1 công ty gây tranh cãi vì bắt ứng viên đem bảng lương chỗ làm hiện tại khi phỏng vấn

Quiry, Theo ICTVietNam
Chia sẻ

Đa số bình luận trên MXH đều cho rằng công ty này làm việc rất vô lý và thiếu chuyên nghiệp.

Chuyện phỏng vấn xin việc nhiều khi rất oái oăm. Có những công ty muốn thách thức sự chịu đựng của ứng viên và đề ra vô số quy định "dở khóc dở cười". Thậm chí từng có nơi bắt ứng viên đợi 12 tiếng đồng hồ để xem ai nhẫn nại hơn. Quả thật những cách làm vô lý như vậy chỉ chứng minh cho sự thiếu chuyên nghiệp mà thôi!

Mới đây, trong group về cộng đồng các bạn trẻ tìm việc làm, một bài đăng "bóc phốt" công ty thu hút được nhiều sự quan tâm. Cụ thể, cô gái chủ status đã phải đi phỏng vấn ở một công ty đưa ra nhiều luật lệ khó hiểu. Nguyên văn bài đăng như sau:

"Em đi phỏng vấn về nó kì lạ lắm ạ. Mọi người cho ý kiến là do em nhạy cảm quá hay là cuộc phỏng vấn có vấn đề thật.

Em apply vị trí staff thôi, ghi là không cần kinh nghiệm, fresh cũng được.

Công ty gây phẫn nộ vì bắt ứng viên xin việc mang bảng lương chỗ làm cũ, hẹn 1 giờ phỏng vấn mà HR vẫn đang ngủ say! - Ảnh 1.

1. Công ty ở khu CN Thăng Long II (Hưng Yên), cách Hà Nội tầm 30-40km tùy địa điểm bắt đầu ở Hà Nội. Em thấy công ty có xe đưa đón nhân viên nhưng họ không cho ứng viên đi cùng mà bắt phải tự đi. Cái này thì em phải chấp nhận thôi dù em cũng đi phỏng vấn ở 1 vài công ty trong các KCN quanh Hà Nội thì họ có cho đi cùng xe công ty họ.

2. Công ty hẹn 1h chiều nên em đi từ nhà khá sớm tầm 11h30 đến nơi là 1h kém 15. Em vào để xe rồi gọi điện thoại cho HR lúc tầm 1h kém 5ph nhưng không có nghe máy. Các bác bảo vệ bảo giờ làm việc là 1h nhưng để mọi người ngủ đến 1h30??? Em ngồi trong bãi để xe cùng 1 vài bác bảo vệ, không được ai ra đón, bác bảo vệ thì không gọi báo HR, em thì không gọi được cho HR. Ủa chứ 1h còn ngủ thì đặt lịch hẹn phỏng vấn 1h làm gì? Mà không thì ít ra cũng phải cho ứng viên vào trong phòng đợi hay gì chứ? Sao lại để ứng viên ngồi ở bãi đậu xe?

3. Cùng với em thì có 2-3 ứng viên khác cũng đi phỏng vấn nữa. Mọi người cũng phải ngồi đợi cùng em đến tầm 2h kém 15 chiều thì mới có người đón vào. Vào thì chị đó chẳng xin lỗi hay đưa ra lý do đón muộn là gì cả. Xếp cho mỗi người ngồi 1 bàn, xong phát cho cái giấy để điền các thông tin cá nhân (tên, địa chỉ, số điện thoại, ngày sinh, công việc trước làm gì, lương bao nhiêu...)

Công ty gây phẫn nộ vì bắt ứng viên xin việc mang bảng lương chỗ làm cũ, hẹn 1 giờ phỏng vấn mà HR vẫn đang ngủ say! - Ảnh 2.

4. Đặc biệt là công ty này trước đó mail cho bọn em BẮT mang BẢNG LƯƠNG công ty cũ hoặc công ty hiện tại đi. Ủa chứ tại sao? Đó là 1 trong những cái bí mật nhất của 1 công ty mà sao đòi ứng viên mang đi phỏng vấn là sao? Em biết có 1 số công ty có đòi bảng lương công ty cũ nhưng mà đó là khi họ đã được offer việc, đến phần deal lương chính thức, thường những công ty này sẽ offer lương cao hơn từ 10-30% so với lương cũ nên họ đòi xem bảng lương thì cũng được thôi. Nhưng đây mới chỉ là đi phỏng vấn thôi mà sao đã đòi bảng lương của người ta vậy? Em xin lỗi nhưng em thấy điều này hơi vô lý nên từ đầu em không mang theo bảng lương.

Câu chuyện của em có đến vậy thôi, đoạn phỏng vấn thì cũng bình thường không có gì đặc biệt lắm trừ việc họ cũng vặn vẹo em hỏi sao không mang theo bảng lương. Em thì không biết mình có nhận được offer không nhưng dù có thì em nghĩ chắc cũng không nhận. Cái mà em cảm thấy tiếc nhất là thời gian mất công đi lại mất gần 1 ngày xong không cảm thấy được tôn trọng và khá vô lý ở nhiều điểm."

Phía dưới phần bình luận, có nhiều những bình luận chỉ trích hành vi mờ ám của công ty này, đa số đều cho rằng cô gái chủ status sáng suốt khi không có hứng thú với chỗ làm việc như vậy.

Công ty gây phẫn nộ vì bắt ứng viên xin việc mang bảng lương chỗ làm cũ, hẹn 1 giờ phỏng vấn mà HR vẫn đang ngủ say! - Ảnh 3.

Công ty gây phẫn nộ vì bắt ứng viên xin việc mang bảng lương chỗ làm cũ, hẹn 1 giờ phỏng vấn mà HR vẫn đang ngủ say! - Ảnh 4.

Chị em công sở cũng hãy lưu ý không nên răm rắp nghe theo sự chỉ đạo của nhà tuyển dụng nhé. Dù sao mối quan hệ này cũng là bình đẳng, bạn hoàn toàn có quyền được lên tiếng nếu thấy có hành vi mờ ám. Bằng không, thì chỗ này cũng chẳng phải nơi xứng đáng để gắn bó đâu!

Công ty gây phẫn nộ vì bắt ứng viên xin việc mang bảng lương chỗ làm cũ, hẹn 1 giờ phỏng vấn mà HR vẫn đang ngủ say! - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm