Một trường quốc tế ở Hà Nội đẹp như thước phim Hàn, học phí lại không quá đắt đỏ: Danh sách học sinh cũ có 1 người đang gây bão MXH

So với nhiều trường quốc tế khác ở Việt Nam thì mức học phí của trường này không quá cao.

Toạ lạc tại 36 Gia Thượng, Ngọc Thụy, Long Biên (Hà Nội), trường quốc tế Pháp Lycée français Alexandre Yersin (LFAY) những năm qua là địa chỉ giáo dục uy tín được nhiều phụ huynh trong và ngoài nước lựa chọn.

Được biết, LFAY thuộc quyền quản lý của Agence pour l'enseignement français à l'étranger (AEFE) - tổ chức quản lý tất cả các trường công lập của Pháp bên ngoài nước Pháp. LFAY dạy trẻ em từ 3 đến 18 tuổi và áp dụng chương trình giảng dạy của Pháp bao gồm cả chương trình Baccalauréat (một bằng cấp học thuật quốc gia Pháp). 

Ban đầu trường có cơ sở tại Núi Trúc, Ba Đình nhưng sau đó chuyển sang cơ sở mới rộng hơn tại Long Biên. LFAY có cơ sở vật chất vô cùng khang trang, hiện đại, có đầy đủ: sân bóng bầu dục/bóng đá, hồ bơi nước nóng, phòng tập thể dục, khán phòng và khu vườn,... 

Kiến trúc của LFAY cũng được đánh giá rất độc đáo. Tổng thể trường nhìn từ trên cao hay trực diện đều đẹp như một bức tranh. Dưới đây là chùm ảnh về ngôi trường quốc tế siêu đẹp này:

1 trường quốc tế ở Hà Nội đẹp như thước phim Hàn, học phí lại không quá đắt đỏ: Danh sách học sinh cũ có 1 người đang gây bão MXH - Ảnh 2.

Trường quốc tế Pháp Lycée français Alexandre Yersin.

1 trường quốc tế ở Hà Nội đẹp như thước phim Hàn, học phí lại không quá đắt đỏ: Danh sách học sinh cũ có 1 người đang gây bão MXH - Ảnh 3.

Ngôi trường có kiến trúc độc đáo, vô cùng nên thơ dưới ánh nắng.

1 trường quốc tế ở Hà Nội đẹp như thước phim Hàn, học phí lại không quá đắt đỏ: Danh sách học sinh cũ có 1 người đang gây bão MXH - Ảnh 4.

Ngay đến hành lang...

1 trường quốc tế ở Hà Nội đẹp như thước phim Hàn, học phí lại không quá đắt đỏ: Danh sách học sinh cũ có 1 người đang gây bão MXH - Ảnh 5.

...và cầu thang cũng đẹp lung linh dưới ánh nắng.

1 trường quốc tế ở Hà Nội đẹp như thước phim Hàn, học phí lại không quá đắt đỏ: Danh sách học sinh cũ có 1 người đang gây bão MXH - Ảnh 6.

1 trường quốc tế ở Hà Nội đẹp như thước phim Hàn, học phí lại không quá đắt đỏ: Danh sách học sinh cũ có 1 người đang gây bão MXH - Ảnh 7.

1 trường quốc tế ở Hà Nội đẹp như thước phim Hàn, học phí lại không quá đắt đỏ: Danh sách học sinh cũ có 1 người đang gây bão MXH - Ảnh 8.

Một góc trường quốc tế Pháp nhìn từ trên cao.

1 trường quốc tế ở Hà Nội đẹp như thước phim Hàn, học phí lại không quá đắt đỏ: Danh sách học sinh cũ có 1 người đang gây bão MXH - Ảnh 9.

1 trường quốc tế ở Hà Nội đẹp như thước phim Hàn, học phí lại không quá đắt đỏ: Danh sách học sinh cũ có 1 người đang gây bão MXH - Ảnh 10.

Những góc xanh của trường.

1 trường quốc tế ở Hà Nội đẹp như thước phim Hàn, học phí lại không quá đắt đỏ: Danh sách học sinh cũ có 1 người đang gây bão MXH - Ảnh 11.

1 trường quốc tế ở Hà Nội đẹp như thước phim Hàn, học phí lại không quá đắt đỏ: Danh sách học sinh cũ có 1 người đang gây bão MXH - Ảnh 12.

Hành lang đẹp nên thơ.

Trường có đầy đủ hồ bơi, sân bóng đá, sân bóng rổ, khán phòng,...

1 trường quốc tế ở Hà Nội đẹp như thước phim Hàn, học phí lại không quá đắt đỏ: Danh sách học sinh cũ có 1 người đang gây bão MXH - Ảnh 14.

1 trường quốc tế ở Hà Nội đẹp như thước phim Hàn, học phí lại không quá đắt đỏ: Danh sách học sinh cũ có 1 người đang gây bão MXH - Ảnh 15.

1 trường quốc tế ở Hà Nội đẹp như thước phim Hàn, học phí lại không quá đắt đỏ: Danh sách học sinh cũ có 1 người đang gây bão MXH - Ảnh 16.

Một góc nên thơ của trường.

Được biết học sinh muốn thi vào trường phải trải qua bài kiểm tra năng lực tiếng Pháp với kỹ năng nghe, hiểu và nói. Trường Quốc tế Pháp chia học phí theo cấp và quốc tịch, không chia theo từng lớp. Năm học 2020-2021, học phí của trường dao động từ 107-210 triệu đồng/năm, tùy theo cấp học và quốc tịch. 

Ngoài ra học sinh còn phải đóng phí ghi danh lần đầu, ăn trưa, ngoại khóa, hội thể thao, phí các kỳ thi,... So với nhiều trường quốc tế khác ở Việt Nam thì mức học phí này không quá cao. 

1 trường quốc tế ở Hà Nội đẹp như thước phim Hàn, học phí lại không quá đắt đỏ: Danh sách học sinh cũ có 1 người đang gây bão MXH - Ảnh 17.

Học phí tại trường quốc tế Pháp.

Cô nàng Hải Tú - nữ chính trong MV Chúng Ta Của Hiện Tại và là diễn viên độc quyền của công ty Sơn Tùng cũng từng theo học tại ngôi trường này. Sau khi tốt nghiệp trung học, Hải Tú du học ở Toulouse Pháp trong 4 năm, chuyên ngành Sinh học và Sinh thái học. 

1 trường quốc tế ở Hà Nội đẹp như thước phim Hàn, học phí lại không quá đắt đỏ: Danh sách học sinh cũ có 1 người đang gây bão MXH - Ảnh 18.

Chia sẻ
Đọc thêm