Xuân Bắc thẳng thừng phê bình: "Khả năng phát hiện tài năng của Đức Trí còn kém"

Trong tập đầu tiên của vòng thử thách "Ban nhạc Việt", MC Xuân Bắc đã khiến HLV Đức Trí "câm nín" khi công khai nhận xét anh không có khả năng phát hiện tài năng của thí sinh.

Tập đầu tiên vòng Thử thách game show Ban nhạc Việt đã lên sóng với sự góp mặt của những ứng cử viên sáng giá từ vòng trước. Ở vòng thi này chỉ còn 8 ban nhạc "đối đầu" với nhau để tìm ra 4 ban nhạc sẽ đi tiếp vào vòng sau. Với những phần trình diễn gay cấn và đầy cảm xúc, đêm thi thứ 10 đã đốt cháy sân khấu Ban nhạc Việt.

Xuân Bắc thẳng thừng phê bình: Khả năng phát hiện tài năng của Đức Trí còn kém - Ảnh 1.

Dàn HLV kỳ cựu của "Ban nhạc Việt": Đức Trí, Mỹ Linh, Phương Uyên và Nguyễn Hải Phong.

Ban nhạc Những năm 90 của đội huấn luyện viên Đức Trí đã có phần trình diễn ca khúc Nước ngoài của Phan Mạnh Quỳnh rất da diết, sâu lắng và nhiều cảm xúc khiến khán giả rất xúc động. Diva Mỹ Linh cho rằng nhạc sĩ Đức Trí đã đưa ban nhạc lên tầm cao mới. MC Xuân Bắc sau khi tổng kết lại ý kiến của các huấn luyện viên đã cho rằng khả năng trình độ phát hiện tài năng của Đức Trí "còn kém" khiến cả trường quay cười nghiêng ngả.

Xuân Bắc thẳng thừng phê bình: Khả năng phát hiện tài năng của Đức Trí còn kém - Ảnh 2.

Ban nhạc Những năm 90.

Xuân Bắc thẳng thừng phê bình: Khả năng phát hiện tài năng của Đức Trí còn kém - Ảnh 3.

Trước đó, ban nhạc 18B của đội HLV Phương Uyên trình diễn mở màn chương trình bằng bản mash up Hongkong1 và Người ta nói với phong cách hoàn toàn mới lạ. Nhận xét về phần trình diễn của học trò, Phương Uyên tự hào là học trò của chị ai cũng hay hết. Tuy nhiên, nhạc sĩ Đức Trí lại cho rằng ngoài 2 ban nhạc đội anh thì 18B chính là ban nhạc anh kỳ vọng nhất tại cuộc thi nhưng hôm nay đã không đáp ứng được kỳ vọng đó.

Xuân Bắc thẳng thừng phê bình: Khả năng phát hiện tài năng của Đức Trí còn kém - Ảnh 4.

Ca khúc Ôi quê tôi của nhạc sĩ Lê Minh Sơn đã được ban nhạc Black Pearl đội diva Mỹ Linh phối theo phong cách rock khuấy động sân khấu khiến MC Xuân Bắc phải dành lời khen ngợi: "Xuất sắc!". Huấn luyện viên Đức Trí đã dành lời khen cho sự lột xác của ban nhạc và anh nhắc mình phải dè chừng vì rất có thể ban nhạc này sẽ là đối thủ của học trò anh trong vòng chung kết.

Xuân Bắc thẳng thừng phê bình: Khả năng phát hiện tài năng của Đức Trí còn kém - Ảnh 5.

Phần trình diễn ca khúc Đổi thay của Phách ca dù mang nhiều dấu ấn của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong nhưng chưa thực sự thuyết phục được diva Mỹ Linh và nhạc sĩ Đức Trí. Nhạc sĩ Phương Uyên đã thẳng thắn cho rằng huấn luyện viên Nguyễn Hải Phong sẽ không làm gì được cho học trò của mình. Chị khuyên các thành viên phải học hỏi và tập luyện thêm rất nhiều.

Xuân Bắc thẳng thừng phê bình: Khả năng phát hiện tài năng của Đức Trí còn kém - Ảnh 6.

Ban nhạc Kaly đã làm mới ca khúc Chuông gió của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh với màu sắc hoàn toàn khác lạ. HLV Đức Trí tự thấy ban nhạc dù vẫn còn một số đoạn chơi chưa tốt nhưng anh vẫn hài lòng với kết quả của ban nhạc đội mình. Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong bày tỏ sự yêu thích với tiết mục này. Anh cho rằng đây mới chính là bản sắc thật của Chuông gió khi Kaly sử dụng những nhạc cụ dân tộc để mô phỏng âm thanh của bài hát.

Xuân Bắc thẳng thừng phê bình: Khả năng phát hiện tài năng của Đức Trí còn kém - Ảnh 7.

Ban nhạc Fire đội huấn luyện viên Nguyễn Hải Phong đã mang đến bản mash up của hai ca khúc All out of love và Where is the love. Bản phối này đã thuyết phục hoàn toàn nhạc sĩ Đức Trí vì anh cho rằng vocal của Fire đã sửa nốt thành công. Còn nhạc sĩ Phương Uyên cho rằng chị đã thích Fire từ vòng trước và giờ vẫn vậy.

Xuân Bắc thẳng thừng phê bình: Khả năng phát hiện tài năng của Đức Trí còn kém - Ảnh 8.

Radio - học trò của huấn luyện viên Phương Uyên khuấy động sân khấu Ban nhạc Việt bằng hit Chưa bao giờ của nhạc sĩ Tiên Tiên. Đức Trí bày tỏ rằng mặc dù biểu diễn ca khúc Chưa bao giờ nhưng ban nhạc vẫn chơi hay như từ trước tới giờ. Dù bản phối hoàn toàn mới nhưng phần hát với phần nhạc vẫn bị chênh. Diva Mỹ Linh đã nhân cơ hội gợi ý nhạc sĩ Phương Uyên mời mình dạy thanh nhạc cho Radio.

Xuân Bắc thẳng thừng phê bình: Khả năng phát hiện tài năng của Đức Trí còn kém - Ảnh 9.

Ban nhạc trình diễn cuối cùng trong tập 10 là Plus – đội huấn luyện viên Mỹ Linh với hit Tan của ca sĩ Tuấn Hưng. Đây là phần trình diễn mà nhạc sĩ Phương Uyên cảm thấy thích nhất trong những phần trình diễn của đội diva Mỹ Linh. Chị cho rằng nội lực của Plus tỏa ra đã đem bài hát đến gần hơn với khán giả.

Kết thúc tập đầu tiên của vòng Thử thách, Phách ca đã dừng chân tại cuộc thi Ban nhạc Việt với số điểm thấp nhất nhận từ 4 huấn luyện viên và dàn giám khảo khách mời. 7 ban nhạc còn lại bước vào đêm diễn tiếp theo với thử thách Trình diễn những bài hit của chính các huấn luyện viên.

Xuân Bắc thẳng thừng phê bình: Khả năng phát hiện tài năng của Đức Trí còn kém - Ảnh 10.

Game show Ban nhạc Việt sẽ tiếp tục lên sóng những tập tiếp theo vào lúc 21g15, Chủ Nhật hàng tuần trên kênh VTV3.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm