11 mẹo nhỏ của những ông bố bà mẹ thông minh giúp bạn “dễ thở” hơn khi nuôi con

Thủy Linh, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp thay đổi cuộc sống bận rộn, vội vàng của các bà mẹ đang nuôi con nhỏ, trong khi vẫn có thể tạo ra niềm vui cho con trẻ.

Mỗi ngày, người mẹ vì phải đối mặt và giải quyết hàng trăm công việc, vấn đề khác nhau nên luôn muốn tìm ra cách giải quyết đơn giản cho các vấn đề đó. Và những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp thay đổi cuộc sống bận rộn, vội vàng của họ trong quá trình nuôi con, trong khi vẫn có thể tạo ra niềm vui cho con trẻ.

1. Kẹo mút sữa chua

11 mẹo nhỏ của những ông bố bà mẹ thông minh giúp bạn “dễ thở” hơn khi nuôi con - Ảnh 1.

Kẹo mút sữa chua đặc biệt thích hợp trong những ngày nóng, và các mẹ có thể tự tay làm cho trẻ bằng cách cắm một đầu đũa vào một hộp sữa chua nhỏ và đặt nó vào tủ lạnh.

2. Hộp đựng ghim kẹp tóc Tic Tac

11 mẹo nhỏ của những ông bố bà mẹ thông minh giúp bạn “dễ thở” hơn khi nuôi con - Ảnh 2.

Những chiếc ghim kẹp tóc sẽ không còn biến mất với dụng cụ này. Một hộp kẹo Tic Tac sẽ là nơi lưu trữ phù hợp nhất cho ghim kẹp tóc dễ thất lạc.

3. Spaghetti và trò chơi nồi hấp

11 mẹo nhỏ của những ông bố bà mẹ thông minh giúp bạn “dễ thở” hơn khi nuôi con - Ảnh 3.

Nếu muốn phân tán sự chú ý của trẻ khỏi hoạt động nấu nướng bữa tối, người mẹ có thể thiết kế cho trẻ một trò chơi với nồi hấp và một vài sợi mỳ spaghetti khô để thử thách sự khéo léo của trẻ qua hoạt động luồn sợi spaghetti qua lỗ nồi hấp.

#. Đồ chơi con quay spinner bằng sô-cô-la

11 mẹo nhỏ của những ông bố bà mẹ thông minh giúp bạn “dễ thở” hơn khi nuôi con - Ảnh 4.

Nếu trẻ ưa thích đồ chơi con quay spinner, mẹ có thể tự sáng tạo ra phiên bản sô-cô-la cho món đồ chơi này. Cách làm rất đơn giản: hộp nhựa đựng đồ chơi khi mới mua về có thể tận dụng để làm khuôn đựng sô-cô-la tan chảy.

5. Túi thay đồ khi bơi

11 mẹo nhỏ của những ông bố bà mẹ thông minh giúp bạn “dễ thở” hơn khi nuôi con - Ảnh 5.

Một người mẹ từng khẳng định rằng việc sử dụng chiếc túi lớn nhất khi đi bơi là ý tưởng khá khả thi. Khi đó, người mẹ có thể treo quai đeo túi lên bàn thay đồ và lấy đồ ra khỏi túi một cách dễ dàng.

6. Màng chắn kem que

11 mẹo nhỏ của những ông bố bà mẹ thông minh giúp bạn “dễ thở” hơn khi nuôi con - Ảnh 6.

Màng chắn nhỏ cho kem que này đáng yêu chứ? Chỉ bằng cách gắn chiếc giấy nướng bánh qua que kem, mẹ sẽ không bao giờ cần lo lắng tay trẻ bị dính kem khi ăn.

7. Tã giấy chống thấm

11 mẹo nhỏ của những ông bố bà mẹ thông minh giúp bạn “dễ thở” hơn khi nuôi con - Ảnh 7.

Theo một bà mẹ trên Instagram, khi cần lau sạch nước bị đổ/tràn, tã giấy là vật dụng cực kỳ hiệu quả nhờ khả năng thấm hút đã được kiểm nghiệm.

8. Quần bò cũ vui nhộn

11 mẹo nhỏ của những ông bố bà mẹ thông minh giúp bạn “dễ thở” hơn khi nuôi con - Ảnh 8.

Nếu quần bò của trẻ đã trở nên nhàm chán, sao không thêm vào một vài chi tiết để tạo nên hình mặt quái vật ngộ nghĩnh cho trẻ.

9. Trò chơi hộp giấy ăn

11 mẹo nhỏ của những ông bố bà mẹ thông minh giúp bạn “dễ thở” hơn khi nuôi con - Ảnh 9.

Bọc hộp giấy ăn bằng giấy bạc bọc thức ăn và đặt khoảng 6 quả bóng vào bên trong hộp để tạo cho trẻ trò chơi lấy bóng ra khỏi hộp đầy thú vị.

10. Khay đựng thẻ làm từ khay đựng trứng

11 mẹo nhỏ của những ông bố bà mẹ thông minh giúp bạn “dễ thở” hơn khi nuôi con - Ảnh 10.

Mẹo nhỏ này đặc biệt phù hợp với trẻ lớn. Các quân bài Uno vừa khít với khay đựng trứng và trẻ có thể dễ dàng nhìn thấy toàn bộ các quân bài cùng môt lúc.

11. Dụng cụ lưu trữ bờm và dây buộc tóc

11 mẹo nhỏ của những ông bố bà mẹ thông minh giúp bạn “dễ thở” hơn khi nuôi con - Ảnh 11.

Móc leo núi là vật dụng thích hợp cho việc lưu trữ bờm và dây buôc tóc. Tất cả những gì cần làm là bóp chốt của móc và các phụ kiện cho tóc sẽ không bao giờ bị thất lạc.

Nguồn: Mums

Chia sẻ
Đọc thêm