1 tháng đủ 30 ngày cắm hoa giúp nhà luôn tươi sắc, nhưng nghe mẹ đảm Hà Nội tiết lộ về tổng chi phí, chị em đều "giật mình"

Giang Nguyễn, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chị Linh cho hay, mỗi tháng chị chỉ chi khoảng 300k đến 350k cho việc mua hoa vậy nhưng cả tháng nhà chị lúc nào cũng có sắc hoa tươi thắm.

Chị Linh ở Đan Phượng, Hà Nội làm nhân viên văn phòng, hiện chị là bà mẹ 2 con. Ngoài là một bà nội trợ đảm đang, chăm sóc tổ ấm rất khéo chị còn là một người vô cùng yêu hoa. Chị Linh chia sẻ, với chị cuộc sống trôi qua mỗi ngày sẽ thêm phần thi vị khi có những sắc hoa điểm tô. Cũng nhờ có những bình hoa do tự tay cắm mà chị thấy mọi áp lực cuộc sống được vơi đi rất nhiều.

1 tháng đủ 30 ngày cắm hoa khiến không gian tổ ấm luôn tươi sắc, nhưng nghe mẹ đảm Hà Nội tiết lộ về tổng chi phí, chị em ai lấy đều "giật mình" - Ảnh 1.

Là người yêu hoa nên với chị Linh cuộc sống trôi qua mỗi ngày sẽ thêm phần thi vị khi có những sắc hoa điểm tô

Chị Linh kể: "Trước đây mình chẳng bao giờ cắm hoa để chơi đâu bởi công việc đã bận lại còn chăm con nhỏ nên cũng chẳng có đầu óc nghĩ tới chuyện chơi hoa. Tuy nhiên khoảng 2 năm gần đây khi các con lớn hơn, mình đỡ phải chăm nhiều cộng thêm lại phát hiện địa chỉ mua hoa rẻ và đẹp thì hầu như ngày nào nhà mình cũng có hoa tươi trong nhà".

1 tháng đủ 30 ngày cắm hoa khiến không gian tổ ấm luôn tươi sắc, nhưng nghe mẹ đảm Hà Nội tiết lộ về tổng chi phí, chị em ai lấy đều "giật mình" - Ảnh 2.

1 tháng đủ 30 ngày cắm hoa khiến không gian tổ ấm luôn tươi sắc, nhưng nghe mẹ đảm Hà Nội tiết lộ về tổng chi phí, chị em ai lấy đều "giật mình" - Ảnh 3.

Cả ngày đi làm vất vả, áp lực, về tới nhà thấy những bình hoa mình cắm, chị Linh cảm thấy lòng nhẹ nhàng như được tiếp thêm năng lượng tích cực

Chị Linh cho biết khu chị ở gần một chợ đầu mối chuyên cung cấp hoa tươi cho cho toàn thành phố nên một tuần chị thường tranh thủ ra chợ đó 1, 2 lần để mua hoa về cắm.

"Mỗi lần mua là mình sẽ mua luôn 2, 3 loại hoa 1 lúc về cắm rồi bày khắp nơi trong nhà. Mình cũng không theo lớp học cắm hoa nào cả mà toàn cắm theo ngẫu hứng, cứ thấy ưng mắt mình là cắm. Đặc biệt tất cả các loại hoa mua về mình toàn cắm nước 100% chứ chưa cắm xốp bao giờ.

Công việc áp lực, đi làm về mệt thấy có lọ hoa tươi trong nhà mình thấy tâm trạng cũng tốt hơn giống như được tiếp thêm năng lượng. Ngồi ngắm hoa đầu óc thư thái nhẹ nhàng và yêu đời hơn".

1 tháng đủ 30 ngày cắm hoa khiến không gian tổ ấm luôn tươi sắc, nhưng nghe mẹ đảm Hà Nội tiết lộ về tổng chi phí, chị em ai lấy đều "giật mình" - Ảnh 4.

Chị Linh cắm hoa theo ngẫu hứng, 100 % hoa được chị cắm bình

1 tháng đủ 30 ngày cắm hoa khiến không gian tổ ấm luôn tươi sắc, nhưng nghe mẹ đảm Hà Nội tiết lộ về tổng chi phí, chị em ai lấy đều "giật mình" - Ảnh 5.

Đặc biệt chị Linh cho hay, mỗi tháng chị chỉ chi khoảng 300k đến 350k cho việc mua hoa vậy nhưng cả tháng nhà chị lúc nào cũng có sắc hoa tươi.

