Khám phá 8 "món sợi" lừng danh khắp Thế giới

Thu Hiền (TH),
Chia sẻ

Những món dạng sợi như: mì, bún, miến, phở... được nấu với nướt sốt và nước dùng khác nhau luôn mang đến một sức hút đặc biệt. Chúng ta hãy cùng điểm qua 8 món dạng sợi được ưa thích khắp Thế giới nhé!

Mì Udon
 
Có thể nói đây là món  mì rất được ưa chuộng tại Nhật Bản và  nhiều nước trên Thế giới bởi độ mềm của sợi mì được làm từ bột mì, ăn kèm với nước dùng thơm ngọt nấu cùng hải sản và các loại thịt.

Mì udon nóng nghi ngút khói.

Người Nhật Bản ăn mì udon quanh năm, mùa hè thì có mì udon lạnh nấu với thịt heo và ăn cùng rau bắp cải, dưa leo, mùa đông thì đã có bát mì udon bốc khói nghi ngút. Món mì udon ngon nhất là được ăn cùng thịt bò thái mềm, các loại hải sản được tẩm bột chiên giòn và trứng luộc để bên trên.

Miến trộn Hàn Quốc


Là một trong những món ăn quen thuộc của người Hàn Quốc, người Hàn Quốc ăn miến trộn quanh năm với những cách chế biến khác nhau theo sở thích của từng người. 
 
Món miến trộn đựợc làm hết sức đơn giản, bạn chỉ việc thái mỏng thịt bò, ướp chút dầu mè và xào chín. Rau xanh, cà rốt, các loại nấm như nấm rơm, nấm đùi gà cũng được cắt nhỏ và mang đi xào. Sau đó người ta vớt miến đã luộc và trộn đều với thịt bò, nấm, trứng chiên, giá đỗ… Món miến trộn với nhiều rau xanh, thịt bò không chỉ mang đến mùi vị tuyệt vời mà còn cực kì tốt cho sức khoẻ nữa.

Mì Soba

Cũng giống như mì udon, mì soba cũng là món được nhiều người Nhật Bản ưa chuộng. Sợi mì soba được làm hết sức công phu với bộ mạch được trộn với bột mì tạo thành thứ bột sền sệt, sau đó được nhào kĩ và cắt thành sợi nhỏ.


Vào thời gian đầu mì soba được chế biến bằng cách luộc mì, rửa nhanh bằng nước ấm, sau đó đem hấp với nước cây liễu gai và được ăn cùng một sốt nước sốt cà chua thơm ngon. Ngày nay mì soba được ưa thích khi được ăn kèm nước sốt cà, bắp cải xào với hải sản được ăn kèm nước sốt mayonaise béo thơm. Nếu thích bạn cũng có thể thưởng thức món mì soba lạnh được nấu với nước dùng thịt và hải sản tươi sống.

Mì Jajang


Mì Jajang hay còn gọi là mì tương đen là món mì gắn liền với đời sống người Hàn Quốc. Đến với xứ sở kim chi bạn sẽ bắt gặp những hàng quán mì Jajang ở khắp nơi từ những nhà hàng sang trọng cho đến những quán bạt dựng tạm ngoài trời.

Mì Jajang có xuất xứ từ mì Trung Hoa.

Mặc dù có xuất xứ từ món mì Trung Hoa nhưng mì Jajang lại được biết đến như một món ăn quen thuộc của người Hàn Quốc. Mì Jajang đặc biệt nhất chính là món nước sốt chunjang được làm từ đậu tương đen xào cùng với thịt, rau củ cắt nhỏ và một chút hải sản.

Mì Spaghetti

Đây là món mì lừng danh đến từ nước Ý nhưng lại rất quen thuộc với người dân Việt Nam và nhiều quốc gia Châu Á. Mì Spaghetti được làm từ mì Ý sợi nhỏ ăn kèm với nước sốt cà chua có rất nhiều ra gia vị cùng với lá húng, dầu ô liu, thịt. Khi ăn người ta thích để lên trên rất nhiều pho mát để tăng sự hấp dẫn của món mì Ý.


Bên cạnh món mì Spaghetti với sốt cà chua còn có mì Spaghetti với pho mát và hạt tiêu, mì Spaghetti hải sản, mì Spaghetti thịt bò bằm, Spaghetti sốt kem…

Bún xào Singapore


Với sự đa dạng trong văn hoá  đã mang đến cho đất nước Singapore sự phong phú trong ẩm thực với vô số những món ăn hấp dẫn, được giao thoa bởi nhiều nền văn hoá chủng tộc khác nhau. Một trong những món ăn của Singapore được nhiều người biết đến chính là món bún xào Singapore.
 
Món bún xào Singapore được làm từ những nguyên liệu khác nhau đặc biệt là sợi bún mỏng nhỏ đặc trưng của Đông Nam Á cùng các loại thịt, hải sản, ớt chuông, chả cá chiên, bột cà ri….

Phở Việt Nam

 

Ngày nay món Phở không chỉ được người Việt Nam ưa chuộng mà còn là món ăn nổi tiếng khắp Thế giới, đặc biệt khi nhắc đến món ăn đặc trưng của Việt Nam, người ra sẽ nghĩ ngay đến món Phở truyền thống, mang đậm màu sắc và hương vị Việt.
 
Món Phở được làm từ bánh phở và nước dùng cùng với thịt bò hoặc thịt gà. Bên cạnh đó còn ăn kèm với rất nhiều loại gia vị khác như tương, tiêu, chanh, ớt… Người Việt Nam thường ăn phở vào buổi sáng nhưng cũng có thể làm bữa ăn trưa hoặc thay thế bữa tối.
 
Ở miền Nam, Việt Nam, bánh phở còn được thay thế bởi sợi hủ tíu và được ăn kèm với nhiều loại rau thơm, hành, giá, ngò gai. Bên cạnh Phở bò, Phở gà ta còn được thưởng thức rất nhiều món phở khác nhau như: phở heo, phở tôm, phở đà điểu, phở xào, phở chua.

Mì sủi cảo Trung Hoa

Đất nước Trung Hoa được biết đến với nền ẩm thực phong phú với rất nhiều món ăn nổi tiếng khắp Thế giới như: vịt quay Bắc Kinh, Dimsum, lẩu Tứ Xuyên… Bên cạnh đó người Trung Hoa còn là tín đồ của những món ăn sợi, trong đó quen thuộc nhất chính là món mì sủi cảo.
 

Sủi cảo được làm từ bột mì, được cáng mỏng ra thành những vỏ bột mịn, sau đó gói lại cùng với thịt heo, tôm đã được cắt nhuyễn và mang đi luộc chín. Mì được nấu cùng sủi cáo chính là mì sợi kéo, với những sợi mì thật dài, sau khi luộc chính sẽ rất mềm nhưng lại có độ dai vừa phải. Điểm đặc biệt của mì sủi cảo chính là nước dùng được nấu cùng với rất nhiều xương, tôm thịt, củ cải trắng, bắp cải tạo nên vị ngọt thanh không lẫn vào đâu được.
Chia sẻ