Muôn màu muôn vẻ chợ mứt Đà Lạt

Wind, nguồn ảnh aFamily.vn,
Chia sẻ

Lạc chân vào chợ mứt của Đà Lạt, khách du lịch sẽ không khỏi "choáng ngợp" bởi sự đa dạng, phong phú và nhiều màu sắc.

Thiên nhiên đã rất ưu ái khi ban tặng cho nơi này một vùng đất cao nguyên không chỉ tuyệt đẹp mà còn rất thích hợp để trồng nhiều loại cây trái. Chính vì vậy, Đà Lạt được biết đến như một "thiên đường" của muôn hoa và cây trái.
 
Hiếm có nơi nào như Đà Lạt, bởi sự nổi tiếng của nơi đây không chỉ nhờ vào những danh lam thắng cảnh mà còn nhờ vào vô vàn những nét đặc trưng cuốn hút khác. Từ ẩm thực bên gánh hàng rong, bên lề đường, cho đến ẩm thực nơi những con hẻm nhỏ cùng đều tạo nên một tiếng tăm riêng biệt. Và cả những thứ quen thuộc nhất, bình dị nhất cũng trở thành một "thương hiệu" nổi tiếng của phố núi Đà Lạt.
 
Những gian hàng bán mứt đặc sản nối tiếp về san sát nhau
 
Đặt chân đến chợ Đà Lạt, du khách sẽ không khỏi "choáng ngợp" bởi cái muôn màu muôn vẻ của mứt Đà Lạt. Không chỉ nổi tiếng khắp nơi, mứt Đà Lạt ngày nay còn rất phong phú và đa dạng hơn trước rất nhiều.
 
Bất cứ thứ hoa quả nào ăn được, cũng sẽ được nghiên cứu và chế biến sao cho thật ngon và thật đẹp mắt để du khách có thể mua về làm quà tặng mỗi khi có dịp đến với Đà Lạt. Có người đã nói vui rằng đã bước chân vào chợ mứt Đà Lạt thì khó có ai mà trở ra đi tay không được. Bởi trước cái sự đa dạng của các loại mứt ở đây thì bạn sẽ vô cùng dễ dàng tìm được một món "hợp "gu" với mình.
 
Từ quả mơ, quả đào, quả hồng, quả mận... cho đến các loại hoa như hoa hồng... tất cả đều toát lên những nét rất đặc trưng, rất riêng của phố núi Đà Lạt. Tùy vào bi quyết riêng mà mỗi một cơ sở sẽ có một cách chế biến khác nhau cho các loại mứt.
 
Không chỉ bắt mắt từ hình thức bên ngoài, nếu đã từng thưởng thức qua các loại mứt nổi tiếng ở Đà Lạt, bạn sẽ không khỏi mê mẩn. Vị chua chua, ngọt ngọt và hương vị đặc trưng của từng loại hoa, quả hòa quyện với nhau một cách tinh tế mang đến một cảm giác thích thú đến khó tả.
 
Muôn màu muôn vè các loại mứt Đà Lạt.

Tất cả đều được bày ra sẵn để du khách dễ dàng nếm thứ.

Bất cứ loại hoa quả nào ăn được cũng đều có thể tận dụng để làm
 nên những loại mứt ngon lành.
 



Anh đào sấy chua chua, ngọt ngọt ăn mãi không thấy ngán

Mứt khoai lang dẻo, một trog những loại mứt rất được ưa chuộng.

Hoa hồng cũng được chế biến thành món mứt ngon lành qua bàn tay
 khéo léo của người dân nơi đây.


Trần bì vừa thơm lại vừa ngon.

Những quả hồng được sấy khô và tẩm ướp ngon tuyệt.





Những quả đào tiên với màu sắc bắt mắt.

Thêm một loại khoai lang dẻo khác góp phần tạo nên sự phong phú.
 
Không chỉ được chế biến thành mứt, hoa quả nơi đây còn được
 chế biến thành các loại nước uống.
 

 
Nhanh tay khoe những bức ảnh cưới tuyệt đẹp và hạnh phúc ngọt ngào của bạn được chụp tại khắp các vùng miền tại www.anhcuoi.afamily.vn. Xem hướng dẫn chi tiết về thể lệ cuộc thicách up hình tại đây. Bật mí: giải thưởng cực hot đấy nhé!
Chia sẻ