BÀI GỐC Ngày ra tòa, con gái 9 tuổi bỗng nhiên quỳ sụp xuống van xin tôi đồng ý ly hôn đi khiến vợ chồng tôi lặng người

Ngày ra tòa, con gái 9 tuổi bỗng nhiên quỳ sụp xuống van xin tôi đồng ý ly hôn đi khiến vợ chồng tôi lặng người

Tôi đã cố níu kéo chồng vì còn yêu anh rất nhiều. Nhưng tôi không ngờ, ngày ra tòa hòa giải lần 3, điều van xin của con gái 9 tuổi đã khiến tôi điếng người vì đau đớn.

6 Chia sẻ

10 năm thống khổ vì chồng cũng không đau bằng câu nói bất lực: "Anh yêu em" khi chúng tôi đối mặt nhau trước tòa

Bị ghẻ lạnh ngần ấy thời gian, tôi muốn mình được giải thoát và khao khát tự do.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương.

Thú thật lúc này, tôi đang mất phương hướng chị ạ. Tôi không biết những ngày tháng tiếp theo, tôi sẽ phải sống thế nào khi con cái không ở bên cạnh. Tôi cũng chẳng còn được chồng cũ bao bọc nữa.

Với những người biết tôi, có lẽ họ nghĩ tôi quá ngốc nghếch khi từ bỏ một người đàn ông kiếm ra nhiều tiền, có địa vị xã hội. Nhưng chị ạ, 10 năm qua là 10 năm tôi đau khổ vô cùng. Bên ngoài thì vật chất đầy đủ, còn bên trong trái tim tôi chẳng bao giờ biết yêu là gì.

Tôi và chồng cũ lấy nhau qua mai mối. Vì lẽ đó nên ngay từ đầu, chúng tôi không xuất phát từ tình yêu. Chồng cũ của tôi là người đàn ông lạnh lùng và gia trưởng. Anh ta luôn đòi hỏi tôi phải làm theo tất cả những gì mà anh ta muốn. Ngay cả chuyện chăn gối, chỉ cần anh ta đòi hỏi, dù ốm hay mệt tôi vẫn phải đáp ứng nhu cầu.

Càng ngày tôi càng cảm thấy ngột ngạt. Nhất là khi không tìm được tiếng nói chung trong cách dạy con. Bởi mỗi lần tôi góp ý về cách dạy con, chồng cũ lại lên giọng cho rằng một người chỉ biết nội trợ như tôi không có quyền để can thiệp vào điều đó.

10 năm thống khổ vì chồng cũng không đau bằng câu nói bất lực: "Anh yêu em" khi chúng tôi đối mặt nhau trước tòa - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Bị ghẻ lạnh, tôi dần quên đi bản thân. Cách đây 6 tháng, tôi phát hiện mình bị trầm cảm. Sau một thời gian điều trị, tôi quyết định ly hôn. Có lẽ đây là quyết định mạnh mẽ nhất mà tôi từng làm. Mặc dù gia đình, bạn bè đều nói tôi bị điên mới ly hôn chồng.

Là người có lòng tự ái cao, chồng cũ không níu kéo tôi. Chúng tôi thỏa thuận anh sẽ nuôi con. Còn tôi được cho một số tiền đủ để làm lại cuộc đời. Hôm qua là ngày chúng tôi chính thức không còn mối quan hệ vợ chồng.

Chồng cũ của tôi đến tòa trong tâm trạng ủ rũ. Khi ra về, anh nói với tôi: "Dù thế nào đi nữa anh cũng muốn nói, anh yêu em". Nghe câu nói đó, tim tôi thắt lại chị ạ. Giờ đây tôi tay trắng, chồng không có, con cũng chẳng ở với mình. Tôi thấy mất phương hướng lắm, có phải tôi đã sai lầm khi chấm dứt cuộc hôn nhân này không chị? (halinher2...@gmail.com)

10 năm thống khổ vì chồng cũng không đau bằng câu nói bất lực: "Anh yêu em" khi chúng tôi đối mặt nhau trước tòa - Ảnh 3.

Chào bạn.

Hướng Dương nghĩ lúc này, điều mà bạn cần chính là bình tĩnh và chấp nhận. Bởi bạn là người đưa ra quyết định ly hôn. Do đó, bạn phải có trách nhiệm vực dậy chính mình. Việc nghi ngờ bản thân càng không phải cách giải quyết vấn đề.

Cùng suy nghĩ về tương lai một chút nhé. Nếu bạn muốn chồng cũ và các con đổi cách nhìn về con người mình, hãy bắt đầu thay đổi ngay từ bây giờ. Bạn cần tìm việc để tự làm lại cuộc đời, chỉ cần công việc mà bạn làm là hợp pháp. Khi đã có được một nguồn thu nhập của mình, bạn sẽ thấy được giá trị của bản thân.

Đối với phụ nữ, tự chủ tài chính vô cùng quan trọng. Chỉ cần bạn có thể độc lập tài chính, bạn sẽ có quyền yêu cầu chồng cũ cho mình được gặp con thường xuyên, thậm chí nuôi con nếu cả hai đạt được thỏa thuận.

Về mối quan hệ của bạn và chồng cũ, hãy để thời gian trả lời tất cả. Khi thời gian qua đi, bạn sẽ có đáp án cho mình. Lúc đó, Hướng Dương hy vọng lựa chọn của bạn sẽ đúng đắn và kịp thời.

Hướng Dương chúc bạn vui khoẻ, hạnh phúc.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm