10 điều ấn tượng nhất tại Pháp

Theo Tuổi Trẻ,

Theo hãng tin CNN thì 10 điều ấn tượng này của Pháp bao gồm cả yếu tố tốt hơn hoặc xấu hơn so với các nước khác.

1. Phomát

Không ai tranh cãi về sự tồn tại của các loại phomát nổi tiếng trên thế giới và người Pháp có thể tìm được phomát ở bất kỳ đâu trên lãnh thổ này. Pháp thường là điểm đến của những người yêu thích loại thực phẩm này. Mimolette (ảnh) là thương hiệu phomát ở thành phố Lille, là một trong những loại phomát được sản xuất theo kiểu truyền thống và chỉ là một trong hàng trăm loại phomát nổi tiếng trên thế giới.

10 điều ấn tượng nhất tại Pháp 1

2. Mua sắm  

Các cửa hàng ở Paris có mọi thứ từ các nhãn hiệu bình dân đến sang trọng. Thời gian đại hạ giá bắt đầu từ tháng 1 đến cuối tháng 6 hằng năm khiến Pháp trở thành một trong các thiên đường mua sắm trên thế giới. Trong khi nhiều nước trên thế giới thỏa mãn khách hàng bằng các chuỗi cửa hàng lớn thì người Pháp lại được phục vụ trong những cửa hàng đặc biệt nhỏ nhưng có mọi thứ mà họ cần.

3. Bảo tàng

Paris được mệnh danh là quê nhà của Bảo tàng Louvre, bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới. Ở Pháp các bảo tàng văn hóa trải dài trên khắp đất nước. Vùng Loire là khu vực nổi tiếng với những bảo tàng đẹp nhất trên thế giới. Bảo tàng Château de Chambord (ảnh) là một trong những bảo tàng nổi tiếng của Pháp.

10 điều ấn tượng nhất tại Pháp 2  

4. Xe lửa

Xe lửa ở Pháp được cho là chạy nhanh hơn cả máy bay. Người Pháp thường gọi hệ thống tàu điện cao tốc của nước này là “xe lửa rất nhanh”. Nếu bạn muốn đi từ Paris đến bờ Địa Trung Hải để ăn trưa thì xe lửa cao tốc là lựa chọn khôn ngoan nhất vì chỉ ba giờ sau bạn đã có mặt ở nơi cần đến, trong khi những người đi máy bay vẫn còn chờ dài cổ với thủ tục lên xuống máy bay và chờ hành lý bị thất lạc.

10 điều ấn tượng nhất tại Pháp 3  

5. Kẹt xe

Nguyên tắc đầu tiên của người Pháp khi đi trên đường là “Tôi đang đi trên đường thì bạn không thể chặn tôi lại”. Hậu quả là nước Pháp trở thành quốc gia kẹt xe nhất trên thế giới, nhất là vào mùa nghỉ hè.

10 điều ấn tượng nhất tại Pháp 4

6. Lịch sự

Người Pháp là bậc thầy trong chuyện có thể là một người lịch sự hoàn hảo và bất ngờ nổi đóa trong cùng một lúc. Song, “Lịch sự như người Pháp” là cụm từ được thế giới nói nhiều nhất khi muốn tiếp cận nước Pháp bởi khi bạn nhận được tín hiệu của “sự lịch sự” này thì mọi việc đều êm xuôi.

Nguyên tắc vàng khi tiếp xúc người Pháp cũng rất đơn giản là bạn hãy bắt đầu cuộc đối thoại bằng tiếng “bonjour” hoặc “bonsoir” với hàm ý rằng “Vâng, tôi đang ở đây và tôi ngưỡng mộ sự lịch sự của bạn nên bạn sẽ tôn trọng tôi và thậm chí là bạn có thể cởi mở với tôi”.

10 điều ấn tượng nhất tại Pháp 5
  
7. Gợi tình

Cả phụ nữ và đàn ông Pháp đều biết cách thu hút sự quan tâm của người khác bằng những cử chỉ, điệu bộ và phục trang rất gợi tình. Họ luôn để lại ấn tượng đối với người khác. Nữ diễn viên Marion Cotillard (ảnh) là một trong những biểu trưng gợi tình của người Pháp khi xuất hiện trước công chúng.

10 điều ấn tượng nhất tại Pháp 6

8. Sang trọng

Khi nghĩ đến những món hàng sang trọng, người ta cũng thường nghĩ đến người Pháp và nước Pháp với các nhãn hiệu hàng đầu trên thế giới như Louis Vuitton, Dior và Moët et Chandon.

10 điều ấn tượng nhất tại Pháp 7

9. Dịch vụ khách hàng

Người Pháp có câu “Khách hàng là thượng đế” nhưng khách hàng cũng phải biết ứng xử như thượng đế mới có thể nhận được dịch vụ chăm sóc khách hàng lịch sự của người Pháp. Các chủ cửa hiệu ở Pháp là những người kinh doanh tuyệt vời nhưng cũng sẽ trở thành những người “cộc cằn” ngay tức thì nếu như khách hàng ứng xử nghiệp dư trên đất nước của họ.

10 điều ấn tượng nhất tại Pháp 8  

10. Toàn cầu hóa

Nước Pháp là quốc gia có những chính sách toàn cầu hóa tốt nhất thế giới. Trong ảnh, tháng 10-2013, chính quyền Thủ tướng Anh David Cameron công bố Tập đoàn năng lượng khổng lồ của Pháp EDF sẽ xây dựng nhà máy hạt nhân đầu tiên ở Anh. EDF là một trong những nhà cung cấp điện lớn nhất trên thế giới.

10 điều ấn tượng nhất tại Pháp 9

Chia sẻ
Đọc thêm