Xuýt xoa với món bánh khoai lang nhân phô mai chiên giòn tan thơm phức

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Một món bánh khoai lang giòn giòn, ngọt ngọt lại thơm ngậy sẽ là món ăn vặt lí tưởng cho cả nhà thưởng thức.

 


350g khoai lang

20g sữa bột

20g đường

25g bơ mặn

30g bột gạo nếp

50g phô mai Mozzarella

1 quả trứng

Bột chiên xù




Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch thái nhỏ sau đó hấp chín rồi nghiền mịn khoai.



Thêm sữa bột, đường và bơ tan chảy vào thố khoai, trộn đều hỗn hợp.



Thêm bột gạo nếp vào và trộn đều.



Chia bột thành 29 viên tròn nhỏ, mỗi viên khoảng 15g.



Ấn dẹt viên bột và cho một ít phô mai bào vào giữa.



Vo tròn viên bột lại, bạn làm tương tự với những viên bột còn lại.



Đánh tan trứng trong một chiếc bát, lăn từng viên bánh qua trứng.



Lăn bánh qua bột chiên xù cho bột phủ đều viên bánh.



Bạn đem bánh đi nướng ở 180 độ C khoảng 15 phút hoặc chiên bánh với dầu ăn cho đến khi bánh chín vàng đều là được.



Khoai lang được xem là thực phẩm có công dụng chống ung thư, bên cạnh đó trong khoai lang chứa hợp chất có tác dụng chống lão hóa cơ thể. Hơn thế nữa khoai lang được khá nhiều bạn nhỏ yêu thích. Vì thế, để góp phần làm thực đơn các món ngon chế biến từ khoai lang thì bạn đừng quên làm những chiếc bánh khoai lang bọc phô mai chiên xù ngọt ngào này nhé!

Chúc bạn ngon miệng!

Theo: Blogsina

Chia sẻ