Nếm thử thịt chó quay xứ Lạng tại đất Hà thành

An Sha,
Chia sẻ

Không phổ biến như “cầy tơ 7 món”, không nổi bật như vịt quay xứ Lạng nhưng thịt chó quay đang thực sự gây sốt bởi tìm khắp Hà Nội mới có một nơi dựng biển bán món ăn này.

Điểm đặc biệt thứ nhất của món thịt chó quay chính là công đoạn nhồi lá, quả mắc mật và gia vị vào bên trong bụng chó rồi mới đem quay. Theo như lời anh chủ quán, việc này sẽ giúp thịt chó ngấm đều gia vị từ trong ra ngoài. Thịt chó khi ăn sẽ có mùi thơm đặc trưng của lá và quả mắc mật.
 

Món thịt chó quay hấp dẫn thích hợp để “giải đen”.
 
Chó được đem xiên rồi quay trên than củi từ 2- 2,5 tiếng. Sẽ cần ít nhất 2 người trong công đoạn này, một người chuyên quay, một người chuyên phết mỡ và đảo than. Chính vì được quay trên than củi, lại được phết mỡ nên lớp da chó luôn bóng, chín đều và rất giòn.
 
Điều đặc biệt thứ hai: thay vì “thịt chó chấm với mắm tôm” thì món thịt chó quay lại có món chấm rất rất riêng. Nguyên liệu chính làm nên gia vị chấm này là củ riềng. Riềng được rửa sạch, cạo qua lớp vỏ rồi đem xay nhỏ, rồi trộn cùng bột canh, mỳ chính.
 
Tuy không thật chuẩn vị như mắm tôm nhưng miếng thịt chó quay giòn giòn, ngầy ngậy đem chấm chung với chút riềng và ớt cay nồng, cộng thêm vị chua chua của chanh thì vẫn thật hấp dẫn.
 

Món chấm đặc biệt thay thế mắm tôm truyền thống.
 
Cũng giống như khi ăn “cầy tơ 7 món” thì củ sả, lá mơ, rau húng là những thứ không thể thiếu để ăn kèm cùng thịt chó quay.
 

Riềng, sả, lá mơ… rất “cần” khi ăn kèm thịt chó.
 
Nhiều thực khách đã không khỏi ngạc nhiên khi lần đầu thưởng thức món thịt chó quay. Bởi miếng thịt chó được chặt rất khéo để vẫn có miếng da giòn giòn, lớp thịt nạc và chút mỡ đã ngấm “trọn vị, trọn mùi” mắc mật.
 

Thịt chó quay đặc biệt với lớp da giòn giòn.
 
Bên cạnh thưởng thức những miếng thịt chó quay thì cũng đừng bỏ qua món dồi chó ăn kèm. Dồi chó được nhồi lạc, rau thơm và đem nướng giòn. Một đĩa thịt chó quay chỉ có dăm ba miếng dồi nên người ăn vẫn cứ thấy thòm thèm.
 

Thịt chó quay Lạng Sơn, mời bạn cùng nếm thử.
 
Mỗi ngày, nhà hàng chỉ làm một con chó quay và chỉ bán từ ngày Rằm trở đi nên nếu khách nào muốn ăn sẽ phải đến sớm hoặc phải gọi điện dặn trước. Phần bụng chó là phần bị cạnh tranh nhiều nhất vì đó là nơi thơm và nhiều dưỡng chất nhất.
 
Nếu đã quá quen với thịt chó luộc, nướng, xáo măng, nhựa mận (rựa mận)… thì sao không thử đổi vị sang món thịt chó quay những ngày cuối tháng bạn nhỉ?
 
Địa chỉ quán: Nhà hàng thịt chó quay đối diện tòa nhà CT1, Sông Đà, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội. 
Chia sẻ