Mách bố mẹ 1 app luyện Tiếng Anh cho con cực ổn: Có bản MIỄN PHÍ dùng khá mượt, người lớn tranh thủ học ké cũng được

Hãy cùng khám phá chiếc app này và xem nó có những tính năng gì hay ho nhé.

Trẻ nhỏ thường rất mải chơi và việc thuyết phục trẻ ngồi vào bàn học không phải điều đơn giản. Cũng vì vậy, cha mẹ thường phải tìm ra cách giúp con thích thú việc học hơn, chẳng hạn lồng ghép bài vở vào truyện tranh, hình ảnh sinh động,... nhằm khơi gợi trí tò mò, cảm hứng học của con. 

Nắm bắt tâm lý này, rất nhiều app giáo dục đã ra đời với giao diện cực kỳ bắt mắt và cách xây dựng bài vở phù hợp với trẻ nhỏ. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn 1 chiếc app học Tiếng Anh đang được lòng rất nhiều phụ huynh và cả trẻ nhỏ có tên Monkey Stories. Hãy cùng khám phá chiếc app này và xem nó có những tính năng gì hay ho nhé.

1 chiếc app học ngoại ngữ cho con cực ổn: Luyện cả nghe nói đọc viết, lâu lâu bố mẹ học ké để tăng trình Tiếng Anh cũng OK luôn - Ảnh 1.


Kho truyện tranh đồ sộ, rèn luyện cho trẻ 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết

Monkey Stories là app Tiếng Anh dành cho trẻ từ 0-10 tuổi, được phát triển bởi các chuyên gia ngôn ngữ tại Mỹ. Hiện app này có 2 bản miễn phí và trả phí. Bố mẹ có thể cho con tiếp xúc 1 cách chi tiết và sâu hơn các nội dung học bằng cách lựa chọn những gói học kéo dài 6 tháng, 1 năm và trọn đời. Chi phí dao động từ 399.000 VND đến 1.499.000 VND. 

Tiếp theo đây, chúng tôi sẽ review cho bố mẹ về bản miễn phí. Sau khi tải app về, bố mẹ cần tạo một tài khoản cho trẻ, sau đó mới bắt đầu việc hoc. Nhìn qua có thể thấy, Monkey Stories có giao diện khá bắt mắt, sắc màu. App hiện có 4 phần, bao gồm Đọc, Học, Nghe và Học liệu. Tùy vào khả năng ngôn ngữ của con mà bố mẹ sẽ chọn cấp độ học phù hợp. Hiện tại, app có cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, mỗi cấp độ chia làm các mức. Trong đó A là mức dễ nhất và P là mức khó nhất.

Monkey Stories sẽ cung cấp kiến thức Tiếng Anh cho trẻ thông qua hơn 1000 câu chuyện với 11 chủ đề bao gồm: Earth & Sky (Trái đất và Bầu trời), Animals (Động vật), Family (Gia đình), Friends (Bạn bè), Healthy me (Sức khỏe), Know and Learn (Kiến thức và Học tập), Community (Cộng đồng), Creative me (Sáng tạo), Plants (Thực vật), Tales & Poems (Cổ tích & Thơ), Transportation & Technology (Giao thông và Công nghệ). 

Review app Monkey Stories.

Bài đọc trong app Monkey Stories.

Các câu chuyện được phân loại theo từng cấp độ khó. Khi bấm vào một câu chuyện nào đó, bé sẽ nghe được từng trang truyện qua giọng đọc chuẩn bản xứ và chữ sẽ hiển thị theo giọng đọc. Điều này giúp bé dễ theo dõi và hiểu mối liên hệ giữa ngôn ngữ đọc và chữ viết.

Sau mỗi truyện sẽ là 2-4 câu hỏi hoặc trò chơi tương tác để giúp trẻ củng cố lại kiến thức đã học. 

Với phần Học, trẻ sẽ có các khóa học Reading Comprehension (Đọc hiểu) và Monket Phonics (Ngữ âm). Các bài học đều được thiết kế dưới dạng trò chơi vui nhộn. Ở phần Phonics, trò chơi Trace the letter (tập tô chữ) được đánh giá là giúp trẻ sớm thuộc lòng mặt chữ cái cũng như nắm được cách viết. 

Ngoài ra còn có các trò chơi như Catch Fireflies (nhận biết từ với hình ảnh tương ứng) hay Octopy splash (nhận biết âm của từ), tạo nền tảng cho việc ghép câu của trẻ ở các cấp độ cao hơn. Tính năng vừa học vừa chơi chính là một trong những điều khiến Monkey Stories "hớp hồn" trẻ nhỏ. 

1 chiếc app học ngoại ngữ cho con cực ổn: Luyện cả nghe nói đọc viết, lâu lâu bố mẹ học ké để tăng trình Tiếng Anh cũng OK luôn - Ảnh 5.

Các trò chơi trong app Monkey Stories.

Với phần Đọc, trẻ không chỉ nghe truyện mà có thể rèn kỹ năng nói nhờ vào tính năng ghi âm của app. Trẻ có thể tự đọc, quay lại màn hình câu chuyện, đồng thời ghi âm lại giọng đọc của mình trong cùng một video. Những đoạn clip này sẽ giúp trẻ nghe lại được phát âm của mình đã chuẩn chưa và sửa chữa lại.


Đánh giá app Monkey Stories

- Ưu điểm

Giao diện sắc màu, sinh động là một trong những điểm cộng của app Monkey Stories. Các bài học của app cũng được đánh giá gần gũi với trẻ nhỏ. Giọng đọc trong app chuẩn bản ngữ, giúp trẻ rèn được kỹ năng đọc. Thêm vào đó là những trò chơi thú vị, giúp trẻ vừa học tập vừa thư giãn, không bị căng thẳng, áp lực. Tính năng chạm của app cũng được nhiều trẻ em yêu thích. Mỗi nhân vật, đồ vật sẽ sống dậy mỗi lần bé chạm vào. 

- Khuyết điểm

Nhiều nội dung học bị lặp lại khiến bé cảm thấy nhàm chán. Âm thanh đôi lúc còn chập chờn. Có xảy ra hiện tượng out app khi đang học bài. Bên cạnh đó, app nên có thêm phụ đề Tiếng Việt dưới các bài học để giúp trẻ hiểu bài rõ hơn. 

Mách bố mẹ 1 app luyện Tiếng Anh cho con cực ổn: Có bản MIỄN PHÍ dùng khá mượt, người lớn tranh thủ học ké cũng được - Ảnh 9.

Chia sẻ
Đọc thêm