Đặc sắc bún, mỳ các vùng miền tại quận 3

Thùy Trang,
Chia sẻ

Đến Q.3, thực khách có cơ hội được thưởng thức nhiều món mỳ, bún mang phong vị ẩm thực đa dạng, đặc trưng của nhiều vùng miền trên cả nước.

Quận 3 (Q.3) là một quận nội thành của TP. Hồ Chí Minh. Cùng với quận 1 (Q.1), đây là quận còn mang những nét đặc trưng nhất của trung tâm Sài Gòn từ xưa. 

Với 14 phường trực thuộc, cùng những con đường nổi tiếng như Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Lý Chính Thắng, Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Thị Minh Khai, Bà Huyện Thanh Quan, Lê Văn Sỹ…  nơi đây quy tụ nhiều cửa hàng ăn uống với vô vàn món ăn ngon miệng, hấp dẫn, là điểm đến thường xuyên và quen thuộc của rất nhiều tín đồ ẩm thực Sài thành.  

Điều thú vị là đến Q.3, thực khách có cơ hội được thưởng thức nhiều món mỳ, bún mang phong vị ẩm thực đa dạng, đặc trưng của nhiều vùng miền trên cả nước. 

Mỳ Quảng

Tại địa chỉ 85 Trần Quang Diệu, P.13, tô mỳ Quảng thơm ngon, đầy sắc màu là món ăn rất được ưa chuộng. Hấp dẫn thực khách bởi sợi mỳ vàng ươm được kết hợp vô cùng sáng tạo cùng rau muống, bắp chuối bào, giá và rau thơm, tô mỳ Quảng không dùng nước lèo mà được chan thứ nước sốt rất riêng. 

Nước sốt sánh đặc như súp, đỏ màu gạch cua và thịt băm, có vị ngọt ngọt mặn mặn rất hấp dẫn; ăn kèm tôm sú, thịt nạc đã làm nên khúc biến tấu thú vị cho tô mỳ Quảng quen thuộc.

Đặc sắc bún, mỳ các vùng miền tại quận 3
Cửa hàng mở buổi sáng. Giá cho mỗi tô mỳ là 30.000 đồng.

Sủi cảo

Với những ai thích mỳ sủi cảo, quán Tân Tòng Lợi tại số 311 Võ Văn Tần, P.5 sẽ là địa chỉ khó có thể bỏ qua. Tại quán có rất nhiều món ăn cho bạn lựa chọn: mỳ hủ tiếu, hoành thánh, mỳ vịt tiềm và dĩ nhiên, ngon nhất là món mỳ sủi cảo. 

Nhân sủi cảo ở đây được làm từ nguyên một chú tôm bóc nõn cùng thịt băm tẩm ướp đặc biệt, rất dai và thơm. Nước dùng trong vắt, ngọt đậm đà. Ngoài mỳ sủi cảo, mỳ vịt tiềm cũng là món ăn được đánh giá cao.

Đặc sắc bún, mỳ các vùng miền tại quận 3
Giá cho một tô mỳ sủi cảo là 35.000 đồng và 55.000 đồng cho một tô mỳ vịt tiềm nhé. 

Mỳ Chú Tắc

Nổi tiếng với các món mỳ làm từ sợi mỳ tươi tự chế từ hột gà, vàng ươm và thơm phức, mỳ Chú Tắc tại 20/6A Kỳ Đồng. P.9 mang đậm khẩu vị Trung Hoa với các món ruột: há cảo, mỳ vịt tiềm, mỳ gà cải xanh, mỳ nấm đông cô… trong đó mỳ đặc biệt nhất là mỳ Chú Tắc. 

Một tô mỳ gồm tim, gan, cật, tôm, miếng bánh tôm chiên… Tô mỳ khô dọn kèm nước súp để riêng. Nước súp béo, bùi góp phần tôn lên hương vị món ăn. 

Đặc sắc bún, mỳ các vùng miền tại quận 3
Ảnh: Ngôi sao

Bún bì

Bún bì cũng là một món ăn rất lạ. Bún được bán tương đối phổ biến vào buổi sáng như một món điểm tâm nhẹ. Tên gọi thì giản dị là vậy nhưng để làm nên một tô bún bì ngon không hề đơn giản. 

Đầu tiên phải chọn được thịt heo ngon, ướp gia vị đều tay, ram cho vàng thơm. Da heo luộc chín, xắt nhuyễn thành sợi nhỏ. Rang thính từ gạo rồi trộn đều với da heo và thịt ram đã chuẩn bị trước, tất cả đem lên phi cùng tỏi. Cuối cùng là phải được ăn kèm với bát nước chấm ngon. 

Đặc sắc bún, mỳ các vùng miền tại quận 3
Món ăn này được bán nhiều ở chợ Bàn Cờ
trên đường Nguyễn Đình Chiểu với giá khoảng 22.000 đồng/ tô. 

Bún cà ri

Không xa so với chợ Bàn Cờ, cách cổng chính chợ Vườn Chuối 50m bên tay trái là quán bún cà ri độc đáo. Những cọng bún tươi trắng tinh hòa lẫn với cà ri được nấu sền sệt có màu vàng sậm trông rất bắt mắt. Điểm hấp dẫn nhất chính là những miếng gà thơm ngon, khoai lang bùi, ngọt cùng với tiết lợn được xắt thành từng miếng to bản. 

Tất cả đều được ninh nhừ trong thứ nước cà ri đậm đà, béo ngậy được nấu bằng nước cốt dừa nguyên chất đã tạo nên hương vị chủ đạo của món ăn. Bún cà ri gà được ăn kèm với húng quế và giá đỗ sống giúp tăng thêm hương vị thơm ngon và giảm cảm giác ngấy. 

Đặc sắc bún, mỳ các vùng miền tại quận 3
Mỗi tô bún có giá 30.000 đồng.

Bún cá Kiên Giang

Từ đầu đường Vườn Chuối đi vào khoảng 400m, nhìn sang phải là quán bún cá Kiên Giang. Với thành phần chính là cá lóc, bún tươi, tép và rau ăn kèm, tô bún nóng hổi, thơm ngon với nhiều màu sắc. Màu trắng tinh của cá, vàng ươm của tép, xanh của hành lá làm nên sức quyến rũ cho món ăn. 

Bún cá ăn kèm với xà lách, giá đỗ, rau răm, húng thơm, bắp chuối thái mỏng. 

Đặc sắc bún, mỳ các vùng miền tại quận 3
Giá cho một tô bún cá là 25.000 đồng. (Ảnh: Ngôi sao)

Bún hến

Bún hến là món ăn đặc sản Huế rất được ưa chuộng. Về thành phần cơ bản, bún hến khá giống cơm hến, chỉ thay thế cơm bằng bún. Ngoài hến xào, món bún hến còn có rất nhiều nguyên liệu đa dạng khác đi kèm như: rau muống bào, rau má thái nhỏ, ớt xắt, tỏi, muối, đậu phộng, mè rang vàng, mắm ruốc xào, ớt bột, tóp mỡ chiên… 

Vì vậy, khi thưởng thức tô bún, đồng nghĩa với việc bạn sẽ cảm nhận được cùng lúc rất nhiều hương vị. 

Đặc sắc bún, mỳ các vùng miền tại quận 3
Bún được bán tại hẻm 284 Lê Văn Sỹ với giá 25.000 đồng/ tô. 

Đến quận 3, bạn đừng quên ghé thăm khu ẩm thực chợ bàn cờ nhé, rất nhiều món ngon đang đợi bạn tại đây:

Chia sẻ