Xem Chung Gia Hân mang... chân giả trên màn ảnh Việt

03-12-2012 14:00:01

Trong “12 phường rượu” - một trong những phim TVB được khán giả yêu thích nhất năm 2011, Chung Gia Hân đóng vai một cô gái bị dị tật "chân ngắn chân dài" sau tai nạn.

Thêm một phim truyền hình TVB ăn khách sắp cập bến màn ảnh nhỏ Việt Nam. Với sự góp mặt của dàn sao: Tiết Gia Yến, Trần Cẩm Hồng, Chung Gia Hân, Lâm Bảo Di, Giang Mỹ Nghi… 12 phường rượu hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những giờ phút giải trí hấp dẫn và thú vị.
 
Xem Chung Gia Hân mang... chân giả trên màn ảnh Việt 1
"12 phường rượu" có sự góp mặt của dàn diễn viên tên tuổi
 
Với thời lượng 25 tập, từ ngày 9/12 tới, 12 phường rượu sẽ bắt đầu phát sóng trên kênh HTV7. Khán giả quan tâm đến bộ phim có thể đón xem vào lúc 17h các ngày trong tuần.
 
Nội dung hấp dẫn 
 
12 phường rượu được TVB sản xuất vào năm 2011, phim lấy bối cảnh cuối đời nhà Thanh, xoay quanh chuyện buôn bán và đấu đá giành tài sản của một gia tộc chuyên sản xuất rượu. 
 
Xem Chung Gia Hân mang... chân giả trên màn ảnh Việt 2

Xem Chung Gia Hân mang... chân giả trên màn ảnh Việt 3

Xem Chung Gia Hân mang... chân giả trên màn ảnh Việt 4
 
Tại tỉnh Cửu Giang – Trung Quốc có hai gia tộc nổi tiếng là Lương gia và Tống gia, vì một tai nạn chìm tàu, chỉ trừ Tống Tử Trừng (Chung Gia Hân) thì những người nhà họ Tống có mặt trên chuyến tàu đều mất mạng. Mất người kế vị, Tống Đỉnh Thiên nhận Lương Chính Nghiêu (Lâm Bảo Di) làm con nuôi đồng thời giao nhiệm vụ chăm sóc Tử Trừng cho anh. Vì nhà họ Lương gặp hỏa hoạn, tài chính lâm nguy nên Chính Nghiêu đành nghe theo lời Tống Đỉnh Thiên, cắn răng từ bỏ nhà họ Lương để về làm nhà họ Tống.
 
Xem Chung Gia Hân mang... chân giả trên màn ảnh Việt 5

Xem Chung Gia Hân mang... chân giả trên màn ảnh Việt 6

Xem Chung Gia Hân mang... chân giả trên màn ảnh Việt 7
 
20 năm sau, quan hệ hai nhà Lương – Tống vẫn phức tạp như ngày nào. Trong ngày đi xem mặt, Tử Trừng vô tình va phải Lương Chính Khuông (Trần Cẩm Hồng) và bị nhà trai từ hôn vì phát hiện ra việc cô bị dị tật ở chân. Quá đau khổ, Tử Trừng bỏ nhà đi Quảng Châu sau đó tìm được người anh trai Tống Tử Tuấn (Ngao Gia Niên) bị thất lạc. 
 
Xem Chung Gia Hân mang... chân giả trên màn ảnh Việt 8

Xem Chung Gia Hân mang... chân giả trên màn ảnh Việt 9
Phim là câu chuyện về những hiểu lầm tranh chấp của hai gia tộc Lương - Tống
 
Tử Tuấn sau khi trở về nhà họ Tống liền bày trò hãm hại Lương Chính Nghiêu và Lương Đại Má (Tiết Gia Yến) vì nghi ngờ nhà họ Lương âm mưu cướp tài sản họ Tống. Cùng lúc này, Tăng Kiện Lương (Lưu Giang) lợi dụng sai lầm của Tử Tuấn để gây khó cho Chính Nghiêu và phá nát xưởng rượu nhà họ Lương…
 
