1 thí sinh đỗ ĐH Y dược TP.HCM với điểm cao chót vót, nhìn sang phần họ tên khiến ai nấy bật cười: "Đúng là cái tên nói lên số phận"

Đạt 29.4 điểm, thí sinh này chính thức đỗ vào Khoa Y, Đại học Y dược TP.HCM.

Sinh con ra ai cũng mong con cái mình được mạnh khỏe, giỏi giang và sau này công thành danh toại, cuộc sống như ý muốn. Thế nên ngay từ khi mang thai cho đến khi con chào đời, cha mẹ đã luôn dày công suy nghĩ để làm sao đặt cho con một cái tên thật hay, thật ấn tượng.

Nhiều người quyết định đặt tên con theo vần ý nghĩa nào đó khi ghép với người thân trong nhà, có người lại đặt theo một sự kiện trọng đại, một nhân vật đáng kính hay địa danh đáng nhớ nào đó... Và cũng có những cha mẹ lại đặt tên con để thể hiện niềm ước mơ, hoài bão sâu thẳm của lòng mình.

Một trường hợp thú vị sau đây là một ví dụ. Cách đây 18 năm, vào ngày 13/11/2002, một đứa trẻ đã ra đời và được đặt với cái tên đầy kỳ vọng Nguyễn Đỗ Y Khoa. 

Và 18 năm sau, đứa bé ấy đã trở thành thí sinh dự thi đại học và rồi được cả nước biết đến khi đỗ vào ĐH Y Dược TP.HCM - nguyện vọng đỗ đại học của cậu đúng như cái tên danh giá cha mẹ đặt cho.

1 thí sinh đỗ ĐH Y dược TP.HCM với điểm cao chót vót, nhìn sang phần họ tên khiến ai nấy bật cười: "Phải chăng cái tên nói lên số phận?" - Ảnh 1.

Điểm thi của thí sinh Nguyễn Đỗ Y Khoa.

Theo đó, Nguyễn Đỗ Y Khoa, số báo danh 35005xxx đã đạt được điểm số cao chót vót, gần như tuyệt đối trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua. Cụ thể số điểm Khoa đạt được là: Toán 9.4, Hóa 9.75 và Sinh 9.5. Và với 0.75 điểm ưu tiên cho thí sinh khu vực 1, Y Khoa đạt tổng điểm là 29.4, đỗ vào chuyên ngành Y khoa của trường. Được biết, năm nay ngành này lấy 200 chỉ tiêu và có điểm chuẩn là 28.45 điểm. Và Y Khoa đã xếp thứ 63/200 thí sinh trúng tuyển. Như vậy, cậu không chỉ đỗ vào ngôi trường danh giá mà còn có được một số điểm rất đáng tự hào.

Nhiều người khi đọc tên thí sinh này đã không khỏi bật cười thích thú trước định mệnh của cậu bạn này. Phải chăng cái tên nói lên số phận là có thật? Hiện tại mọi người vẫn không rõ Đỗ Y Khoa có phải ước mong của bố mẹ cậu ngày xưa muốn con đỗ vào ngôi trường danh tiếng này hay không, hay chỉ đơn giản là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Dù thế nào thì mọi người phải nể với khả năng dự đoán "như thần" của bố mẹ cậu bạn.

Tuy nhiên, cũng từ câu chuyện của Y Khoa mà nhiều người hào hứng nghĩ ra cái tên để đặt cho con mình trong tương lai. Từng cái tên đọc ra khiến ai cũng ôm bụng cười lăn lộn: Nguyễn Đậu Hoa Hậu Diễn Viên Hạng A Kiêm MC Quốc Dân Nhà Thiết Kế Trang Sức Toàn Vũ Trụ; Nguyễn Trúng Vietlot; Nguyễn Đỗ Thủ Khoa, Phạm Tỷ Phú; Lương Tháng Ngàn Đô; Mai Thành Giám Đốc, Nguyễn Thị Vàng Ngọc...

Trước đó, mạng xã hội cảm thấy vô cùng phấn khích với trường hợp của 1 thí sinh có tên Mai Chiến Thắng. Theo đó, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, nam sinh đến từ Hội đồng thi THPT Gang Thép, tỉnh Thái Nguyên được thông báo kết quả thi môn Toán được có 0.5 điểm.

Thế nhưng thực tế, Thắng là cậu bạn học khá tốt, kiến thức vững và không thể nào thi đạt số điểm ít như vậy. Sau khi được thầy giáo dạy Toán tư vấn, cậu bạn Mai Chiến Thắng đã lập tức làm đơn phúc khảo bài thi. Thế là đúng như cái tên, sau khi phúc khảo xong số điểm Toán của cậu bạn từ 0.5 lên thành 9.75 điểm, suýt chạm ngưỡng tuyệt đối.

Nam sinh gây sốc với điểm phúc khảo thi lớp 10 từ 0,5 thành 9,75: Sự thật là gì? - Ảnh 1.

Mai Chiến Thắng có pha lội ngược dòng ngoạn mục.

Câu chuyện của Mai Chiến Thắng khiến mọi người rôm rả bình luận. Được biết, Thắng là cựu học sinh trường THCS Tích Lương, với số điểm sau khi phúc khảo, bạn nhận tổng điểm xét tuyển là 33,3 cho 3 môn Toán, Văn, Anh (Toán, Văn hệ số 2) trúng tuyển vào trường THPT Gang Thép.

Chia sẻ
Đọc thêm