Quán cháo cá miền Tây ngon nức tiếng

Mai Hàn,
Chia sẻ

Nằm ở khu vực trung tâm khu phố ăn chơi quận Thủ Đức, cháo cá miền Tây vẫn thu hút đông đảo thực khách sành ăn tới thưởng thức bởi nét mộc mạc dân dã khó tìm.

Tọa lạc trên con đường rợp bóng cây xanh Nguyễn Văn Bá chạy song song là Xa lộ Hà Nội tấp nập kẻ đi người về, quán cháo cá miền Tây với biển hiệu nhấp nháy ánh đèn thật dễ tìm. Nếu di chuyển từ hướng đường Võ Văn Ngân đi xuống quận 9 chỉ cần rẽ phải, chạy xe thêm chừng 15 phút, còn nếu di chuyển từ hướng đường Đặng Văn Bi thì rẽ trái chừng 500m là tới quán.

Cháo cá miền Tây là món ăn khá phổ biến ở Sài Gòn, được nhiều người ưa thích. Nhưng ngon nức tiếng phải kể đến cháo cá miền Tây ở Thủ Đức. Dù nơi đây chưa phải nhà hàng sang trọng nhưng vẫn không thiếu xe hơi đậu cửa.

Nói như một vị khách quen tại quán thì: “Cháo cá ăn 1 lần dễ nghiện lắm”. Bởi thịt cá mềm thơm được nêm nếm đậm đà cùng thứ cháo đậu xanh giữ nguyên vỏ giàu dinh dưỡng.

Quán cháo cá miền Tây ngon nức tiếng 1
Nồi cháo cá đầy đặn y như một nồi lẩu


Phải nói rằng ít có nơi nào ăn cháo đặc biệt như miền Tây sông nước, bởi cách ăn cháo giống như ăn lẩu. Cá được luộc sơ, nước luộc để riêng nấu cháo cho ngọt, sau đó bỏ cá vào nồi cháo đã được hầm nhừ cùng hạt đậu xanh cho bùi, thêm nấm rơm, hành lá, ớt cay và thịt viên được nặn tròn khéo léo với nhân hạt tiêu đen bên trong. Bật mí tại sao tiêu đen được gói kín trong thịt, chị Thúy, nhân viên phục vụ chia sẻ: “Cháo có thêm tiêu cho vị ấm và nồng hơn”.

Quán cháo cá miền Tây ngon nức tiếng 2
Đĩa rau xanh mướt mắt


Quán cháo cá miền Tây ngon nức tiếng 3
Chén nước chấm thịt cá


Ăn một miếng cháo ngon, hít hà mùi thơm từ đủ các hương vị quyện vào mới thấy được cái thú của món ngon dân dã thấm vào từng giác quan. Đi kèm là đĩa rau xanh mướt với giá đỗ, cải thảo, mồng tơi, rau đắng cùng chén nước chấm thịt cá cho nồi cháo thêm đủ vị.

Quán cháo cá miền Tây ngon nức tiếng 4
Món bánh phồng tôm khai vị

Thêm vào đó, quán còn có món khai vị là bánh phồng tôm tự chiên để an ủi dạ dày trong lúc chờ món cháo cá đưa lên.

Quán cháo cá miền Tây ngon nức tiếng 5
Bàn ghế lịch sự và sạch sẽ

Quán luôn đông khách, đặc biệt vào các khung giờ vàng từ 5h – 8h ngày thứ 7, chủ nhật. Tuy thế, quán vẫn phục vụ khá nhanh bởi đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt tình, luôn mỉm cười với khách hàng. Quán miễn phí trà đá cho người ăn.

Ngoài ra, quán còn bán thêm rất nhiều món ngon hấp dẫn khác với thực đơn phong phú như bò né, tôm nướng, mực xào…với giá khá mềm từ 50.000 – 150.000 tùy loại đều rất đáng thưởng thức. Tuy thế, quán không có khăn giấy để vệ sinh bát đũa, thay vào đó thực khách phải dùng khăn lạnh từ quán cung cấp. Đậu phộng và bánh phồng tôm có giá bán cao hơn giá ngoài thị trường khoảng 2000 đồng.

Đặc biệt, với những thực khách ở trung tâm thành phố như Quận 1, 2, 3, khi di chuyển tới quán phải đi qua  Xa lộ Hà Nội với lưu lượng xe cộ lưu thông đông, thường kẹt xe nên khá bất tiện khi muốn thưởng thức. Một số hạn chế nhỏ nhưng với giá cả mềm, món ăn ngon, quán vẫn là địa chỉ khá hấp dẫn cho những bữa tiệc mừng sinh nhật hay tụ tập bạn bè, họp gia đình…


Thử so sánh cháo cá miền Tây và hương vị thơm ngon trong bát cháo cá nấm ở Sài Gòn nhé!

Quán cháo cá miền Tây ngon nức tiếng 6

Chia sẻ