1 tỉnh thành thông báo cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần sau lễ vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn

Trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19, tỉnh này đã có thông báo mới gửi tới học sinh.

Mới đây, tỉnh Hà Nam đã có thông báo mới nhất về việc cho học sinh trên địa bàn nghỉ thêm 1 tuần sau kỳ nghỉ lễ 30/4 -1/5. Thông tin từ UBND tỉnh Hà Nam cho biết, để phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Hà Nam đã đồng ý với phương án của Sở GD-ĐT tỉnh này, tiếp tục cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học thêm 1 tuần sau kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5. Trong thời gian nghỉ học, các nhà trường sẽ thực hiện dạy online để bảo đảm thi cuối năm, thi tốt nghiệp.

Trước đó lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nam đã tham mưu đề xuất cho tất cả học sinh toàn tỉnh nghỉ học thêm một tuần sau nghỉ lễ để phòng chống dịch. Riêng một số trường học ở huyện Lý Nhân có liên quan ca dương tính, F1, F2, dự kiến cho nghỉ học thêm 2 tuần sau đợt lễ.

1 tỉnh thành thông báo cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần sau lễ vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Hà Nam, đến hết ngày 30.4, toàn tỉnh Hà Nam có 7 ca nhiễm Covid-19, đều liên quan đến ổ dịch xã Đạo Lý, H.Lý Nhân. Các cơ quan chức năng đã điều tra được 359 trường hợp F1 (H.Lý Nhân 337, H.Bình Lục 15, H.Thanh Liêm 2, TP.Phủ Lý 5) và 1.128 F2.

Trước Hà Nam, một số đại học Hà Nội và TP.HCM cũng đã điều chỉnh lịch học, để tránh những ảnh hưởng của dịch Covid-19. Xem chi tiết thông tin TẠI ĐÂY.

Chia sẻ
Đọc thêm