Những biến tấu thú vị từ mì ăn liền

Saga,
Chia sẻ

Nổi tiếng với sự cách điệu phong phú trong cách chế biến món ăn, người Việt luôn biết cách kết hợp các nguyên liệu khác nhau để tạo nên một món ăn hấp dẫn, ngon miệng. Những biến tấu với mì ăn liền cũng không phải ngoại lệ.

cv

Nổi tiếng với sự cách điệu phong phú trong cách chế biến món ăn, người Việt luôn biết cách kết hợp các nguyên liệu khác nhau để tạo nên một món ăn hấp dẫn, ngon miệng. Những biến tấu với mì ăn liền cũng không phải ngoại lệ.

Mì ăn liền nấu với thịt bằm

Rất nhiều nguyên liệu có thể chung đôi để tạo nên một tô mì ngon, nhưng có lẽ thịt bằm mới là lựa chọn đơn giản mà lại hoàn hảo nhất. Như sinh ra là để dành cho mì ăn liền, chút thịt bằm xào chín tới thơm vàng cùng hành khô cực nhanh trong chưa đầy 2 phút mang lại hiệu quả dinh dưỡng và vị ngon miệng cực hợp gu cho tô mì ăn liền. Bạn có thể sáng tạo bằng cách cho thêm nấm tươi hoặc các loại rau xanh như rau ngót, cải, hành tươi tùy theo khẩu vị của các thành viên gia đình.

Nguyên vật liệu giản đơn cho 1 tô mì thịt bằm ngon lành

Mì ăn liền cùng trứng chiên

Không cần mất nhiều thời gian, bạn vẫn sẽ có một tô mì trứng chiên thơm ngon vàng đượm. Chỉ cần trụng vắt mì với nước sôi khoảng 2 phút, trong lúc bạn nhanh tay ốp vàng 1-2 quả trứng, để lòng đào hoặc chín tới tùy theo khẩu vị người ăn. Đặt nhẹ nhàng lát trứng ốp lên trên tô mì, thêm vài miếng cà chua thái mỏng và món ăn sẽ trở nên ngon miệng hơn nếu dùng kèm với các loại rau sống như rau mùi hay xà lách.

Vị mì tôm chua chua, cay cay của Hảo Hảo có thể kết đôi hoàn hảo với trứng chiên.

Mì ăn liền giả phở

Nếu bạn vẫn muốn giữ thói quen ăn mì ăn liền là “phải xì xụp” thì bạn nên thử qua món ngon này. Hãy bắt đầu bằng việc nấu mì tôm chua cay theo hướng dẫn trên bao bì và cho thêm vào một ít chanh vắt, 1/2 thìa đường, 1-2 thìa nước mắm, 1 ít ớt xay tùy theo khẩu vị yêu thích của từng người. Sau đó, cho mì với nước dùng vào tô, thêm vào vài lát thịt hun khói, giá đỗ và rau sống là bạn đã hoàn thiện một bát mì ăn liền ngon như cách thức của phở.

Mì giả phở - lạ mà ngon

Mì ăn liền với phô mai

Có lẽ mì ăn liền với phô mai là cái tên nghe độc-lạ nhất trong cẩm nang nấu mì. Nhưng đừng hoài nghi về độ thơm ngon của món ăn này nhé. Đầu tiên, bạn cần tạo nước sốt pho mát với sữa và bơ đun chảy, sau đó cho hỗn hợp này vào đảo đều và nấu chín với mì ăn liền. Khi sợi mì còn dai là lúc bạn cho hỗn hợp này lò vi sóng trong khoảng 1-2 phút. Khi lấy ra, bạn sẽ nhận thấy những sợi mì và nước sốt quyện lại với nhau thành dạng đặc, phủ trên bởi lớp mì cháy vàng ruộm thơm nức mũi.

Món ăn đậm chất Tây lại rất hợp gu Việt

Thật đơn giản và tiện lợi để hô biến thực đơn nhà mình với những món ăn vừa độc đáo mới lạ, vừa giàu dinh dưỡng từ mì ăn liền để chứng tỏ tài năng và để gởi trao nhiều yêu thương đến những người thân yêu phải không bạn?

Để giữ được độ bền dai của sợi mì khi chế biến các món ăn trên, bạn có thể sử dụng mì ăn liền Hảo Hảo vốn được sản xuất theo dây chuyền và tiêu chuẩn Nhật Bản trong suốt 15 năm qua. Hương vị trích ly tinh túy từ các vị rau thơm tươi ngon, kết hợp với thời gian giữ độ dai bền của sợi mì gần 10 phút cho phép bạn thưởng thức món mì ngon đậm vị.

Chia sẻ