11 năm trồng hoa đào trên đồi trống, ai cũng tưởng lão nông này gàn dở, cho đến khi biết lý do... - Ảnh 5.

Dù sống một mình nhưng ông lão chẳng hề cô đơn, ông luôn cảm thấy có vợ ở bên như những ngày còn xuân sắc.

Nguồn: Sina

Chia sẻ
Đọc thêm