1 tháng đủ 30 ngày cắm hoa khiến không gian tổ ấm luôn tươi sắc, nhưng nghe mẹ đảm Hà Nội tiết lộ về tổng chi phí, chị em ai lấy đều "giật mình" - Ảnh 6.

1 tháng tròn 30 ngày chị Linh cắm hoa cho tổ ấm của mình nhưng tổng chi phí chỉ hết 300.000 đến 350.000 đồng

Chị quy định rõ 1 tháng chỉ chi 300.000 đến 350.000 đồng để mua hoa tươi cắm. Tuyệt đối không tiêu vượt quá số tiền đã đề ra.

"Vì mình mua hoa ở chợ đầu mối nên hoa đẹp mà giá lại rẻ. Nếu mua hoa đắt thì 1 tháng mình chỉ mua 2 đến 3 lần vì độ bền của hoa ấy thường cao hơn, còn hoa rẻ hơn thì tầm 4 đến 5 ngày mình mua 1 lần", chị Linh chia sẻ.

1 tháng đủ 30 ngày cắm hoa khiến không gian tổ ấm luôn tươi sắc, nhưng nghe mẹ đảm Hà Nội tiết lộ về tổng chi phí, chị em ai lấy đều "giật mình" - Ảnh 7.

Mỗi lần mua là chị Linh sẽ mua luôn 2, 3 loại hoa 1 lúc về cắm rồi bày khắp nơi trong nhà.

Bà nội trợ đảm đang này cũng chia sẻ: "Để hoa được tươi thì phải thường xuyên thay nước và thỉnh thoảng phải cắt bớt gốc đi. Như hoa đồng tiền hay hoa hướng dương thì mỗi lần cắm nên thêm ít nước rửa bát vào lọ hoa cho tươi lâu hơn và không bị thối. Chỉ cần chịu khó, tỉ mỉ thay nước một chút là trong nhà lúc nào cũng có hoa tươi mà chi phí lại không quá tốn kém".

1 tháng đủ 30 ngày cắm hoa khiến không gian tổ ấm luôn tươi sắc, nhưng nghe mẹ đảm Hà Nội tiết lộ về tổng chi phí, chị em ai lấy đều "giật mình" - Ảnh 8.

Cùng 1 buổi đi chợ, chị Linh thường mua liền lúc vài loại hoa để không gian gia đình có nhiều màu sắc tươi tắn

Bởi yêu hoa nên với chị Linh những bình hoa đã trở thành 1 phần trong không gian sống của gia đình. Chỉ từ khi Hà Nội bùng phát dịch bệnh covid, việc mua hoa khó hơn và để giảm bớt chi tiêu mùa dịch chị Linh mới hạn chế mua hoa hơn. Còn lại vẫn đều đặn chị mua hoa cắm mỗi tuần.

1 tháng đủ 30 ngày cắm hoa khiến không gian tổ ấm luôn tươi sắc, nhưng nghe mẹ đảm Hà Nội tiết lộ về tổng chi phí, chị em ai lấy đều "giật mình" - Ảnh 9.

Chị Linh liên tục thay đổi sắc hoa cho tổ ấm của mình được căng tràn sức sống với những bình hoa tươi thắm

1 tháng đủ 30 ngày cắm hoa khiến không gian tổ ấm luôn tươi sắc, nhưng nghe mẹ đảm Hà Nội tiết lộ về tổng chi phí, chị em ai lấy đều "giật mình" - Ảnh 10.

Chỉ 30k, 40k, chị Linh cũng cắm được một bình hoa tươi rực rỡ

1 tháng đủ 30 ngày cắm hoa khiến không gian tổ ấm luôn tươi sắc, nhưng nghe mẹ đảm Hà Nội tiết lộ về tổng chi phí, chị em ai lấy đều "giật mình" - Ảnh 11.

Mùa hoa nào chị Linh cũng sẽ tranh thủ mua về cắm để cảm nhận được sự chuyển mình của thời tiết 4 mùa

1 tháng đủ 30 ngày cắm hoa khiến không gian tổ ấm luôn tươi sắc, nhưng nghe mẹ đảm Hà Nội tiết lộ về tổng chi phí, chị em ai lấy đều "giật mình" - Ảnh 12.

Với những loại hoa đắt, chị Linh sẽ mua ít xuống nhưng hàng ngày chịu khó cắt tỉa gốc, thay nước thì hoa sẽ tươi lâu hơn

"Mua hoa cũng vừa để cuộc sống tươi đẹp hơn và một phần nào đó giúp cho các bác trồng hoa tiêu thụ được tốt hơn", chị Linh vui vẻ kể về niềm vui chơi hoa của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm