Xem mặt "con gái" bụ bẫm của Xuân Hinh - Thanh Thanh Hiền

21-05-2010 11:10:09

Cô con gái Cẩm Đan bụ bẫm nhà NSND Lê Hùng được ông bố đạo diễn nổi tiếng chọn làm con của Xuân Hinh - Thanh Thanh Hiền trong tiểu phẩm Người ngựa - Ngựa người 2.


Vẻ bụ bẫm, đáng yêu của Cẩm Đan, con gái đạo diễn Lê Hùng
 
Vừa tròn 7 tháng tuổi, Cẩm Đan lần đầu được bố cho tham gia diễn kịch
 
Vẫn trung thành với phong cách bi hài, tiểu phẩm Người ngựa - Ngựa người 2 vừa đóng máy được đạo diễn Lê Hùng phát triển tiếp từ mạch truyện của Người ngựa - Ngựa người 1. Giữ nguyên bối cảnh gần Tết, chàng phu xe lấy cô gái bán hoa làm lẽ, rồi lại sinh thêm một đứa con.

Ngày ngày vợ chồng họ bồng bế nheo nhóc. Cùng đường không có kế sinh nhai nào khác, đêm đêm chàng phu xe lại phải kéo vợ đi “bán hoa”. Cuộc đời khổ nhục của họ giống như chiếc xe cũ nát, lê bánh trên đường đời đầy những bùn lầy, vẫn gắn chặt với kiếp “người ngựa”…

Lê Hùng cho biết, để tìm “diễn viên nhí” phù hợp vào vai con của Xuân Hinh và Thanh Thanh Hiền không hề đơn giản với cả ê kíp. Cuối cùng anh quyết định đưa cô con gái vừa tròn 7 tháng tuổi của mình lên sân khấu.
 
Đạo diễn Lê Hùng vừa bế con vừa chỉ đạo diễn xuất
 
Sau mỗi cảnh quay, "ông bố già" vừa phải nựng vừa cho Cẩm Đan "măm măm"
 
Bé Cẩm Đan là kết quả tình yêu giữa vị đạo diễn “siêu đào hoa” với nghệ sĩ sân khấu trẻ Hoài Thu sau vở 100 phút của Hàn Mặc Tử. Nhìn Cẩm Đan bụ bẫm, xinh xắn ai cũng thích khiến NSND Lê Hùng “phổng mũi” vì tự hào.

Cảnh quay mà mọi người lo nhất là đoạn Xuân Hinh đưa bé Cẩm Đan lên xe rồi lắc qua lắc lại khiến ai cũng thót tim. Cảnh khóc ầm ĩ của bé gái này cũng khiến “ông bố già” xót cả ruột. Nhiều người đùa rằng con gái đạo diễn Lê Hùng có duyên với sân khấu khi các cảnh quay khóc, ngủ và ngoan ngoãn đều trùng khớp khiến “đồng nghiệp” là Xuân Hinh, Thanh Thanh Hiền diễn rất nhàn.

Xuân Hinh còn khiến cả trường quay cười lăn khi vừa dỗ bé Cẩm Đan nín khóc vừa kêu: “Ối giời, đừng có mà phun…vào chú nhé. Chú chỉ có mỗi chiếc áo rách này thôi!”
 
Cảnh khóc của Cẩm Đan khiến mọi người xót ruột

Bên cạnh “diễn viên nhí” Cẩm Đan, chiếc xích lô vua hài đất Bắc đã dùng trong Người ngựa- Ngựa người 1 cũng gây sự chú ý không kém. Sau gần chục năm đã hoen gỉ, chiếc xích lô được mang ra sửa sang lại sử dụng tiếp để khán giả vẫn cảm nhận thấy sự trung thực của câu chuyện. Đạo diễn hình ảnh Lương Đình Dũng có ý địnhđưa chiếc xích lô này ra bán đấu giá từ thiện khi tiểu phẩm hài ra mắt vào cuối tháng 5 tới.

Phải nói rằng, sau nhiều năm tung hoành cùng sân khấu, nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền vẫn là bạn diễn ăn ý nhất của Xuân Hinh. Trong tiểu phẩm hậu Người ngựa- Ngựa người, với bộ áo dài màu thiên thanh, hình ảnh của chị vẫn đẹp mặn mà, quyến rũ như ngày nào. Để dành thời gian tham gia tiểu phẩm này, Thanh Thanh Hiền đã bỏ nhiều show diễn. Và vai diễn mới của chị hứa hẹn sẽ để lại dấu ấn mới trong lòng khán giả…

Một số hình ảnh hậu trường “Người ngựa - Ngựa người 2”:


Bé Cẩm Đan vào vai con của anh phu xe
với cảnh nằm ngủ trên chiếc xích lô trong khi bố chờ khách
 
Ông bố làm nghề phu xe à ơi ru con ngủ...
 
...và "gồng mình" dỗ cho con nín khóc
 
Cô gái "bán hoa" năm nào giờ là vợ lẽ của anh phu xe
 
 Ngoài kiếm cơm nuôi con nhỏ trên thành phố,
anh phu xe còn phải gửi tiền về nuôi lũ con ở quê
 
Giađình anh phu xe luôn sống trong cảnh nghèo khổ, nợ nần...
 
Đói ăn và nheo nhóc những ngày cận Tết
 
Cùng đường không có kế sinh nhai nào khác,
đêm đêm chàng phu xe lại phải kéo “vợ” đi “bán hoa”
 
Cuộc đời khổ nhục của họ giống như chiếc xe cũ nát,
lê bánh trên đường đời đầy những bùn lầy...
  
Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền sau bao nhiêu năm vẫn giữ được vẻ đẹp mặn mà, duyên dáng
 
Cùng với Xuân Hinh và bé Cẩm Đan, Thanh Thanh Hiền
hi vọng tiểu phẩm mới sắp ra mắt sẽ được khán giả chào đón
 
 
Theo Dân trí
Ảnh: Việt Tùng
 PV /

Cảnh người dân trèo qua cửa tum đi qua mái nhà xuống cầu thang máy

Cảnh người dân trèo qua cửa tum đi qua mái nhà xuống cầu thang máy