Xuất hiện bất ngờ trong đám tang của mình, người vợ vạch trần âm mưu thâm hiểm từ người chồng máu lạnh

Noela Rukundo ngồi trong xe hơi và lặng lẽ quan sát dòng người đang khóc lóc tiếc thương cho cái chết của người phụ nữ bạc mệnh - đám tang của chính cô.

Kiên nhẫn chờ đợi, cuối cùng Noela cũng đợi được người mà cô muốn thấy mặt nhất. Cô bước ra khỏi xe, tiến đến trước mặt nhìn thẳng vào mắt chồng mình. Người đàn ông mặt cắt không còn giọt máu, mắt trợn tròn kinh hoàng.

"Đây là sự thật ư?", Noela nhớ lại lời chồng mình, Balenga nói. "Cô là ma à?".

"Ngạc nhiên chưa! Tôi vẫn sống sờ sờ đây này!", Noela cười trả lời.

Hơn 10 năm về trước, Noela là một người tị nạn nhập cư từ Congo đến Úc với hy vọng tìm được một tương lai mới tốt đẹp hơn. Tại đây cô đã gặp gỡ Balenga Kalala, cũng là một người tị nạn Congo giỏi giang và tháo vát. Cùng quê hương, đồng cảnh ngộ, Noela và Balenga nhanh chóng yêu và kết hôn với nhau. Cả hai xây dựng một gia đình hạnh phúc và sinh được 3 đứa con đáng yêu. Họ sống trong một căn nhà nhỏ tại vùng ngoại ô Kings Park ở Melbourne.

Xuất hiện bất ngờ trong đám tang của mình, người vợ vạch trần âm mưu thâm hiểm từ người chồng máu lạnh - Ảnh 1.

Noela và Balenga hạnh phúc khi kết hôn (Ảnh: Internet)

Năm 2015, sau nhiều năm sống xa quê, hai vợ chồng Noela và Balenga cùng nhau trở về quê tham dự đám tang của mẹ kế Noela. Sự ra đi của bà đối với Noela là một mất mát lớn khiến cô rất đau khổ, tâm trạng ủ rũ. Chiều hôm ấy, sau khi các nghi lễ truyền thống của đám tang kết thúc, Noela mệt mỏi trở về khách sạn tại thủ đô Bujumbura. Khi vừa nằm xuống giường, cô nhận được cuộc điện thoại của Balenga.

"Anh ấy bảo tôi hãy ra ngoài hít thở không khí một chút cho thoải mái", Noela nhớ lại.

Thế nhưng giây phút cô vừa bước chân ra khỏi khách sạn, lập tức có vài người đàn ông lạ mặt áp sát cô, chĩa mũi súng vào người nói: "Im lặng! Nếu mày la lên sẽ bị bắn chết ngay có hiểu không!".

Quá sợ hãi vì bị tấn công bất ngờ, Noela buộc phải làm theo tất cả những gì được yêu cầu. Cô bị bịt mắt, quăng lên xe hơi và chở đến một khu nhà bỏ hoang cách đó khoảng 30-40 phút chạy xe.

Xuất hiện bất ngờ trong đám tang của mình, người vợ vạch trần âm mưu thâm hiểm từ người chồng máu lạnh - Ảnh 2.

Có nằm mơ cũng không ngờ, người chồng cô yêu nhất lại muốn giết chết cô (Ảnh: Internet)

Tới nơi, bọn bắt cóc đẩy cô xuống ghế trói lại. Một giọng đàn ông hỏi: "Cô đã làm gì khiến người ta đòi giết cô thế hả?".

"Các anh nói gì tôi không hiểu", Noela hoảng sợ.

"Balenga trả tiền cho chúng tôi giết cô", người đàn ông trả lời.

"Các người nói dối", Noela gào lên.

"Cô đúng là đàn bà ngu ngốc", bọn bắt cóc cười lớn.

Một tên trong số chúng lấy điện thoại ra và bấm số gọi. Một giọng nói quen thuộc khiến cho Noela lạnh sống lưng. "Giết nó đi", đó là giọng của Balenga ra lệnh.

Noela tuyệt vọng, nghĩ rằng lần này mình chắc sẽ không còn mạng trở về nữa. Cô không ngờ rằng bọn bắt cóc lại có một quyết định rất lạ lùng, chúng đã tha mạng cho cô và nói: "Bọn tôi biết anh cô. Và bọn tôi không muốn giết phụ nữ. Cô phải sống để trở về kể cho những phụ nữ ngu ngốc như cô biết được chuyện gì đã xảy ra".

Bọn bắt cóc bỏ đi, để lại cho Noela chiếc điện thoại với đoạn ghi âm cuộc gọi với Balenga và tờ hóa đơn ghi 7000 đô la Úc gã chồng máu lạnh đã chuyển cho chúng. Bọn bắt cóc trở về và vẫn nói với Balenga rằng đã giết và vứt xác Noela theo yêu cầu.

Xuất hiện bất ngờ trong đám tang của mình, người vợ vạch trần âm mưu thâm hiểm từ người chồng máu lạnh - Ảnh 3.

Gã chồng rắp tâm thuê sát thủ giết vợ mình (Ảnh: Internet)

Vẫn còn run rẩy sau sự kiện bất ngờ xảy ra, Noela cố gắng tìm nơi ẩn náu và chuẩn bị kế hoạch trả thù của mình. Cô bí mật liên lạc với đại sứ quán, nhờ giúp đỡ quay trở về Úc. Cô đem câu chuyện kinh khủng này kể cho vị mục sư của nhà thờ địa phương nơi mình ở, người này đã sắp xếp cho Noela một chỗ trú tạm và vờ như không biết mọi chuyện khi Balenga đến yêu cầu tổ chức đám tang cho "người vợ xấu số" của mình.

Trong lúc này, Balenga đã thông báo cho hàng xóm, bạn bè về "tai nạn thảm khốc" đã cướp đi sinh mạng của người vợ yêu thương và sắp xếp một đám tang "không thi thể". Sau khi buổi lễ diễn ra, Balenga đau buồn vật vã, nói lời cám ơn với khách đã tới dự đám tang, Noela đột ngột xuất hiện trước mặt khiến người chồng ác độc hoảng sợ đến câm nín.

Balenga dường như còn không tin được vào những điều trước mắt. Hắn run rẩy sờ vào người Noela, cầu mong đó chỉ là một hồn ma sẽ sớm tan biến đi. Đến khi nhận ra được Noela bằng xương bằng thịt chưa hề chết. Balenga nhảy ngược ra sau hoảng loạn: "Xin lỗi, anh xin lỗi vì tất cả mọi chuyện".

Xuất hiện bất ngờ trong đám tang của mình, người vợ vạch trần âm mưu thâm hiểm từ người chồng máu lạnh - Ảnh 4.

"Tôi vẫn còn sống, ngạc nhiên không hả?" (Ảnh: Internet)

Lời xin lỗi này đã quá muộn màng, Noela đã kịp thông báo với cảnh sát, cung cấp tất cả chứng cứ buộc tội và họ đã cử người đến bắt Balenga. Âm mưu thâm độc của gã chồng tàn nhẫn bị vạch trần, hắn bị kết án 9 năm tù giam vì tội xúi giục giết người. Balenga khai nhận hắn muốn giết Noela vì nghĩ rằng cô phản bội và dự tính sẽ bỏ hắn để theo một người đàn ông khác. Noela hoàn toàn phủ nhận việc này.

Sự việc ám ảnh này cũng chưa dừng ở đó, cộng đồng người Congo ở Melbourne sau khi biết về hành động tố cáo chồng của Noela đã lên tiếng chỉ trích cô thậm tệ. Cô nhận được rất nhiều lời dọa giết, ngôi nhà cô ở bị đập phá. Mỗi đêm nằm trên giường, trong đầu của Noela vẫn vang lên giọng nói quen thuộc "giết nó đi" từ người đàn ông mà cô hết mực tin tưởng và yêu thương suốt hơn 10 năm trời.

Mặc dù vậy, Noela vẫn cố giữ sự lạc quan trong cuộc sống: "Tôi sẽ đứng lên thật mạnh mẽ. Sự việc xảy ra cũng đã là quá khứ. Tôi phải quên đi và bắt đầu một cuộc sống mới từ đây!".

(Nguồn: Washington Post)

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày