Xúc động chuyện những ông bố "không hoàn hảo" trên màn ảnh

09-06-2013 00:02:00

Dù khiếm khuyết về thể chất nhưng các ông bố này đã chứng minh một điều là “mọi ông bố đều tuyệt vời khi hết lòng yêu thương con cái”.

Sean Penn trong “I am Sam”
 
Chuyện về ông bố thiểu năng Sam Dawson (Sean Penn) trong I am Sam đã từng lấy nước mắt của không ít khán giả màn ảnh rộng. Bằng tình yêu thương và nghị lực sống phi thường, người cha đã đấu tranh giành lại quyền nuôi con tưởng chừng như đã bị tuột mất khỏi tầm tay.
 
Xúc động chuyện những ông bố "không hoàn hảo" trên màn ảnh 1
 
Sau khi vô tình “chung đụng” với một phụ nữ vô gia cư, Sam bất ngờ trở thành bố của cô bé Lucy Diamond (Dakota Hannah Fanning) xinh xắn và đáng yêu. Bị cô “vợ hờ” bỏ rơi ngay sau khi xuất viện, Sam phải làm phục vụ kiếm tiền nuôi con. Ông bố với trí tuệ kém phát triển đã vượt qua muôn vàn khó khăn để chăm sóc thiên thần nhỏ của mình. Tuy nhiên, khi Lucy được 7 tuổi thì cô bé đã bị Hội bảo trợ Trẻ em và Phụ nữ đưa đi vì không chịu đến trường. Nguyên nhân sâu xa của sự việc này là do Lucy sợ mình sẽ “bỏ xa” bố Sam về mặt trí tuệ.
 
Xúc động chuyện những ông bố "không hoàn hảo" trên màn ảnh 2
Sean Penn 
 
Mất Lucy, Sam gần như tuyệt vọng, chính lúc này, luật sư Rita cùng những người bạn “chung cảnh ngộ” với Sam đã giúp anh kiện để giành quyền nuôi con. Diễn xuất tuyệt vời của Sean Penn cùng nội dung phim nhân văn, giàu cảm xúc đã để lại cho người xem nhiều suy nghĩ: “Một đứa trẻ cần gì hơn từ cha mẹ chúng? Của cải, sự dạy dỗ hay chỉ là tình yêu thương?”.
 
Lưu Diệp trong “A beautiful life”
 
Khác với Sam, nhân vật Phương Trấn Đông của Lưu Diệp trong A beautiful life bị bệnh suy giảm trí nhớ khi đã vào tuổi trưởng thành. Phương Trấn Đông vốn là một cảnh sát nhiệt huyết và tận tâm. Anh có mối tình khắc cốt ghi tâm với cô nàng Bội Như (Thư Kỳ) xinh đẹp. 
 
Xúc động chuyện những ông bố "không hoàn hảo" trên màn ảnh 3
Lưu Diệp
 
Khi biết bản thân mình không còn minh mẫn như trước, Trấn Đông đã chủ động rời xa Bội Như. Tuy nhiên, sức mạnh của tình yêu đã một lần nữa níu giữ hai người và kết quả là một thiên thần nhỏ đáng yêu đã ra đời.
 
Xúc động chuyện những ông bố "không hoàn hảo" trên màn ảnh 4
 
Khi đã trở thành cha, Trấn Đông càng khao khát được khỏe mạnh và nhanh nhẹn như xưa. Thế nhưng, chứng suy giảm trí nhớ trầm trọng đã khiến anh gần như biến thành một người thiểu năng. Anh không đủ khả năng bảo vệ vợ, không đủ khả năng chăm sóc con và lại càng không đủ khả năng để làm trụ cột gia đình. 
 
Ryu Seung Ryong trong “Điều kỳ diệu trong phòng giam số 7”
 
Điều kỳ diệu trong phòng giam số 7 bắt đầu khi ông bố thiểu năng Yong Goo (Ryu Seung Ryong) bị vu khống tội giết người. Cái án tử hình treo lơ lửng trên đầu khiến Yong Goo bị nhốt vào buồng giam số 7 – nơi không bao giờ mở cửa cho người thân vào thăm tội phạm. 
 
Xúc động chuyện những ông bố "không hoàn hảo" trên màn ảnh 5
 
Trước khi bị tử hình, Yong Goo chỉ có một mong ước duy nhất là gặp mặt đứa con gái bé nhỏ Ye Seung (Kal So Won). Cảm thương cho hoàn cảnh của Yong Goo, những người bạn tù của anh đã lên kế hoạch đưa bé Ye Seung vào phòng giam số 7. Nhìn cảnh cha con Yong Goo và Ye Seung hội ngộ, nhiều khán giả đã không khỏi bồi hồi, xúc động.
 
Xúc động chuyện những ông bố "không hoàn hảo" trên màn ảnh 6
Ryu Seung Ryong và Kal So Won
 
Điều kỳ diệu trong phòng giam số 7 hiện đang đứng thứ 5 trong danh sách những phim ăn khách nhất lịch sử điện ảnh Hàn Quốc. Thêm đó, phim còn mang về cho nam chính Ryu Seung Ryong giải thưởng lớn Daesang tại tại Baeksang năm nay.  
 
Xúc động chuyện những ông bố "không hoàn hảo" trên màn ảnh 7
 
Yoo Oh Sung trong “Người vô hình”
 
Giống như Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7, Người vô hình cũng là một tác phẩm ca ngợi tình cảm gia đình, tình phụ tử đầy xúc động của làng phim Hàn Quốc. Người vô hình được đài KBS sản xuất năm 2006, với nhân vật chính là Choi Jang Soo (Yoo Oh Sung). Từ một người cha mẫu mực, sau khi chứng bệnh Alzheimer bộc phát, Choi Jang Soo đã dần mất khả năng tự chăm sóc bản thân mình, anh thâm chí còn quên cả vợ và 2 đứa con nhỏ đáng yêu.
 
Xúc động chuyện những ông bố "không hoàn hảo" trên màn ảnh 8
Yoo Oh Sung
 
Dù cố gắng níu giữ hạnh phúc gia đình nhưng Choi Jang Soo gần như bất lực. Căn bệnh quái ác khiến sức khỏe anh ngày một tệ hơn và trong những ngày ngắn ngủi còn lại của mình, anh đã ôm cậu con trai bị kém trí vào lòng và bảo: “Không phải cha luôn vắng nhà đây, cha luôn ở bên cạnh các con mà, chỉ vì cha tàng hình nên các con mới không thể thấy cha được”.
 
Xúc động chuyện những ông bố "không hoàn hảo" trên màn ảnh 9
 Shindo / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

Sean Penn

 

hàn quốc

 

Lưu Diệp

 

Ryu Seung Ryong

 

am Sam

Ưng Đại Vệ tự tay vào bếp nấu ăn cho con gái

Ưng Đại Vệ tự tay vào bếp nấu ăn cho con gái