10 ý tưởng thông minh về lưu trữ ở hành lang

Đừng lãng phí bất kỳ không gian nào trong nhà, đặc biệt là góc hành lang nơi tưởng chừng như chỉ có thể dùng để đi lại.

Dưới đây là 10 ý tưởng lưu trữ ở hành lang cực hay để bạn đáng phải học tập!

Góc hành lang trong nhà là nơi chúng ta thường xuyên qua lại, cũng giống như việc qua lại các căn phòng trong ngôi nhà của mình vậy, thậm chí số lần còn nhiều hơn. Vì thế, hãy thử nghĩ xem bạn có thể tận dụng để lưu trữ ở hành lang được không khi chỉ cần lướt qua và với tay là bạn đã có thể lấy đồ, mà không gian cũng không hề nhỏ lại.


Một ý tưởng thông minh cho những người mọt sách, hay khi phòng sách nhà bạn đã quá chật chội, bạn có thể tạo một giá sách ở hai bên góc nếu có được một góc hành lang rộng, hay giá sách một bên nếu hành lang không quá rộng. Giống như một thư viện nhỏ, bạn có thể đứng tựa ở đây và đọc sách, đây sẽ là cảm giác rất tuyệt!


Hoặc bạn có thể kết hợp giá sách với việc trưng bày đồ kỷ niệm, tranh ảnh tạo thành một không gian thú vị dẫn lối trong nhà.


Đây là gợi ý cho những hành lang ngay lối ra vào cửa của các căn chung cư, bạn có thể dựng một tủ quần áo mở để treo quần áo, mũ, giày dép sau khi đi từ ngoài vào, hay cũng để giày dép đi trong nhà ở góc này. Rất ngăn nắp và gọn gàng!


Nếu bạn thích sử dụng xe đạp để đi làm, hay luyện tập thể dục, hay cho nhóc tì nhà bạn vui chơi, vậy thì bạn có thể dùng góc hành lang này để làm nơi để xe!


Lối hành lang vào phòng nhóc tì có thể làm nơi trưng bày đồ chơi, tủ ngăn kéo để quần áo, tất cho bé.


Một góc để bày mứt, nước hoa quả hay những bình sáp thơm cũng sẽ rất tuyệt cho những người yêu thích làm đồ handmade!


Hoặc bạn có thể thiết kế thêm một dãy ghế nghỉ xếp dọc hành lang để thể thoải mái ngồi đây nói chuyện, đọc sách, hay ngắm không gian bên ngoài (nếu hành lang nhà bạn có cửa sổ).


Hay bạn có thể tích hợp cả tủ quần áo, ghế ngồi và tủ để đồ làm một. Một hành lang nhỏ nhưng không gian lưu trữ lại quá lớn. Vậy cớ gì lại lãng phí nó!


Một chiếc bàn nhỏ góc hành lang có thể làm nơi làm việc cho bạn, hay chỉ đơn giản là chiếc bàn đọc sách nhỏ xinh.


Bàn trang điểm ở bên ngoài thay vì ở phòng ngủ thì sao? Thêm chiếc bàn nhỏ cùng chiếc gương trang trí cho lối hành lang thêm sang trọng.

Chia sẻ
Đọc thêm