Xuýt xoa mâm cơm cuối tuần đề huề ấm cúng nhà mẹ Na Ken

Mẹ Na Ken,
Chia sẻ

Với thực đơn cuối tuần toàn món ngon, không khó hiểu vì sao mẹ NaKen được rất nhiều mẹ ngưỡng mộ trên mạng xã hội!

Xuýt xoa mâm cơm cuối tuần đuề huề ấm cúng nhà mẹ Na Ken - Ảnh 1.

1. Món khai vị: Bánh xếp

Nguyên liệu:

Bột mì: 600gr

Thịt băm: 200gr

Nấm hương: 50gr

Bột năng: 60gr

Muối 1/4 thìa con

Cách làm:

- Cho 1/4 thìa con muối vào bột, nhồi bột đến khi bột thật mịn, sau đó để sang 1 bên cho bột nghỉ.

- Phần nhân: nấm hương ngâm mềm băm nhỏ, trộn cùng thịt băm thêm xíu gia vị vừa miệng, nặn thành viên tròn nhỏ.

Xuýt xoa mâm cơm cuối tuần đuề huề ấm cúng nhà mẹ Na Ken - Ảnh 2.

- Lấy 30gr bột năng trộn qua với 1 ít nước. Chia bột mì đã nhồi thành từng viên nhỏ, thoa bột năng khô vào tay để chống dính rồi cán mỏng viên bột, sau đó trét 1 ít bột năng ướt đã quậy ở trên vào bột mì, xếp lại nhiều lớp rồi lại cán mỏng, làm vậy vài lần (đây là bí quyết để khi chiên bánh sẽ tạo thành những lớp bột mỏng xếp lên nhau).

- Cho nhân vào giữa miếng bột đã cán và nặn theo ý muốn.

- Bước tiếp theo đổ dầu ngập chảo, đợi dầu nóng cho bánh vào chiên, để lửa nhỏ cho nhân bánh chín. Chiên đến khi vỏ bánh vàng đều là được.

* Nước chấm chua ngọt:

- 1 thìa mắm, 1 thìa đường, 1 thìa cốt chanh + 10ml nước lọc, băm chút tỏi và thêm hạt tiêu nếu thích.

- Ăn nóng kèm rau sống là tuyệt vời!

2. Món ăn kèm: Ngô ngọt chiên

Nguyên liệu:

- Ngô ngọt: 2 bắp

- Bột chiên giòn: 100g

- Bột mì: 50g

- Trứng gà: 2 quả

Xuýt xoa mâm cơm cuối tuần đuề huề ấm cúng nhà mẹ Na Ken - Ảnh 3.

Để biết cách làm món ngô ngọt chiên, bạn có thể bấm VÀO ĐÂY hoặc vào hình ảnh phía trên nhé!

3. Món chính: Cua rang me mix bơ tỏi chua ngọt

Nguyên liệu:

- Cua biển tươi 1 con

- 1 củ tỏi ta

- 50gr bơ 

- 30gr me chua Thái (loại đặc biệt sẽ làm mùi hương của món ăn hấp dẫn hơn)

- 30ml siro lá thùa (có thể thay bằng đường mía, đường mạch nha)

Xuýt xoa mâm cơm cuối tuần đuề huề ấm cúng nhà mẹ Na Ken - Ảnh 4.

Cách làm: 

- Cua rửa sạch, luộc chín tới

- Bóc mai cua và đập dập các càng cua để gia vị ngấm sẽ ngon hơn

- Lấy 1 chảo lớn, tỏi băm bỏ vào phi thơm cùng 50gr bơ thêm me chua vào cùng 100ml nước và chút gia vị cho vừa miệng. Bỏ chỗ cua vừa đập dập vào chảo và bắt đầu sên trên lửa nhỏ.

- Khi nước hơi sệt lại thì bạn thêm 30ml siro lá thùa vào, tiếp tục sên và đến khi xốt sánh lại (khi sên cua nhớ đảo liên tục lấy thìa rưới nước xốt lên mình cua cho ngấm nhé!)

- Khi sệt lại tắt bếp và rắc tỏi khô lên cho dậy mùi hương là xong!

4. Chân gà luộc

Đây thực sự là một món ăn đơn giản mà nhiều người yêu thích, hôm nay minifh luộc 10 chân gà tất cả. Bí quyết luộc chân gà là bạn nên luộc với chút muối, gừng và đầu hành để chân gà được thơm ngon đậm đà hơn nhé!

5. Khoai tây chiên

Nguyên liệu:

- 2 củ khoai tây tương đối lớn

- Ít muối, giấm

- Dầu ăn để chiên và tương ớt hoặc tương cà để chấm kèm.

Xuýt xoa mâm cơm cuối tuần đuề huề ấm cúng nhà mẹ Na Ken - Ảnh 5.

Tuy là món ăn quá quen thuộc với bất cứ ai tuy nhiên không nhiều người biết cách để món khoai tây chiên được giòn ngon thật lâu. Bạn có thể bấm VÀO ĐÂY hoặc vào hình phía trên để biết cách làm này nhé!

6. Các món ăn khác: Kim chi và mực Thái (tùy thích)

Để tăng độ ngon miệng cho các món nhiều chất đạm trong thực đơn cuối tuần, mình quyết định mua thêm kim chi để ăn kèm và mực Thái để chồng có món nhâm nhi với người bạn tới ăn cùng. Bạn có thể mua kim chi hoặc tự làm kim chi với cách làm Ở ĐÂY nhé!

Chia sẻ