10 trợ thủ đắc lực giúp bếp sạch sẽ, lưu trữ đồ vật tối đa, bà nội trợ thông minh nào cũng sử dụng

Nếu bạn không có cách quản lý và sắp xếp tốt các món đồ trong nhà bếp, khung cảnh lộn xộn, bừa bộn sẽ là điều bạn phải đối mặt.

Nhà bếp là một trong những nơi có nhiều loại đồ vật và dễ bị bẩn. Nếu bạn không có cách quản lý, sắp xếp tốt thì khung cảnh lộn xộn, bừa bộn sẽ là điều bạn phải đối mặt. Điều đó chẳng những làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của căn bếp mà còn làm cho động lực nấu nướng của bạn giảm sút.

Với 10 món đồ gia dụng sau đây, căn bếp của bạn sẽ luôn sạch sẽ, gọn gàng, không gian lưu trữ đồ đạc được tận dụng tối đa.

1. Kệ rau củ quả

Có những loại rau củ quả không thích hợp lưu trữ trong tủ lạnh. Một chiếc kệ đựng rau củ quả với bánh xe di động là món đồ cần thiết. Bạn cũng có thể để thêm một vài đồ vật nhỏ, lọ đựng gia vị trên chiếc kệ này.

11 món đồ gia dụng giúp bếp sạch sẽ, tiết kiệm diện tích, bà nội trợ thông minh nào cũng sử dụng - Ảnh 1.

2. Giá treo tường

Những căn bếp có diện tích nhỏ cần được tận dụng tối đa mọi khoảng không gian. Giá treo tường vừa cất trữ được đồ vật đồng thời giúp tổng thể không gian thoáng đãng, nhẹ nhàng hơn so với sử dụng quá nhiều tủ bếp.

11 món đồ gia dụng giúp bếp sạch sẽ, tiết kiệm diện tích, bà nội trợ thông minh nào cũng sử dụng - Ảnh 2.

11 món đồ gia dụng giúp bếp sạch sẽ, tiết kiệm diện tích, bà nội trợ thông minh nào cũng sử dụng - Ảnh 3.

3. Giá để dụng cụ nhà bếp

Trong một căn bếp của bà nội trợ hiện đại có không ít thiết bị nhà bếp khác nhau. Ngoài tủ bếp âm tường, tủ sàn, kệ treo tường thì thêm một chiếc giá cơ động cũng rất hữu ích cho chủ nhà sắp xếp đồ đạc. Kệ có bánh xe di chuyển, bạn có thể đặt nó vào bất cứ khoảng trống nào trong bếp tùy thích.

11 món đồ gia dụng giúp bếp sạch sẽ, tiết kiệm diện tích, bà nội trợ thông minh nào cũng sử dụng - Ảnh 4.

4. Rổ thoát nước ở bồn rửa

Khăn lau bếp, miếng rửa bát, búi sắt cọ rửa, nước rửa tay, xà phòng… đều là những món đồ nhỏ bé không chiếm nhiều diện tích. Vậy mà việc đặt chúng ở đâu nhiều khi khiến bạn phải đau đầu đấy.

Một chiếc rổ thoát nước được thiết kế ngay trên bồn rửa chính là gợi ý tốt. Phương án này vừa giúp căn bếp gọn gàng, sạch sẽ mà còn giúp các món đồ ấy thoát nước khô ráo, tránh vi khuẩn sinh sôi.

5. Giá úp bát

Sau khi rửa bát xong vẫn còn ướt, bạn chưa thể cất vào ngăn kéo và tủ ngay. Một chiếc giá úp bát cho ráo nước là vật dụng rất cần thiết.

11 món đồ gia dụng giúp bếp sạch sẽ, tiết kiệm diện tích, bà nội trợ thông minh nào cũng sử dụng - Ảnh 6.

6. Kệ dưới bồn rửa

Khoảng không gian phía dưới bồn rửa nếu không được tận dụng sẽ rất lãng phí. Kê một chiếc kệ vào vị trí này, hiệu quả lưu trữ của căn bếp sẽ tăng lên rất nhiều.

11 món đồ gia dụng giúp bếp sạch sẽ, tiết kiệm diện tích, bà nội trợ thông minh nào cũng sử dụng - Ảnh 7.

7. Khay gác thìa

Khi nấu nướng, nhiều thời điểm bạn không biết để đũa, thìa, muôi và vung nồi ở đâu. Đặt trực tiếp trên bàn bếp sẽ dính bẩn ra mặt bàn, nếu bệ bếp không vệ sinh thì vô hình trung các dụng cụ nấu nướng còn bị nhiễm bẩn ngược lại.

Đó là một rắc rối tưởng chừng rất nhỏ mà nhiều khi lại khiến bạn phải đau đầu. Một chiếc khay chuyên dùng để gác thìa, đũa, muôi và vung nồi chính là điều bạn cần.

11 món đồ gia dụng giúp bếp sạch sẽ, tiết kiệm diện tích, bà nội trợ thông minh nào cũng sử dụng - Ảnh 8.

8. Các loại móc treo

Có nhiều loại vật dụng nhỏ trong nhà bếp cần được treo lên tường để không gian gọn gàng. Lúc này bạn rất cần đến những chiếc móc treo nhỏ bé và đơn giản như hình bên dưới.

9. Kệ hẹp

Loại kệ này được thiết kế chuyên dùng cho những khe hẹp, ví dụ như khoảng trống giữa bàn bếp và tủ lạnh. Nó được gắn bánh xe, khi cần lấy đồ bạn kéo kệ ra ngoài, xong việc lại đẩy kệ vào chỗ cũ, rất gọn gàng mà khả năng lưu trữ đồ khá cao.

11 món đồ gia dụng giúp bếp sạch sẽ, tiết kiệm diện tích, bà nội trợ thông minh nào cũng sử dụng - Ảnh 10.

11 món đồ gia dụng giúp bếp sạch sẽ, tiết kiệm diện tích, bà nội trợ thông minh nào cũng sử dụng - Ảnh 11.

10. Giá bên hông tủ lạnh

Đây là một thiết kế giúp các bà nội trợ tận dụng tối đa không gian trong căn bếp của mình.

Khoảng trống bên hông tủ lạnh cũng là nơi lý tưởng để cất giữ đồ đạc.

Theo: post.smzdm

https://afamily.vn/?playAfamilyDailyTarot=true

 

Chia sẻ
Đọc thêm