Xử trí với thuốc đặt trị viêm âm đạo

25-04-2011 10:53:00

Em có thể tự đặt thuốc trị viêm âm đạo ở nhà. Vì việc đặt viên thuốc âm đạo khá đơn giản. Nếu cảm thấy khó, em có thể nhờ chồng đặt giúp.

Em đi khám phụ khoa bác sĩ bảo em bị viêm âm đạo và cho thuốc aciginal để đặt, nhưng có 1 vài vấn đề nên em không thể ra phòng khám để đặt thuốc hàng ngày được. Em muốn hỏi em có thể tự đặt thuốc ở nhà được không? Và nếu được thì cách đặt như thế nào ạ? Em có đọc ở trong tờ hướng dẫn sử dụng nhưng trong đó không nói cách đặt như thế nào. Mong bác sĩ giúp em. Em xin cảm ơn. (Mai Hoài)
 
 
Trả lời:

Chào Mai Hoài!

Em đã đi khám phụ khoa và được bác sĩ kê thuốc về đặt thì nếu có điều kiện, em ra phòng khám nhờ bác sĩ đặt là tốt nhất. Nếu không, em cũng có thể tự đặt ở nhà. Vì việc đặt viên thuốc âm đạo khá đơn giản. Nếu cảm thấy khó, em có thể nhờ chồng đặt giúp em.

Với loại thuốc viên cứng, trước tiên cần làm ẩm bằng cách nhúng vào nước sôi để nguội khoảng 20-30 giây, hay đặt lên một miếng gạc sạch đã làm ẩm; không nhúng quá lâu vì viên thuốc sẽ bị rã.

Em (hoặc chồng) cần rửa sạch tay bằng xà phòng, nằm ở tư thế dựng 2 đầu gối, kê cao mông; hoặc nửa nằm nửa ngồi. Kẹp viên thuốc giữa hai ngón tay đưa vào âm đạo, dùng ngón tay đẩy thuốc vào sâu hết mức có thể.
 

Tốt nhất, em nên đặt vào buổi tối trước khi đi ngủ để giữ viên thuốc trong âm đạo. Còn nếu đặt vào ban ngày, có thể ngăn nó rơi ra bằng cách nhét một cục bông bên ngoài, sau đó đóng băng vệ sinh. Cách này có thể giữ viên thuốc trong 3-4 giờ; sau đó nếu cần có thể thay miếng bông khác. Hiệu quả sẽ tốt hơn nếu em nằm nghỉ khoảng 15 phút sau khi đặt.

Sau khi xong một liệu trình, nếu bệnh không khỏi, em nên đi khám lại em nhé. Không nên tiếp tục mua thêm về dùng hay tự ý đổi thuốc vì điều này sẽ ảnh hưởng rất xấu đến kết quả điều trị.

Chúc em luôn vui, khỏe.

vấn bởi:
Công ty Tư vấn Đầu tư & Phát triển Con người Nhật Minh
Tổng đài tư vấn 24/7: 1900599921 hoặc 19003477

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần  được tư vấn  xin gửi về mail: suckhoe@afamily.vn
 Nhật Minh /
Từ Khóa

viêm âm đạo

 

u xơ tử cung

 

nấm vùng kín

 

Bệnh phụ khoa

 

nhiễm nấm

 

nấm âm đạo

 

thuốc đặt âm đạo

 

viêm cổ tử cung

 

chữa viêm âm đạo

 

viêm tử cung

Tập 528 "Phi thường hoàn mỹ": Vương Quân Nhất tỏ tình với Cống Mẫn khiến anh chàng lâm vào tình thế khó khăn

Tập 528 "Phi thường hoàn mỹ": Vương Quân Nhất tỏ tình với Cống Mẫn khiến anh chàng lâm vào tình thế khó khăn