Xem Chung Gia Hân mang... chân giả trên màn ảnh Việt 10

Xem Chung Gia Hân mang... chân giả trên màn ảnh Việt 11

Xem Chung Gia Hân mang... chân giả trên màn ảnh Việt 12

Xem Chung Gia Hân mang... chân giả trên màn ảnh Việt 13
 
Chung Gia Hân khổ vì “chân dài chân ngắn”
 
Nhân vật Tống Tử Trừng của Chung Gia Hân là một cô gái thiếu thốn tình cảm và gặp nhiều bất hạnh. Sau tai nạn chìm tàu thảm khốc, Tử Trừng mất đi gia đình và còn mang dị tật chân dài chân ngắn.
 
Xem Chung Gia Hân mang... chân giả trên màn ảnh Việt 14
Chung Gia Hân 
 
Đau khổ vì bị từ hôn, Tử Trừng bỏ nhà đi Chiết Giang, nào ngờ bị cướp và lừa bán vào kỹ viện. May cho cô, Chính Khuông tình cờ đi giao dịch ở gần đó, anh đã dùng hết số tiền mang theo để chuộc thân và cứu cô ra ngoài. 
 
Xem Chung Gia Hân mang... chân giả trên màn ảnh Việt 15

Xem Chung Gia Hân mang... chân giả trên màn ảnh Việt 16
Chỉ vì "chân ngắn chân dài" mà Tống Tử Trừng đã bị bán vào kỹ viện
 
Theo miêu tả của đoàn phim, hai chân của Tử Trừng bị lệch nhau 3 tấc. Khi đóng phim, Chung Gia Hân phải mang… chân giả. Thời gian đầu không quen, cô nàng đã gặp không ít khó khăn, về sau, ở mỗi cảnh phim, Chung Gia Hân phải ngay lập tức tháo chân giả ra để tránh bị tổn thương.
 
Lâm Bảo Di làm con bất hiếu
 
Nhân vật Lương Chính Nghiêu của Lâm Bảo Di nhận được khá nhiều sự quan tâm của khán giả. Bởi ngoài nhiệm vụ dẫn dắt câu chuyện, Lương Chính Nghiêu còn khiến khán giả không ít lần nhói lòng vì bị ép phải làm con bất hiếu.
 
Xem Chung Gia Hân mang... chân giả trên màn ảnh Việt 17
 
Xem Chung Gia Hân mang... chân giả trên màn ảnh Việt 18
Lâm Bảo Di
 
Ở đầu phim, mẹ của Chính Nghiêu là Lương Đại Má đến thăm con ở nhà họ Tống, chỉ vì một miếng bánh Chính Nghiêu đưa cho mẹ mình mà Tống gia có cớ đến Lương gia gây sự. Chính Nghiêu lúc này phải ra mặt hòa giải, anh đứng trước mặt mẹ nói lời cắt đứt quan hệ đồng thời đập vỡ dây chuyền ngọc bội di vật của cha mình.
 
Xem Chung Gia Hân mang... chân giả trên màn ảnh Việt 19
Lâm Bảo Di khiến khán giả xót xa khi bị ép phải làm con bất hiếu
 
Suốt 20 năm sau đó, Lương Chính Nghiêu không thể trở lại ngôi nhà thật sự của mình. Anh mang trong mình trách nhiệm và nỗi đau của cả hai gia tộc. Xem Lâm Bảo Di diễn, nhiều khán giả bị choáng trước sự lạnh lùng của anh nhưng cũng không ít người lên tiếng bảo vệ: “Đó là bản lĩnh của một người đàn ông. Hy sinh tình cảm của mình để bảo vệ những điều thân yêu nhất”.
 Shindo / Theo Mask Online
Từ Khóa

TVB

 

chung gia hân

 

phim truyền hình

H'Hen Niê nhún nhảy trong chương trình văn nghệ tại Đắk Lắk

H'Hen Niê nhún nhảy trong chương trình văn nghệ tại Đắk Lắk