Xuýt xoa ngày lạnh với bắp nướng mỡ hành thơm nức mũi

Những ngày se lạnh, chúng ta chỉ muốn tận hưởng không khí bằng một thứ nóng hổi, thơm lừng. Còn món nào thích hợp hơn bắp nướng mỡ hành phải không bạn?

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bắp nướng mỡ hành:

4 trái bắp (bắp ngô vàng)

2 tép tỏi

1 thìa café muối

Dầu olive, nước mắm, bột tiêu, bột ớt

Hành ngò

Giấy bạc





Cho hành ngò, tỏi vào cối xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó thêm muối, chút tiêu, ớt bột và 1 thìa canh dầu olive.




Bắp bỏ vỏ, đặt lên giấy bạc, rưới 2/3 hỗn hợp ở bước 1 lên bắp đều các mặt.




Bọc bắp thật kín trong giấy bạc sau đó cho vào lò nướng ở 170 độ C trong vòng khoảng 20 phút.




Bắp chín thì cẩn thận lấy ra khỏi lò, mở giấy bạc ra. Lúc này trộn đều 1/3 hỗn hợp còn lại với 1 thìa nước mắm rưới đều lên bắp. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bắp nướng mỡ hành cực ngon rồi đó!


Có những ngày se se lạnh, chúng ta chỉ muốn tận hưởng không khí bằng một thứ nóng hổi, thơm lừng. Còn món nào thích hợp hơn bắp nướng mỡ hành - tuy dân dã mà thật ngon lành làm sao! Hạt bắp dẻo bùi quyện với lớp mỡ hành béo ngậy, thơm lựng thật quyến rũ!


Chúc các bạn thành công với cách làm bắp nướng mỡ hành này nhé!

(Nguồn: thehealthymaven)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm