10 cách tái chế đồ dùng độc đáo, hay ho từ chai nhựa bỏ đi

Thảo Nguyễn, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Không chỉ dùng để làm cốc đựng bút, khay đựng thực phẩm, bạn có thể dùng những chai nhựa cũ này để làm chổi quét sân, đèn, ngăn kéo để đồ, đồ chơi cho bé.

Số lượng những chai nhựa chúng ta sử dụng trong cuộc sống hiện đại ngày càng nhiều, từ nước suối, nước giải khát, chai đựng dầu ăn, sữa…

Sau khi dùng xong, chúng ta có thể làm được những việc gì với các vỏ chai đó? Thông thường chúng ta sẽ bỏ vào thùng rác, hay cũng có thể giữ lại để đựng nước hoặc đồ ăn gì khác. Nhưng số lượng tái chế này không nhiều. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn nhiều cách hơn để tái chế những chai nhựa cũ này, đây không chỉ là một cách để bảo vệ môi trường, mà còn là cách tiết kiệm tiền cho chính bạn và gia đình.

Mỗi vỏ chai dù hình dáng, kích thước có khác biệt nhưng cũng gồm các phần căn bản: nắp chai, miệng chai, thân chai và đáy chai. Tùy theo mỗi ý tưởng mà chúng ta sử dụng từng phần hay tất cả các phần.

Muôn vàn cách tái chế đồ dùng độc đáo, hay ho từ chai nhựa bỏ đi - Ảnh 1.

1. Cắt phần đáy những chai nước và dùng nó để đựng những thứ nhỏ lặt vặt như dây thun, ghim, cúc áo…

Muôn vàn cách tái chế đồ dùng độc đáo, hay ho từ chai nhựa bỏ đi - Ảnh 2.

2. Bạn có thể tận dụng phần đầu của chai nhựa để làm túi đựng thực phẩm. Cho thực phẩm vào túi nilon, sau đó luồn miệng túi qua miệng chai, mở miệng túi ra ngoài miệng chai và dùng nắp chai vặn chặt lại. Bạn sẽ không bao giờ phải lo túi không đủ kín để bảo quản thực phẩm nữa.

Muôn vàn cách tái chế đồ dùng độc đáo, hay ho từ chai nhựa bỏ đi - Ảnh 3.

3. Cắt lấy phần đáy ống nhựa, nhưng chú ý đủ cao để cất bút, thước. Bạn có thể dán thêm băng dính màu cho đẹp nếu muốn. Đối với những hộp hình vuông, bạn có thể dùng băng dính để gắn liền chúng nếu nhu cầu sử dụng của bạn nhiều.

Muôn vàn cách tái chế đồ dùng độc đáo, hay ho từ chai nhựa bỏ đi - Ảnh 4.

4. Nếu bạn muốn trông đẹp mắt và ngộ nghĩnh hơn thì có thể cắt, khoét, sơn thêm màu để những chai nhựa có hồn hơn.

Muôn vàn cách tái chế đồ dùng độc đáo, hay ho từ chai nhựa bỏ đi - Ảnh 5.

5. Những chiếc can nhựa cũng có thể làm thành những khay đựng bút tuyệt vời, hoặc bạn có thể treo nó vào một thanh gỗ nếu không muốn bày dọc khắp bàn.

Muôn vàn cách tái chế đồ dùng độc đáo, hay ho từ chai nhựa bỏ đi - Ảnh 6.

6. Cắt phần đáy của hai chai nhựa cùng kích thước và kiểu dáng, dùng keo nến để gắn khóa vào hai bên, bạn đã có chiếc hộp đựng tai nghe, tiền lẻ… vô cùng cá tính rồi nhé.

Muôn vàn cách tái chế đồ dùng độc đáo, hay ho từ chai nhựa bỏ đi - Ảnh 7.

7. Bạn cũng có thể tự làm túi đựng bút với cách làm tương tự, nhưng chỉ sử dụng một chai nhựa thôi.

Muôn vàn cách tái chế đồ dùng độc đáo, hay ho từ chai nhựa bỏ đi - Ảnh 8.

8. Bạn có thể cắt phần trên của những chai nhựa lớn (can dầu, bình nước 5 lít…), sơn màu cho nó, sau đó biến chúng thành những chiếc chụp đèn độc đáo cho ngôi nhà bạn.

Muôn vàn cách tái chế đồ dùng độc đáo, hay ho từ chai nhựa bỏ đi - Ảnh 9.

9. Nếu nhà bạn có sân vườn, hãy kiếm những chai nhựa nhiều màu, sau đó khoét đáy chai để lắp bóng đèn và nối dây điện vào chai. Lưu ý bạn cũng nên bỏ đi phần nắp chai để nhiệt bóng đèn trong chai không quá nóng. Treo chúng lên trên cao, và bật công tắc lên, bạn sẽ thấy sân vườn nhà mình đẹp hơn bao giờ hết.

Muôn vàn cách tái chế đồ dùng độc đáo, hay ho từ chai nhựa bỏ đi - Ảnh 10.

10. Những chiếc nắp chai có thể được đục lỗ, sau đó xâu lại với nhau và biến thành con rắn làm đồ chơi cho bé nhà bạn.

Chia sẻ
Đọc thêm