100% gia đình cần được phun hóa chất phòng virus Zika

Hà Văn Đạo, Theo Suckhoedoisong.vn

Trước những diễn biến bất thường của thời tiết cũng như nguy cơ xảy ra một số loại dịch bệnh do virus, đặc biệt là virus Zika gây nên, ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ký văn bản số 5090/UBND-KGVX chỉ đạo toàn tỉnh này tăng cường phòng chống virus Ziaka và bệnh sốt xuất huyết.

100% gia đình cần được phun hóa chất phòng virus Zika - Ảnh 1.

Phải tăng cường phòng, chống virus Zika (ảnh minh họa)

Tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Sở Y tế phải phổi hợp với các cơ quan liên quan tổ chức kế hoạch về chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết lần 10 (15/6).

Thực hiện lấy mẫu các trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Zika đưa đi xét nghiệm nhằm đánh giá sự lưu hành của virus này để có biện pháp phòng chống hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, tổ chức phun thuốc diệt muỗi tại các ổ dịch đúng kỹ thuật. Đảm bảo 100% gia đình, 100% các phòng, tầng trong các gia đình được phun hóa chất theo chỉ định của ngành y tế. Tổ chức việc thu dung bệnh nhân, điều trị đúng phác đồ, hạn chế tối đa các trường hợp tử vong.

Công tác tập huấn phun hóa chất, giám sát bệnh nhân, giám sát côn trùng, xử lý ổ dịch, phác đồ điều trị, xử lý cấp cứu bệnh nhân… cũng phải được thực hiện nghiêm túc.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm