Xót xa bé trai 1 tuổi nặng chỉ hơn 3 kg, kiên cường chống chọi bệnh tật

Bé Đào Hoàng Dũng (hơn 1 tuổi, thôn Việt Thắng, xã Vũ Văn, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) sinh ra bụ bẫm, nhanh nhẹn như bao đứa trẻ bình thường khác. Đến khi lên 3 tháng tuổi bé được 6kg nhưng từ đó bé không tăng được thêm cân nào mà liên tục giảm trọng lượng.

Theo người nhà của bé, sang tháng thứ 4 bé Dũng có dấu hiệu giảm cân. Khi hơn 1 tuổi bé chỉ còn nặng 3,4kg. 

Xót xa bé trai 1 tuổi nặng chỉ hơn 3 kg, kiên cường chống chọi bệnh tật - Ảnh 1.

Khi sinh ra bé Dũng bình thường nhưng sau đó lại còi

Ngày 18/5, bé được gia đình cho bé nhập viện và điều trị tại khoa Thần kinh (bệnh viện Nhi Trung ương. Lúc này cân nặng của bé đã nhỉnh về mức gần 5kg. "Điều kiện gia đình không phải quá thiếu thốn. Chúng tôi vẫn lo được cho con những bữa cơm đủ dinh dưỡng nhưng do cháu mắc bệnh quái ác nên cơ thể không hấp thu được chất. Vì vậy mà con cứ ngày càng gầy đi", chị Hoàng Thị Nhi (SN 1984, mẹ bé Dũng) chia sẻ. 

Xót xa bé trai 1 tuổi nặng chỉ hơn 3 kg, kiên cường chống chọi bệnh tật - Ảnh 2.

Người nhà bé Dũng đang chia sẻ với PV

Nói về nguyên nhân con mình còi cọc, anh Đào Văn Tuy (SN 1981, bố bé Dũng) cho hay: Khi con có dấu hiệu sút cân gia đình không nghĩ con bị căn bệnh quái ác nào nên vẫn cố chăm con với hi vọng đến một lúc nào đó con ăn uống, trở lại bình thường. 

Thấy thế, gia đình cho con lên bệnh viện Nhi Thái Bình kiểm tra, rồi sang cả bệnh viện Mắt Thái Bình. Tại đây các bác sĩ kết luận con bị rung giật nhãn cầu nhưng không rõ nguyên nhân. Những ngày sau, con vừa bị tiêu chảy cấp vừa viêm phổi, gia đình đưa con đi chữa trị ở bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, sau đó là bệnh viện Nhi Trung ương. 

Tất cả các bệnh viện đều kết luận cháu Dũng bị u não

Anh Tuy cũng cho biết, sau khi bác sĩ thông báo con bị u não, gia đình đã hỏi cặn kẽ bác sĩ về cách điều trị nhưng ở thời điểm đó con vẫn bị tiêu chảy, viêm phổi nặng, lại bị suy nhược cơ thể không đủ sức để phẫu thuật nên bệnh viện đã quyết định trả về. Và, ở quê nhà, anh Tuy đã xây mộ sẵn vì nghĩ trường hợp xấu nhất sẽ xảy ra. 

Xót xa bé trai 1 tuổi nặng chỉ hơn 3 kg, kiên cường chống chọi bệnh tật - Ảnh 3.

Bé Dũng gầy tong teo

Nhưng từ đó đến nay, đã hơn nửa năm kể từ ngày bệnh viện trả về, bé Dũng vẫn kiên cường chống chọi lại với bệnh tật, mặc dù chẳng thể lên cân. Kiên trì cùng con trên hành trình giành giật sự sống cho bé Dũng, kết quả, bệnh viêm phổi và tiêu chảy của Dũng đã khỏi hắn, bé ăn uống tốt hơn rất nhiều, việc đi đại tiện đã chủ động được. 

Xót xa bé trai 1 tuổi nặng chỉ hơn 3 kg, kiên cường chống chọi bệnh tật - Ảnh 4.

Bé Dũng đang phục hồi dần

Tuy nhiên, điều gia đình thắc mắc nhất là vì sao con vẫn chưa thể lên cân. "Có lẽ khối u trong não đã ăn hết dinh dưỡng của con. Nhìn con ngủ ngon vậy thôi, nhưng khi bị đau con phải gồng cứng người chịu đựng. Cả đêm con thức không ngủ được, mặt và đầu có bao nhiêu gân đều nổi lên hết. Thời điểm khó khăn nhất đã qua đi, con đã sống được đến ngày hôm nay và các bác sĩ đã cho con nhập viện để được phẫu thuật. Gia đình lại nuôi hi vọng con sẽ khỏi bệnh và bụ bẫm như xưa", anh Tuy nói.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm