1001 trải nghiệm thực của các gia đình đã đi camping: Tiết lộ cách tế nhị để giải quyết nhu cầu cá nhân và mục đích lớn lao hơn cả việc được đi chơi

Sự thật là ở nơi cắm trại đã diễn ra điều gì, hãy cùng nghe những gia đình dưới đây giãi bày nhé!

Camping đang là trend. Mỗi chuyến đi là một câu chuyện khác nhau được kể lại nhưng chung quy thì cứ đi cắm trại về là ai cũng như được F5 bản thân, vì trước đó được hòa mình vào thiên nhiên thực sự và sống tối giản nhất có thể.

Vậy các gia đình đang camping như thế nào? Họ đi cùng với ai và làm những gì? Cảm xúc của họ ra sao? 1001 câu chuyện được kể dưới đây sẽ cho chúng ta những góc nhìn khác nhau về camping nhé!

Đi cắm trại cùng nhóm bạn rất vui

Gia đình Nguyễn Linh gồm hai vợ chồng và một em bé 1 tuổi rưỡi vừa mới trải qua lần cắm trại đầu tiên trong đời ở thảo nguyên Đồng Lâm, Lạng Sơn cùng một nhóm bạn. Chuyến đi khá tốt đẹp vì mọi thứ đều thuận lợi, từ môi trường, địa điểm cho đến thời tiết.

1001 trải nghiệm thực của các gia đình đã đi camping: Tiết lộ cách tế nhị để giải quyết nhu cầu cá nhân và mục đích lớn lao hơn cả việc được đi chơi - Ảnh 1.

Nhóm bạn cùng đi cắm trại có gia đình Nguyễn Linh.

1001 trải nghiệm thực của các gia đình đã đi camping: Tiết lộ cách tế nhị để giải quyết nhu cầu cá nhân và mục đích lớn lao hơn cả việc được đi chơi - Ảnh 2.

Hai mẹ con ngồi chill trong không gian êm ái, thư thả.

Linh đã lựa chọn lần đầu tiên trải nghiệm camping bằng cách đi chung với một vài gia đình khác chứ không đi riêng lẻ vì một lý do khá thuyết phục: “Mình nghĩ là đi chung cũng khá vui đó ạ. Do đồ camping cũng nhiều và em bé nhà mình vẫn còn nhỏ, nên việc đi chung cùng nhóm bạn sẽ chia sẻ được công việc cùng nhau (ví dụ mang vác đồ, dựng lều trại, nấu nướng thức ăn...), hơn nữa trong đoàn có các bạn bé khác thì các bé chơi được với nhau sẽ vui hơn, các bố mẹ cũng có thời gian nhiều để làm việc riêng và chill cùng nhau”.

Các em bé chơi cùng nhau rất vui.

Điều mà Linh nói khá đúng. Tuy nhiên, nhiều người lại có xu hướng ngại đi nhóm vì thích sự riêng tư hoặc hơn nữa là ngại những va chạm có thể xảy ra. Nhưng với Linh, mọi thứ đều không có vấn đề gì vì đã đi cùng nhau thì họ đều là những người cùng gout. “Gia đình nào chỉ quen đi resort sang chảnh thì sẽ không hợp để đi camping. Nên khi kết hợp nhóm đi với nhau thì nên chọn những nhóm cùng quan điểm và lối sống vui chơi với địa điểm và hoàn cảnh đó”.

1001 trải nghiệm thực của các gia đình đã đi camping: Tiết lộ cách tế nhị để giải quyết nhu cầu cá nhân và mục đích lớn lao hơn cả việc được đi chơi - Ảnh 4.

Bố mẹ đều thân quen và hiểu tính nhau nên đi chơi cũng "sướng" hơn hẳn.

Cả nhóm đi cùng nhau thì sẽ rất vui và chia nhỏ được đầu việc, Nguyễn Linh cho biết.

Bà mẹ trẻ cũng đầu tư lớn cho việc đi cắm trại là chiếc lều giá 2 triệu đồng và full set với một số món đồ khác như bếp nướng, ghế, ắc quy… đâu đó khoảng 30 triệu đồng. Có thể nói, với sự đủ đầy này, thời gian tới gia đình Linh chắc là sẽ có nhiều chuyến đi hơn nữa.

1001 trải nghiệm thực của các gia đình đã đi camping: Tiết lộ cách tế nhị để giải quyết nhu cầu cá nhân và mục đích lớn lao hơn cả việc được đi chơi - Ảnh 6.

