"1001 lý do" không muốn đăng bài lên mạng xã hội, trong số đó có những điều khiến mọi người phải suy ngẫm sâu sắc

Một số người xem MXH là một lối sống riêng, ghi lại những hoạt động bình thường trong một ngày của họ. Cũng có người xem MXH như một phần của công việc.

Cách đây không lâu, người dùng MXH Zhihu tại Trung Quốc có tài khoản là @Diệp Minh đã bắt đầu một cuộc thảo luận xoay quanh chủ đề: "Vì sao bạn lại không thích đăng bài lên trang cá nhân?". Ngay lập tức đã có hơn 2000 người tham gia trả lời câu hỏi và để lại hàng trăm bình luận liên quan. 

Sau đó, @Diệp Minh đã tổng hợp thành một loạt đáp án, trong đó có một số đáp án như thế này.

Ngày trước thường xuyên đăng bài lên MXH nhưng hiện tại đã không còn thế nữa, rốt cuộc là vì sao bạn lại không thích đăng bài lên trang cá nhân? - Ảnh 1.

Ngày trước thường xuyên đăng bài lên MXH nhưng hiện tại đã không còn thế nữa, rốt cuộc là vì sao bạn lại không thích đăng bài lên trang cá nhân? - Ảnh 2.

Ngày trước thường xuyên đăng bài lên MXH nhưng hiện tại đã không còn thế nữa, rốt cuộc là vì sao bạn lại không thích đăng bài lên trang cá nhân? - Ảnh 3.

Ngày trước thường xuyên đăng bài lên MXH nhưng hiện tại đã không còn thế nữa, rốt cuộc là vì sao bạn lại không thích đăng bài lên trang cá nhân? - Ảnh 4.

Ngày trước thường xuyên đăng bài lên MXH nhưng hiện tại đã không còn thế nữa, rốt cuộc là vì sao bạn lại không thích đăng bài lên trang cá nhân? - Ảnh 5.

Ngày trước thường xuyên đăng bài lên MXH nhưng hiện tại đã không còn thế nữa, rốt cuộc là vì sao bạn lại không thích đăng bài lên trang cá nhân? - Ảnh 6.

Ngày trước thường xuyên đăng bài lên MXH nhưng hiện tại đã không còn thế nữa, rốt cuộc là vì sao bạn lại không thích đăng bài lên trang cá nhân? - Ảnh 7.

Ngày trước thường xuyên đăng bài lên MXH nhưng hiện tại đã không còn thế nữa, rốt cuộc là vì sao bạn lại không thích đăng bài lên trang cá nhân? - Ảnh 8.

"1001 lý do" không muốn đăng bài lên mạng xã hội, trong số đó có những điều khiến mọi người phải suy ngẫm sâu sắc - Ảnh 9.

Ngày trước thường xuyên đăng bài lên MXH nhưng hiện tại đã không còn thế nữa, rốt cuộc là vì sao bạn lại không thích đăng bài lên trang cá nhân? - Ảnh 10.

Trên MXH, có người có thể đăng tải liên tục các trạng thái, hình ảnh, bài viết, video hằng ngày. Cũng có người không hề cập nhật bất kỳ bài viết nào trong nhiều tháng liên tục mặc dù họ vẫn lên mạng mỗi ngày. 

Một số người xem MXH là một lối sống riêng, ghi lại những hoạt động bình thường trong một ngày của họ. Cũng có người xem MXH như một phần của công việc, chỉ đăng bài viết khi cần thiết.

Nguồn: Zhihu

Chia sẻ
Đọc thêm