1001 khoảnh khắc khó đỡ của "thánh leo trèo": "Xin lỗi mẹ, dù là con gái nhưng thùy mị là điều con không làm được!"

Cô gái nhỏ này đã chứng minh thực tế phũ phàng, với con gái - dịu dàng là một điều gì đó rất phi thường, mà con gái thì vốn bất thường, nên mấy thứ ấy quá là xa xỉ!

Khi nói về con gái, dám cá là có bao nhiêu ngôn từ mĩ miều với tầng ý nghĩa cao đẹp đều được người ta lôi ra để miêu tả bằng sạch, rồi áp đặt lên "là con gái thì phải thế chứ!". Nhưng "sức ảnh hưởng" của nó có thể tác động đến đâu thì chỉ có con gái mới biết. Và giờ thì con gái đã chứng minh một điều ngược lại. Chúng ta rốt cuộc vẫn phải thừa nhận, chẳng cần trai hay gái, hầu hết tất cả những đứa trẻ đều sẽ vô cùng nghịch ngợm và hiếu động, chỉ có cách thức là khác nhau mà thôi!

Mới đây, chị Hồng Dân (hiện đang sống tại huyện Bình Chánh, TP. HCM) đã "bóc phốt" cô con gái nhỏ tên Ny Ny (3 tuổi) trong một hội nhóm trên mạng xã hội và ngay lập tức thu hút hàng nghìn lượt tương tác.

1001 khoảnh khắc "khó đỡ" của "thánh leo trèo: "Xin lỗi mẹ, dù là con gái nhưng thùy mị là điều con không thể làm được!" - Ảnh 1.

Còn đâu quan niệm "đẻ con gái cho dịu dàng, nữ tính" đây?

Liên hệ với mẹ bé Ny Ny, chúng tôi nhận được chia sẻ hết sức bất ngờ: "Bé nhà mình mượn lon sữa phía dưới rồi đu lên để trèo như vậy đó. Mà có để làm gì đâu bạn. Bé thích leo trèo nên làm thế cho vui thôi à."

1001 khoảnh khắc "khó đỡ" của "thánh leo trèo: "Xin lỗi mẹ, dù là con gái nhưng thùy mị là điều con không thể làm được!" - Ảnh 2.

Cố một chút nữa thôi là lên nóc tủ được rồi!!!

Nhưng còn bất ngờ hơn nữa khi có rất nhiều bà mẹ khác cũng nhân cơ hội "tố" cô con gái yêu trong bài đăng của mẹ Hồng Dân.

- "Mình cũng tưởng thế cho đến khi đẻ nó ra, nó còn nghịch hơn mấy đứa con trai nữa."

- "Xin lỗi mẹ thùy mị là điều con không làm được."

Vui hơn, nhiều mẹ còn nhanh chóng "tag" chồng hoặc người thân vào với lời cảnh báo khi đẻ con gái: "không biết sau này có leo trèo thế không chứ giờ đang ở trong bụng thấy cũng nghịch không kém rồi nè."

Bên cạnh đó, cũng có nhiều người bày tỏ sự lo lắng bởi không may tủ đổ ập xuống sẽ rất nguy hiểm cho bé. Về vấn đề này, chị Hồng Dân cho biết, lúc đó chị đang dọn dẹp nhà cửa nên bé có thể trèo lên tủ như vậy. Mặc dù tủ nhà chị cũng khá chắc chắn nhưng khi phát hiện thấy con leo đến đó liền chạy ra đỡ bé xuống luôn.

Chỉ nhìn hai bức ảnh phía trên thôi cũng đã biết bé nghịch ngợm thế nào, nhưng không dừng lại ở đó, chị Hồng Dân còn chia sẻ thêm nhiều khoảnh khắc khác của "thánh leo trèo" Ny Ny.

1001 khoảnh khắc "khó đỡ" của "thánh leo trèo: "Xin lỗi mẹ, dù là con gái nhưng thùy mị là điều con không thể làm được!" - Ảnh 4.

Gọi là "thánh leo trèo" có lẽ chẳng sai tí nào đâu! Với 1 chiếc nắm cửa thế này mà cũng leo được nữa.

1001 khoảnh khắc "khó đỡ" của "thánh leo trèo: "Xin lỗi mẹ, dù là con gái nhưng thùy mị là điều con không thể làm được!" - Ảnh 5.

Còn ở bức ảnh này, "thánh leo trèo" đã dùng ghế để chui vào máy giặt, và rồi mắc kẹt luôn ở trong đó nên đã gào thét ầm ĩ.

1001 khoảnh khắc "khó đỡ" của "thánh leo trèo: "Xin lỗi mẹ, dù là con gái nhưng thùy mị là điều con không thể làm được!" - Ảnh 6.

Không thèm chui vào máy giặt nữa, ta chui vào tủ lạnh cho mát vậy!

1001 khoảnh khắc "khó đỡ" của "thánh leo trèo: "Xin lỗi mẹ, dù là con gái nhưng thùy mị là điều con không thể làm được!" - Ảnh 7.

Nào để xem có gì nào!

1001 khoảnh khắc "khó đỡ" của "thánh leo trèo: "Xin lỗi mẹ, dù là con gái nhưng thùy mị là điều con không thể làm được!" - Ảnh 8.

Không lên "nóc" thùng đựng rác uống sữa cho "ngầu"!

1001 khoảnh khắc "khó đỡ" của "thánh leo trèo: "Xin lỗi mẹ, dù là con gái nhưng thùy mị là điều con không thể làm được!" - Ảnh 9.

Chán rồi không leo nữa, cho balo lên đầu xem sao!

Vì bé Ny Ny siêu nghịch ngợm mà nhà lại chỉ có 2 mẹ con, còn bố đi làm cả ngày nên chị Hồng Dân luôn phải để mắt tới bé, thế nhưng chị cũng không hề cảm thấy mệt vì bé Ny Ny lúc nào cũng tràn đầy niềm vui và mang tới năng lực tích cực cho mẹ.

Không những thế, dù tính cách "hơi" hiếu động một chút nhưng bé cũng rất tình cảm và biết quan tâm tới người khác, bằng chứng điển hình chính là những hành động đơn giản thường ngày như: lúc nào thấy mẹ ho hay sặc là chạy đi lấy nước cho mẹ uống liền, hoặc đang chơi với bạn mà thấy bạn bị ngã là tới đỡ bạn và xoa cho bạn khỏi đau ngay.

1001 khoảnh khắc "khó đỡ" của "thánh leo trèo: "Xin lỗi mẹ, dù là con gái nhưng thùy mị là điều con không thể làm được!" - Ảnh 10.

Chăm sóc trẻ nhỏ là công việc không hề dễ dàng chút nào. Đó là điều mà bất cứ ông bố bà mẹ nào trên thế giới cũng phải công nhận. Bởi lẽ chỉ cần rời mắt bọn trẻ vài giây thôi là chúng cũng có thể "biến mất" không dấu vết, hoặc đơn giản chỉ là những trò nghịch không giới hạn của con khi ở nhà, tất cả cũng đều khiến các bố các mẹ như muốn phát điên.

Thế nhưng, dù có nghịch tới cỡ nào, thực tế khi "đẻ con gái" có khiến các mẹ "vỡ mộng" ra sao thì các mẹ chắc chắn cũng vẫn sẽ không bao giờ cảm thấy mệt mỏi khi ở cạnh con yêu các mẹ nhỉ?

Chia sẻ
Đọc thêm