1 người chết, 2 gia đình tan nát vì vợ đi ngoại tình với "chồng nhà người ta"

Phút yếu lòng đã khiến người đàn bà ấy trót ngoại tình. Để rồi, hành động ấy khiến chồng đi tù, người tình bị đâm chết. Phút chốc, cả hai gia đình tan nát...

Đâm tình địch vì phát hiện tin nhắn "lạ"

Trần Văn Hoan (sinh năm 1989) sinh ra và lớn lên tại một làng quê nghèo ở xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định. Nghỉ học từ sớm, Hoan lên Hà Nội học nghề chụp ảnh.  Khi gặp và yêu chị Bàn Thị Châu (sinh năm 1994), Hoan bị gia đình phải đối vì Châu là người dân tộc Nùng, mẹ Hoan sợ con mình bỏ bùa. Trước sự cương quyết của hai người, mẹ Hoan cũng đồng ý tổ chức đám cưới cho con vào năm 2012.
 
Khi con trai được hơn 1 tuổi, Châu gửi con cho ông bà nội nuôi còn mình lên Hà Nội thuê nhà đi làm cùng với chồng. Hàng ngày, Hoan đi lái xe taxi, Châu làm nhân viên tạp vụ cho một công ty nội thất. Dù là người dân tộc nhưng Châu khá xinh xắn, vóc dáng cao ráo. Châu làm ở công ty được hai tháng, đến tháng thứ 3 thì anh Phạm Thanh Tùng (sinh năm 1988, người cùng công ty) thường xuyên rủ Châu đi café, ăn sáng. Trong một lần chồng về quê giúp bố mẹ gặt lúa hai ngày, Châu đã đồng ý gặp anh Tùng. Chuyện gì đến cũng đã đến, Châu đồng ý cùng anh Tùng vào nhà nghỉ để quan hệ tình dục sau khi anh ngỏ lời yêu dù đã có vợ con ở quê.

Tối 30-6-2015, khi Hoan mượn máy của vợ để gọi hỏi thăm bố mẹ thì thấy máy vợ có tin nhắn. Tin nhắn bị lỗi định dạng không đọc được nhưng khi thấy thái độ hoảng hốt của vợ, Hoan nghi ngờ vợ có quan hệ bất chính. Hoan lấy điện thoại giả vờ nhắn tin lại rủ anh Tùng đi chơi, anh Tùng tưởng Châu nên nhận lời. Sợ vợ dùng điện thoại liên lạc báo cho anh Tùng biết, Hoan đã đập bể điện thoại của vợ. 

giảm án
Người chồng phát hiện vợ ngoại tình đã sát hại người tình của vợ.

Khi đến chỗ hẹn, Hoan thấy anh Tùng đang đứng sẵn. Hoan hỏi: “Có phải anh có quan hệ tình cảm với vợ tôi không”. Anh Tùng thừa nhận và kể lại cả việc đã vào nhà nghỉ với chị Châu. Hoan nén cơn giận, hỏi quê quán, nghề nghiệp của anh Tùng rồi ra về. Hoan về nhà hỏi vợ, chị Châu cũng thú nhận tất cả. Tối hôm đó, hai vợ chồng Hoan cãi nhau.

Sáng hôm sau khi chở vợ đi làm, Hoan ghé vào chợ mua một con dao với mục đích tìm anh Tùng nói chuyện cho đỡ tức, nếu anh Tùng đánh thì sẽ dùng dao để đâm lại. Vừa gặp anh Tùng, Hoan hỏi: “Mày thích chơi vợ tao à?” và đâm anh Tùng một nhát. Anh Tùng bỏ chạy được nhưng nhát dao ấy đã khiến anh tử vong sau đó.

Hoan phải hầu tòa về tội giết người vào ngày 22-3. Ngồi đờ dẫn trên hàng ghế dự khán là vợ anh Tùng và bố mẹ anh. Hàng ghế thứ 2 gồm chị Hoan và bố mẹ chồng của chị. Hai người phụ nữ, hai bà mẹ lặng lẽ cúi đầu khóc.

“Đã tha thứ cho vợ nhưng đêm nằm nghĩ bị cáo vẫn tức quá nên sáng mai đã đi tìm anh Tùng tính tính đâm một nhát dao cho đỡ tức thôi”- Bị cáo khai trước tòa. Khi sự việc xảy ra, cơ quan điều tra đã đến nhà nghỉ nơi chị Châu khai có quan hệ với anh Tùng để xác minh. Kết quả cho thấy có biển số xe của anh Tùng được lưu tại nhà nghỉ. 

Những tình tiết ấy được công khai giữa tòa khiến chị Châu cúi gằm mặt. Đứng trước tòa, chị nói lí nhí: “Khi làm được ít tháng, anh Tùng cứ nhắn tin gọi điện rủ tôi đi uống café nhưng tôi nghĩ cả hai đều có gia đình nên đã tìm cách từ chối. Có một hôm vì tôi yếu lòng nên tôi mới đi cùng anh ấy".

Tan nát cả hai gia đình

Phút yếu lòng ấy đã gây nên bi kịch cho hai gia đình. Khi anh Tùng mất, vợ anh đang ở quê nhà Nam Định để nghỉ sinh và chăm đứa con mới 7 tháng tuổi. Mất chồng, chị còn phát hiện ra sự thật đau đớn là anh có người phụ nữ khác. 

Vợ chồng họ tốt nghiệp đại học, anh Tùng là kiến trúc sư. Sau nhiều năm vất vả, anh xin được vào công ty với mức lương khá. Cuộc sống ngỡ như viên mãn thì bỗng chốc chị trở thành góa phụ ở tuổi 27, con chị trở thành đứa trẻ mồ côi. Ở phiên tòa, chị không trách móc Châu một lời. Hai người phụ nữ cũng không ai nhìn nhau.

Sau khi sự việc xảy ra, chị Châu đã trở về quê xin lỗi bố mẹ chồng và hứa sẽ không bao giờ tái phạm nữa. Thương đứa con dâu người dân tộc hiền lành và vì không muốn đứa cháu trai đích tôn đã thiếu bố lại vắng tình thương của mẹ, mẹ anh Tùng cho phép Châu ở lại cùng gia đình chăm sóc con.

Hoan bị tuyên tù chung thân dù trước đó, chị Châu đã làm một lá đơn khẩn thiết gửi đến tòa để xin giảm án cho chồng. Tan phiên tòa, cả gia đình bị cáo được gặp nhau. Châu ôm chồng khóc nức nở. Mặc cảm tội lỗi khiến chị không nói được lời nào. Vợ đi ngoại tình, ngủ với người đàn ông khác nhưng bị cáo không trách cứ vợ một câu. 

Sáng hôm xảy ra án mạng, bị cáo còn chở vợ đi mua đồ ăn và dặn chị phải ăn trước khi đi làm không đói. Khi bi kịch xảy ra, khi những phút rung động qua đi, có lẽ chị Châu đã nhận ra đâu là giá trị đích thực của cuộc đời mình. Châu bảo với chồng: "Em sẽ nuôi con và đợi anh trở về."

phiên tòa
Bị cáo tại phiên tòa xét xử.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm