1 người tử vong, 1 người bỏng nặng do điện giật ở Bắc Kạn

Công Luận, Theo VOV - Đông Bắc

Có thể trong quá trình tháo dỡ các nạn nhân đã bất cẩn để các đoạn thép trên mui xe tải sát đường dây điện 35kV gần đó dẫn đến hiện tượng phóng điện.

Chiều 2/5, tại khu vực thôn Nà Nghè, xã Yến Dương, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn xảy ra vụ tai nạn điện khiến 1 người bị chết, 1 người bị thương.

1 người tử vong, 1 người bỏng nặng do điện giật ở Bắc Kạn - Ảnh 1.

Khu vực hiện trường vụ việc.

Nhân chứng tại hiện trường cho biết, một xe tải đi vào thôn Nà Nghè để lấy vỏ trấu, khi qua cổng làng thì bị vướng nên một người đã trèo lên thùng xe để tháo các thanh thép ở mui xe. Có thể, trong quá trình tháo dỡ đã bất cẩn để các đoạn thép sát đường dây điện 35kV gần đó dẫn đến hiện tượng phóng điện.

Tai nạn khiến anh Bùi Hoàng Long (SN 1995, trú xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn) tử vong tại chỗ và anh Chu Kế Hải (22 tuổi, trú tại xã Dương Quang, thành phố Bắc Kạn) bị thương.

Anh Hải được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Ba Bể trong tình trạng bị bỏng nặng, hiện đã được chuyển về Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn tiếp tục theo dõi, điều trị.

Lãnh đạo xã Yến Dương, huyện Ba Bể xác nhận, tại hiện trường đường dây điện 35kV cách mặt đất khoảng 4,5m và không bị trùng võng hay hư hỏng.

Chia sẻ
Đọc thêm