10 thông tin thú vị về "chuyện ấy" khi mang bầu

Khoa học chứng minh, việc mang bầu bé trai sẽ kích thích cơ thể sản xuất nhiều androgens (hormone nam), tăng khoái cảm hơn việc bạn mang thai bé gái.

1. Lượng progesterone và oestrogen tăng cao khi mang bầu, khiến vùng ngực và âm đạo nhạy cảm hơn. Đó là lý do nhiều phụ nữ đạt cực khoái nhanh và thường xuyên hơn trong thời kỳ thai nghén.

2. Sự lưu thông máu được tăng cường khi mang thai có thể làm vùng kín hơi sưng phù. Điều này cũng không có gì đáng lo ngại.

3. Bào thai được “cư trú” trong túi nước ối nên ít chịu tác động từ “chuyện ấy” của bố mẹ. Tất nhiên, bạn cũng nên chú ý những tư thế yêu an toàn khi mang thai.

4. Quan hệ vợ chồng có thể ảnh hưởng đến khả năng tiết sữa. “Yêu” vào thời gian cuối thai kỳ sẽ kích thích bầu ngực tiết sữa non. Đây là hiện tượng hoàn toàn tự nhiên nhưng nó có thể khiến bạn không thoải mái.

5. Sau cực khoái, nhiều người mẹ cảm thấy bé không chuyển động trong vòng ít phút. Nguyên nhân là do hormone yêu có ảnh hưởng đến sự co bóp trong dạ con. Nó khiến bé dễ chịu và yên tĩnh trong chốc lát.

10 thông tin thú vị về "chuyện ấy" khi mang bầu 1
Sau khi người mẹ đạt cực khoái, thai nhi sẽ ngừng chuyển động trong vài phút. (Ảnh minh họa)

6. Sang quý II, nếu bạn đột nhiên ham muốn vài lần mỗi đêm thì cũng là điều bình thường. Giai đoạn này, các triệu chứng nghén đã giảm hẳn, bạn cảm thấy mình hấp dẫn, gợi cảm hơn…

7. Theo nhiều nghiên cứu, tháng thứ 4 đến tháng thứ 6 là khoảng thời gian “sung mãn” nhất của bà bầu. Thời điểm này, lượng máu lưu thông đến vùng ngực và vùng xương chậu tăng, tình trạng nghén chấm dứt, tâm lý bạn cũng thoải mái hơn…

8. Khoa học chứng minh, việc mang thai bé trai sẽ kích thích cơ thể sản xuất nhiều androgens (hormone nam), tăng khoái cảm hơn việc bạn mang thai bé gái.

9. Hoạt động tình dục trong thời gian mang bầu sẽ tăng cường hệ miễn dịch lên 20%. Nó cũng giúp bạn tránh cảm hiệu quả.

10. Trừ khi bạn bị bác sĩ chống chỉ định quan hệ nếu không, bạn vẫn nên duy trì chuyện yêu cho đến gần cuối thai kỳ.Bộ ảnh vượt cạn tại nhà khi tung ra đã thu hút hàng triệu độc giả vì vẻ đẹp thiêng liêng của người phụ nữ khi sinh con.
10 thông tin thú vị về "chuyện ấy" khi mang bầu 2
Chia sẻ
Đọc thêm