10 cách lưu trữ cực thông minh trong không gian nhà bếp nhỏ hẹp

Hãy cùng đến với những ý tưởng lưu trữ đồ đạc trong nhà bếp nhỏ hẹp cực sáng tạo này.

Tất cả chỉ vỏn vẹn một bức tường ngăn nơi nấu nướng và phòng khách. Vì vậy, ý tưởng lưu trữ đồ đạc trong nhà bếp nhỏ hẹp có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

10 cách lưu trữ cực thông minh trong không gian nhà bếp nhỏ hẹp - Ảnh 1.

Làm sao để vừa sắp xếp được đồ đạc, vừa không gây lộn xộn, mất thẩm mỹ sẽ là những điều bạn vô cùng đau đầu. Hãy cùng đến với những ý tưởng lưu trữ đồ đạc trong nhà bếp nhỏ hẹp cực sáng tạo này.

10 cách lưu trữ cực thông minh trong không gian nhà bếp nhỏ hẹp - Ảnh 2.

1. Sử dụng tủ kệ

Sử dụng tủ kệ để lưu trữ đồ đạc trong không gian nhà bếp nhỏ hẹp về cơ bản có thể tăng gấp đôi không gian lưu trữ của bạn. Đặc biệt, sử dụng kệ không hề khiến bạn tốn nhiều tiền trong việc đầu tư đồ đạc nhà bếp. Bạn có thể sử dụng tủ kệ để đựng bát, đĩa, cốc đựng nước…

10 cách lưu trữ cực thông minh trong không gian nhà bếp nhỏ hẹp - Ảnh 2.

2. Sử dụng một chiếc thùng đựng rượu vang

Bật nắp thùng rượu vang hoặc hộp gỗ cứng chắc khác sẽ tạo ra giá đỡ ngay lập tức. Bạn đặt nó vào một góc trong nhà bếp, dựa vào tường, thế là đã có không gian lưu trữ đồ đạc trong nhà bếp nhỏ hẹp cực hiệu quả rồi nhé!

10 cách lưu trữ cực thông minh trong không gian nhà bếp nhỏ hẹp - Ảnh 3.

3. Ăn cắp không gian từ một phòng kề bên

Nhà bếp ở Thành phố New York này có nhiều góc phòng thụt vào hơn một nhà bếp thực sự. Nhưng điều này thực sự hữu ích. Bạn có thể kê thêm kệ nhỏ ở lối liền kề với phòng khác để lưu trữ đồ đạc trong nhà bếp hiệu quả.

10 cách lưu trữ cực thông minh trong không gian nhà bếp nhỏ hẹp - Ảnh 4.

4. Sử dụng một chiếc xe đựng đồ tiện ích

Một chiếc xe tiện ích có thể làm việc hiệu quả hơn hẳn trong không gian nhà bếp nhỏ hẹp. Bạn có thể cất nó dưới khu vực nấu nướng hoặc giấu nó bên trong tủ quần áo ít được sử dụng đến.

10 cách lưu trữ cực thông minh trong không gian nhà bếp nhỏ hẹp - Ảnh 5.

5. Tận dụng bảng treo đồ trưng bày pegboard

Một tấm bảng treo đồ trong nhà bếp nhỏ hẹp sẽ giúp bạn lưu trữ cho bất cứ vật dụng gì như xoong, chảo, chậu… Chỉ cần chuẩn bị những chiếc lỗ cắm thật kỹ lưỡng, chắc chắn, vậy là bạn có thể tận dụng chúng để treo đồ vững chắc rồi.

10 cách lưu trữ cực thông minh trong không gian nhà bếp nhỏ hẹp - Ảnh 6.

6. Sử dụng thanh kéo rèm che

Sử dụng thanh chắn để treo dụng cụ của bạn sẽ giúp tiết kiệm diện tích đáng kể trong nhà bếp nhỏ hẹp. Bạn có thể sử dụng thanh chắn có ít lỗ để treo đồ đạc chứ cũng không cần thiết phải có quá nhiều lỗ.

10 cách lưu trữ cực thông minh trong không gian nhà bếp nhỏ hẹp - Ảnh 7.

7. Sử dụng móc dính

Sử dụng móc treo bằng chất kết dính để treo thùng đựng, máy chà nhám và các công cụ khác có thể chiếm không gian trên quầy hoặc trong một ngăn kéo.

10 cách lưu trữ cực thông minh trong không gian nhà bếp nhỏ hẹp - Ảnh 8.

8. Lắp móc có vít dưới kệ và tủ

Chủ nhà sẽ không bao giờ để ý đến việc bạn đặt móc dưới tủ. Sử dụng những thứ này để treo cốc, đồ dùng và nhiều thứ khác bạn cần sẽ giúp tiết kiệm không gian nhà bếp nhỏ hẹp hiệu quả.

10 cách lưu trữ cực thông minh trong không gian nhà bếp nhỏ hẹp - Ảnh 9.

9. Tận dụng triệt để các mặt tủ đựng

Có hàng tấn ý tưởng lưu trữ thông minh trong nhà bếp cho thuê này. Nếu bạn có không gian trên tường, hãy thử một vật kê để đặt, đựng đồ lên. Bạn có thể đặt tại các cạnh của chiếc tủ để đựng đồ đạc hiệu quả. Đó là nơi hoàn hảo để đặt dao kéo hoặc treo chậu thau…

10 cách lưu trữ cực thông minh trong không gian nhà bếp nhỏ hẹp - Ảnh 10.

10. Tận dụng toàn bộ phía bên trên của tủ đựng

Bạn có thể lưu trữ nhiều thứ lên đỉnh tủ mà mà không làm cho chúng trở nên lộn xộn. Nhà bếp cho thuê đầy phong cách này chính là bằng chứng.

(Nguồn: Thekitchn)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm