"Yoga Girl" Rachel Brathen "bật mí" những lợi ích không ngờ mà yoga đã đem lại

Ngôi sao nổi tiếng của mảng truyền thông xã hội chia sẻ lời khuyên giúp cô giữ bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh là nhờ tập yoga và sử dụng dầu dừa.

Rachel Brathen hay còn gọi là Yoga Girl là người sáng lập ra OneOeight.com chuyên sản xuất những video tập yoga nền tảng, đồng thời là người dẫn dắt các chuyến đi công tác xã hội trên khắp thế giới thông qua tổ chức phi lợi nhuận.

Yoga Girl Rachel Brathen bật mí những lợi ích không ngờ mà yoga đã đem lại - Ảnh 1.

Rachel Brathen hay còn gọi là Yoga Girl là người sáng lập ra OneOeight.com.

Nhờ những điểm nổi bật ấy, Brathen hiện có hơn 2 triệu người theo dõi trên Instagram. Cô đã có một buổi chuyện trò và "bật mí" bí quyết làm thế nào để xoa dịu những âu lo, trở thành một ngôi sao truyền thông xã hội và hơn thế nữa…

Yoga Girl Rachel Brathen bật mí những lợi ích không ngờ mà yoga đã đem lại - Ảnh 2.

Brathen hiện có hơn 2 triệu người theo dõi trên Instagram.

Vì sao Rachel Brathen tìm đến bộ môn yoga?

"Tôi đã từng có thời gian bị khủng hoảng vì những cơn đau lưng hành hạ. Ban đầu, tôi tập yoga để phục hồi sức khỏe, trở nên bình tĩnh hơn, tập trung nhiều vào việc chữa bệnh", Rachel chia sẻ. Khi cô bị đau lưng và nỗi sợ bản thân có thể bị nhiều vấn đề bệnh tật khác hơn nữa, cô chợt nhận ra rằng cơ thể mình rất linh hoạt và mạnh mẽ. Yoga đã bắt đầu đến với Rachel thú vị như vậy.

Yoga Girl Rachel Brathen bật mí những lợi ích không ngờ mà yoga đã đem lại - Ảnh 3.

Rachel khẳng định tìm đến yoga ban đầu để chữa bệnh.

Tủ thuốc của Rachel Brathen thường có những gì?

"Dầu dừa". Rachel Brathen chia sẻ cô thường thực hiện 20 phút mỗi ngày để vệ sinh răng miệng. Cô tin đây là giải pháp tự nhiên tuyệt vời nhất giúp răng miệng sạch sẽ, đánh bay các mảng bám trên răng, lưỡi, đồng thời dưỡng răng trắng, chắc khỏe.

Ngoài ra, dầu dừa cũng được Rachecl sử dụng để chăm sóc da, tóc, giúp da, tóc mượt mà mà không có loại mỹ phẩm nào có thể thay thế được.

Yoga Girl Rachel Brathen bật mí những lợi ích không ngờ mà yoga đã đem lại - Ảnh 4.

Dầu dừa là loại thuốc không thể thiếu trong tủ thuốc của Rachel.

Điều mà Rachel Brathen luôn nói với bản thân mình khi lo lắng, sợ hãi

"Hãy tin tưởng rằng cuộc sống sẽ đưa bạn đến nơi mình cần phải đi. Ngay cả với những điều tồi tệ, nó sẽ kết thúc một cái gì đó và mở ra những điều tốt đẹp hơn vào ngày mai", Rachel cho biết. Cô khẳng định, quan niệm ấy đã đi vào máu của mình và làm thay đổi nhiều chuyện, khiến chúng trở nên thú vị hơn.

Yoga Girl Rachel Brathen bật mí những lợi ích không ngờ mà yoga đã đem lại - Ảnh 5.

Thiền, yoga đã giúp Rachel vượt qua mọi lo lắng, sợ hãi.

Ngày còn nhỏ, Rachel cũng là một cô gái với những nỗi bất an, đau khổ. Khi ở giai đoạn dậy thì, cô khổ sở vì cân nặng tăng không thể kìm hãm. Hàng ngày cô phải nghe tiếng bố mẹ la hét vì cãi nhau, bị say rượu khi lái xe, sử dụng ma túy, rồi bị bạn trai đánh đập… Những điều ấy khiến cô bị tổn thương. Nhưng hơn bao giờ hết, khi cô tìm đến thiền, yoga, đời sống tinh thần đã được cải thiện trông thấy. Cô đã biết bình tĩnh đón nhận và đáp trả, thay vì luôn phải sống trong lo lắng, sợ hãi mỗi ngày.

Yoga Girl Rachel Brathen bật mí những lợi ích không ngờ mà yoga đã đem lại - Ảnh 6.

Rachel khám phá ra yoga khi đi du lịch ở Costa Rica và theo đuổi đến tận bây giờ.

Vào năm 18 tuổi, mẹ cô đã cho cô tham gia một khóa học thiền định trong khoảng 1 tuần. Cô bắt đầu nhận ra điều này còn tuyệt vời hơn cả việc make-up, uống rượu và hẹn hò cùng các chàng trai. Khóa học thiền mà cứu cô, như một cách làm dịu tức thời. Sau đó, cô khám phá ra yoga khi đi du lịch ở Costa Rica và theo đuổi đến tận bây giờ.

Yoga Girl Rachel Brathen bật mí những lợi ích không ngờ mà yoga đã đem lại - Ảnh 7.

Rachel Brathen không sợ những điều gây cho mình tổn thương trên mạng xã hội.

Lý do Rachel Brathen không sợ những điều gây cho mình tổn thương trên mạng xã hội

"Tôi muốn động viên mọi người luôn dũng cảm chia sẻ những câu chuyện của mình. Bạn có thể tạo ra một phong trào tích cực toàn diện chỉ bằng cách chia sẻ cảm xúc và sống thật với chính mình", Rachel khẳng định. Bằng cách này, cô tin mỗi người sẽ cảm thấy thích thú hơn, sống có ý nghĩa thực sự.

Yoga Girl Rachel Brathen bật mí những lợi ích không ngờ mà yoga đã đem lại - Ảnh 8.

Rachel khuyên mọi người tập luyện vì một mục đích gì đó ngoài việc giúp vóc dáng xinh đẹp hơn.

Lời khuyên của Rachel cho những người muốn tìm đến tập luyện

"Bạn cần có một cộng đồng và một giáo viên hướng dẫn tốt nhất để tập luyện bộ môn mình muốn theo đuổi", Rachel khẳng định. Ngoài ra, mọi người tím đến tập luyện cũng nên có một mục đích khác ngoài việc có một vóc dáng xinh đẹp hơn. Điều ấy mới duy trì được hiệu quả tập luyện lâu dài, là động lực thúc đẩy tập luyện cho chính bản thân bạn mỗi ngày.

Yoga Girl Rachel Brathen bật mí những lợi ích không ngờ mà yoga đã đem lại - Ảnh 9.

Rachel khuyên người tìm đến tập luyện nên có bạn tập cùng và huấn luyện viên đồng hành.

(Nguồn: Health, Talegraph)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm