10 bước các bậc phụ huynh cần làm để tạo ra một phòng ngủ cho bé an toàn và tốt nhất

Tạo ra một phòng ngủ cho bé không còn là bài toán khó nếu bạn nắm được 10 bước gợi ý hữu ích dưới đây.

Còn gì thú vị hơn việc các ông bố bà mẹ tự lên ý tưởng và xây dựng một phòng ngủ cho bé để tạo niềm vui. Từ việc chọn chủ đề cho bé đến sơn tường, ... có rất nhiều cách để bạn có thể thiết kế độc đáo căn phòng cho con mình.

Dưới đây là 10 bước thực hiện trang trí phòng cho 1 bé khá đơn giản nhưng bắt buộc cần có để các bậc phụ huynh tham khảo.

1. Sơn

Vẽ tranh tường là cách dễ nhất (và rẻ nhất) để biến một căn phòng thông thường thành phòng ngủ của trẻ. Tất nhiên hầu hết mọi người nghĩ tới màu xanh khi họ thiết kế phòng của một cậu bé, màu hồng cho các bé gái, nhưng điều này không bắt buộc. Thực sự tốt nhất cho bé là các gam màu trung tính yên tĩnh, như màu xám mềm, màu vàng kem và màu lam nhạt.

10 bước các bậc phụ huynh cần làm để tạo ra một phòng ngủ cho bé trai an toàn và tốt nhất - Ảnh 1.

2. Mua sắm đồ đạc

Khi sơn tường khô, đã đến lúc bạn phải đi mua sắm. Đồ nội thất bạn chọn sẽ là cơ sở để trang trí cho phần còn lại của căn phòng, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn chọn một cái gì đó trung tính (nếu đó là những gì con bạn thích). Dưới đây là một số đồ nội thất quan trọng nhất:

- Tủ quần áo
- Gương
- Ghế bập bênh
- Nôi
- Kệ lưu trữ
- Ghế ngồi

10 bước các bậc phụ huynh cần làm để tạo ra một phòng ngủ cho bé trai an toàn và tốt nhất - Ảnh 2.

3. Chọn một tấm thảm

Một tấm thảm sẽ hữu ích nếu bạn có sàn cứng, nhưng nó cũng sẽ giúp tạo thêm một phong cách đẹp cho căn phòng. Chỉ cần chọn một tấm thảm phù hợp với màu sắc của tường và đừng sử dụng các họa tiết nhân vật hoạt hình.

10 bước các bậc phụ huynh cần làm để tạo ra một phòng ngủ cho bé trai an toàn và tốt nhất - Ảnh 3.

4. Làm cho không gian an toàn

Mài mịn các góc cạnh của đồ nội thất trong phòng, xịt thêm lớp an toàn bổ sung cho mọi thứ khi con bạn đến tuổi tập đi hoặc chạy nhảy.

10 bước các bậc phụ huynh cần làm để tạo ra một phòng ngủ cho bé trai an toàn và tốt nhất - Ảnh 4.

5. Trang trí tường

Giữ cho trang trí tường đơn giản để căn phòng không quá áp đảo. Có thể là hình minh họa của một con voi đóng khung trên tường với tên của con bạn, hoặc chọn các chữ cái gắn vào cũi của nó. Miếng dán tường vinyl cũng là lựa chọn tuyệt vời vì chúng dễ dàng cải tạo theo lứa tuổi của con mà không gây ra thiệt hại.

10 bước các bậc phụ huynh cần làm để tạo ra một phòng ngủ cho bé trai an toàn và tốt nhất - Ảnh 5.

6. Ga giường

Chọn giường cũi có hoa văn dễ thương để có một không gian phòng ngủ hiện đại. Chọn họa tiết sọc gam màu trung tính sẽ là phù hợp nhất với các cậu bé. Nó phù hợp hơn nhiều việc bạn sử dụng các họa tiết hoạt hình.

10 bước các bậc phụ huynh cần làm để tạo ra một phòng ngủ cho bé trai an toàn và tốt nhất - Ảnh 6.

7. Sắp xếp đồ lưu trữ

Nếu bạn không có nhiều đồ lưu trữ đã đặt trong phòng, thì bạn nên mua thêm kệ hoặc các đơn vị lưu trữ khác để chứa đồ chơi, quần áo và các đồ dùng trẻ em của con. Một trong những ý tưởng tốt nhất là xây dựng một đơn vị lưu trữ như kệ gỗ nổi dính vào tường mà bạn có thể đặt các giỏ nhỏ vào để dễ dàng cho con tìm kiếm.

10 bước các bậc phụ huynh cần làm để tạo ra một phòng ngủ cho bé trai an toàn và tốt nhất - Ảnh 7.

8. Tạo sự ấm áp

Mua sắm các món đồ giường ấm áp, gần gũi hoặc sang trọng như chăn, gối mềm và đệm êm ái để làm cho căn phòng thêm thoải mái cho chàng trai nhỏ của bạn.

10 bước các bậc phụ huynh cần làm để tạo ra một phòng ngủ cho bé trai an toàn và tốt nhất - Ảnh 8.

9. Mua đèn ngủ

Nếu phòng ngủ của con bạn không có đèn ngủ, thì hãy mua ngay món đồ này cho con để giúp giấc ngủ của con mình thoải mái và sâu hơn.

10 bước các bậc phụ huynh cần làm để tạo ra một phòng ngủ cho bé trai an toàn và tốt nhất - Ảnh 9.

10. Đặt các món đồ cần thiết với con

Bước cuối cùng bạn cần làm là thêm vào tất cả các món đồ cần thiết cho nhu cầu sinh hoạt của con. Tã, khăn lau, thùng rác, thuốc mỡ trị hăm, khăn lau và khăn tắm...một vài những vật dụng cần thiết mà bạn có thể sắm ở các cửa hàng.

10 bước các bậc phụ huynh cần làm để tạo ra một phòng ngủ cho bé trai an toàn và tốt nhất - Ảnh 10.

Theo: Decor

10 bước các bậc phụ huynh cần làm để tạo ra một phòng ngủ cho bé an toàn và tốt nhất - Ảnh 12.

 

Chia sẻ
Đọc thêm