Đồ nghề cắm trại của gia đình Nguyễn Linh.

Gia đình "trùm" camping từng ngủ trại qua đêm rất nhiều lần

Là một tín đồ camping chính hiệu, mẹ Linh Remy đã cùng chồng và con gái trải qua rất nhiều chuyến đi khác nhau. Nhưng có điều nhà Linh hầu hết chỉ đi riêng chứ ít có lần tham gia cùng hội nhóm. Mục đích chính mà Linh đi cắm trại chính là vì em bé nhà Linh rất thích vẽ, cứ đến điểm camping là lại dựng lều, mọi thứ xong xuôi thì lại ngồi ghế vẽ.

1001 trải nghiệm thực của các gia đình đã đi camping: Tiết lộ cách tế nhị để giải quyết nhu cầu cá nhân và mục đích lớn lao hơn cả việc được đi chơi - Ảnh 7.

Gia đình Linh Remy trong chuyến đi mới nhất.

Điểm đặc biệt hơn ở nhà Linh chính là gia đình thích đi cắm trại mùa đông hơn mùa hè vì thời tiết không bị nắng nóng. “Mọi người mới camping thì thường nghĩ đi mùa hè đúng không nhưng những người mê camping như mình thì sẽ luôn thích mùa đông. Mình thấy năm nay mọi người bắt đầu đi nhiều, có vẻ như vì dịch nên du lịch cũng ít thì phải. Còn nhà mình thì đã đi mấy năm nay rồi, trải nghiệm cũng nhiều rồi”.

Mỗi lần đi, nhà Linh chỉ phải chuẩn bị đồ ăn vì set lều đã sắm từ trước, cứ thế dùng thôi. Khâu chuẩn bị cũng khá lích kích nhưng mà làm dần lại thành thích. Linh có cách làm là ghi lại những thứ cần mang theo dù là nhỏ nhất như hạt tiêu, muối, dầu ăn chắt vào lọ nhỏ, con dao, cái dĩa…

1001 trải nghiệm thực của các gia đình đã đi camping: Tiết lộ cách tế nhị để giải quyết nhu cầu cá nhân và mục đích lớn lao hơn cả việc được đi chơi - Ảnh 8.

Vì đi cắm trại nhiều lần nên mẹ Linh chuẩn bị đồ rất nhanh.

Ngoài ra, một vật dụng khác rất cần thiết là phải có chiếc xẻng để đi vệ sinh. Xẻng dùng để đào đất, đi vệ sinh xong thì lấp đất đi. Linh cho biết, nơi giải quyết nhu cầu cá nhân phải xa bãi cắm trại một chút để không làm ảnh hưởng đến những người đến sau.

Còn nữa, khi đi cắm trại nhà Linh cũng luôn mang theo túi đựng rác. Vì tình trạng người đi camping đang xả rác quá nhiều nên Linh mong muốn các gia đình hãy chú ý đến những điều này một chút để môi trường được xanh sạch hơn.

1001 trải nghiệm thực của các gia đình đã đi camping: Tiết lộ cách tế nhị để giải quyết nhu cầu cá nhân và mục đích lớn lao hơn cả việc được đi chơi - Ảnh 10.

Những vấn đề tế nhị nhất đều được giải quyết.

Là dân cắm trại chuyên nghiệp nên việc ngủ trại qua đêm nhà Linh cũng từng làm rất nhiều. Những địa điểm họ từng ngủ là Bãi xa ở Tuần Châu, ngủ bên hồ, trên đồi thông… đều có cả. Linh thích camping ở chỗ tự do thiên nhiên hẳn chứ không thích đến địa điểm dịch vụ. Tuy nhiên, với những người mới đi thì lựa chọn ở khu vực dịch vụ sẽ an toàn hơn vì nếu thiếu thứ gì có thể mua để dùng luôn.

1001 trải nghiệm thực của các gia đình đã đi camping: Tiết lộ cách tế nhị để giải quyết nhu cầu cá nhân và mục đích lớn lao hơn cả việc được đi chơi - Ảnh 11.

Đi để con có những trải nghiệm thiên nhiên đầu đời

Cũng chọn đi cắm trại riêng gia đình, nhà Hoàng Dung (Hà Nội) đã có chuyến đi mới nhất ở Đà Bắc, Hòa Bình. Cô con gái nhỏ tên là Boo thực sự rất hào hứng và liên tục chạy nhảy khi đến nơi cắm trại. Đó cũng là mục đích chính của mẹ Dung, để con tiếp xúc với thiên nhiên thay vì đồ công nghệ như ở nhà.

1001 trải nghiệm thực của các gia đình đã đi camping: Tiết lộ cách tế nhị để giải quyết nhu cầu cá nhân và mục đích lớn lao hơn cả việc được đi chơi - Ảnh 12.

Hoàng Dung cùng chồng con đi cắm trại Hòa Bình.

1001 trải nghiệm thực của các gia đình đã đi camping: Tiết lộ cách tế nhị để giải quyết nhu cầu cá nhân và mục đích lớn lao hơn cả việc được đi chơi - Ảnh 13.

“Đi cắm trại không có sự ồn ào, không cắm mặt vào điện thoại thực sự rất bình yên. Tất cả những gì mình phải làm chỉ là ngắm con, làm đồ ăn cho con và vui chơi cùng con. Bé Boo nhà mình khá hiếu động và cũng thạo việc, bé câu cá và chạy nhảy không ngừng.

Việc chuẩn bị trước khi đi cắm trại cũng vậy, các bé có thể tham gia cùng bố mẹ để học cách sẻ chia công việc. Khi đến nơi, trong khi bố mẹ dựng lều thì con có thể giúp bày biện đồ đạc. Em bé nhà mình chưa lớn lắm nên bé cũng vừa làm vừa chơi. Nhưng đó cũng là cách để con học dần”.

Do có con nhỏ nên nhà Dung cũng chưa từng đi cắm trại qua đêm. Tuy nhiên, nếu có lời khuyên dành cho các gia đình muốn ngủ trại qua đêm thì Dung cũng nói rằng nên tìm chỗ nào gần nhà dân hoặc ở trong homestay là tốt nhất.

Cắm trại 2 người, gia tăng tình cảm

Nguyễn Nhung cũng là một tín đồ mê cắm trại nhưng đối tượng đi cùng cô nàng thì chỉ có duy nhất anh chồng mà thôi. Cả hai chưa đi theo nhóm bao giờ và cũng không có ý định đi vì chỉ thích sự tự do, thoải mái. Hơn nữa, nếu đi riêng, gia đình Nhung có thể chủ động được về mặt thời gian nên cũng sẽ không gây phiền cho người khác.

1001 trải nghiệm thực của các gia đình đã đi camping: Tiết lộ cách tế nhị để giải quyết nhu cầu cá nhân và mục đích lớn lao hơn cả việc được đi chơi - Ảnh 15.

Nhung và chồng trong chuyến camping chỉ có 2 người.

1001 trải nghiệm thực của các gia đình đã đi camping: Tiết lộ cách tế nhị để giải quyết nhu cầu cá nhân và mục đích lớn lao hơn cả việc được đi chơi - Ảnh 16.

Cũng như các gia đình khác khi đi cắm trại, Nhung đã sắm trước bộ lều, bếp, ghế, bạt che… và chỉ chuẩn bị thêm đồ ăn thức uống mỗi lần đi chơi. Duy chỉ có điểm đến thì Nhung gần như không đi lại lần 2 ở những chỗ đã từng đến mà luôn tìm chỗ mới và phải vắng vẻ một chút.

“Đồ camping nhà mình luôn để ở xe để nhỡ có đi đâu, tìm được địa điểm đẹp là cũng hạ lều xuống ngồi chơi luôn. Được cái hai vợ chồng đều thích nên là lúc đi chơi như thế gia tăng tình cảm nhiều lắm (cười). Lúc đó gần như chẳng nghĩ ngợi gì, chỉ lo ngắm cảnh với lại nghĩ về việc được ngồi ở chỗ đẹp như thế với người mình yêu thương thôi.

Sau này có con chắc là vợ chồng mình cũng sẽ cho con đi chơi nhiều như thế, vì trẻ con được chạy nhảy rất thích”.

1001 trải nghiệm thực của các gia đình đã đi camping: Tiết lộ cách tế nhị để giải quyết nhu cầu cá nhân và mục đích lớn lao hơn cả việc được đi chơi - Ảnh 17.

Gia đình Nhung có thể hạ lều và cắm trại ở bất cứ đâu.

Khép lại một vài câu chuyện, thực ra dù đi với hình thức nào thì ai camping về cũng đều thấy vui hơn bởi đôi khi không tiện nghi, không hiện đại sẽ khiến con người ta sống thật là mình nhất. Vì thế nên, hãy cứ đi đi dù là chọn cách làm nào, vì camping thực sự rất thú vị đó!

Chia sẻ
Đọc thêm