Bí quyết sữa đậu nành mẹ nấu

Saga,
Chia sẻ

Mùa này, Sài Gòn "trở chứng" thất thường nắng mưa, ngày thì nắng chói chang, chiều muộn lại mưa như trút nước, cơ thể trở nên ẩm ương, con thèm làm sao ly sữa đậu nành mẹ nấu!

Con vẫn nhớ về gian bếp lúc nào cũng thơm nức mùi thức ăn, thức uống của mẹ… Nhớ những lúc sáng sớm, chắc chắn sẽ được đánh thức bằng mùi sữa đậu nành mới nấu thơm phưng phức bởi mẹ nói bữa sáng sẽ bớt chỉn chu nếu không có thứ sữa vàng thơm, ngọt béo, thanh nhiệt cho ba, đẹp da cho con gái mẹ. Thế nên ngày nào, dù nắng dù mưa, mẹ cũng đích thân ra chợ chọn đầy một túi đậu mới, từng hạt căng tròn, da vàng bóng bẩy mới ưng…

Bao nhiêu năm nay, mẹ vẫn trung thành với một công thức, công thức ngon từ lần đầu làm và vẫn ngon cho đến tận bây giờ: 120g đậu nành, 1 nắm nhỏ đậu phộng với 1 lít nước. Đậu rửa sạch rồi ngâm từ đêm trước để đậu nở đều. Sớm ra, cho đậu vào cái máy xay sinh tố Liên Xô kêu ồ ồ mà xay cho nát. Xong rồi thì lọc bã đậu, vừa lọc vừa vắt cho ra hết sữa bên trong. Cuối cùng là tới khâu đun trên bếp, khuấy luôn tay cho tới khi chín hẳn. Sữa đậu nành béo nồng, thơm hương dứa mộc mạc mẹ nấu theo con mãi đến tận Sài Gòn những chiều mùa hè hanh hao, nơi cách xa gian bếp mẹ hàng trăm cây số…

Mẹ của con là “một phụ nữ biết tuốt”, không phải tự nhiên mà sáng nào mẹ cũng kỳ cạch vài tiếng đồng hồ làm một mẻ sữa cho cả nhà. Mẹ muốn con gái mẹ được trẻ lâu, nhớ dai, ít bệnh vặt. Mẹ muốn ba giảm cholesterol trong máu, hạn chế bệnh tiểu đường. Con đi làm xa nhà, không còn cơ hội “nhờ cậy” mẹ, nên con cũng hăm he tự mình nấu sữa theo ‘bí quyết’ của mẹ nhưng nghĩ tới cái công lựa đậu, ngâm, xay, lọc, vắt, canh lửa, đun sôi… vất vả tốn nhiều thời gian thì lại đành thôi. Thế nhưng, một lần nghe cô bạn cũng mê sữa đậu nành home-made mách nước, con quyết rinh về một chiếc máy làm sữa đậu nành BlueStone để ‘giải’ cơn khát… sữa đậu nành.

Bí quyết sữa đậu nành mẹ nấu 1

Bước 1: con chỉ cần bỏ đậu đã ngâm vào máy và chọn chế độ làm sữa đậu nành, thế là xong!

Bí quyết sữa đậu nành mẹ nấu 2

Bước 2: Lọc bỏ bã sữa đậu nành. Đôi khi con sẽ uống trực tiếp mà không cần lọc để tăng cường chất xơ.

Bí quyết sữa đậu nành mẹ nấu 3

25 phút sau, con có ngay những ly sữa đậu nành béo thơm, vàng ươm. Có thể thêm đường lúc đậu còn nóng. Dùng nóng hoặc lạnh đều ngon.

Con ngạc nhiên là vị sữa “hiện đại” ngon không thua kém vị sữa mẹ làm. Con lại càng ngạc nhiên hơn khi BlueStone hoạt động hệt như lời mẹ vẫn dặn con: nghiền đậu đến nát mịn, cho bao nhiêu dưỡng chất của đậu nành hòa hết thành sữa vàng ươm, ngon ngọt. Nhưng, con khác mẹ ở chỗ không cần phải luôn tay luôn chân tự làm mọi công đoạn, không cần phải ngồi miệt mài bên bếp lửa, thay vào đó con chỉ bấm một nút nhấn và con đi… tập thể dục. Hơn nữa, máy BlueStone còn rất ưa nhìn, xinh xắn, nổi bật trong gian bếp, khác xa cái máy sinh tố kêu ầm ĩ của nhà ta…

Giờ sáng nào con cũng có sữa đậu nành ngon như bí quyết mẹ nấu để khởi đầu ngày mới tràn đầy năng lượng rồi. Con định lần tới về quê, phải rinh cả ‘bí quyết’ này theo để san sẻ với mẹ mới được!

Chỉ cần 3 phút để có 7 ngày dùng thử máy làm sữa đậu nành BlueStone miễn phí

Thử hình dung có một chiếc máy hiện đại, cao cấp được gửi đến tận nhà mời bạn dùng thử. Khi đã hoàn toàn hài lòng, bạn mới phải ra quyết định trả tiền để sở hữu người bạn thông minh này. Tuyệt không?

Thấu hiểu được nhu cầu dùng thử sản phẩm trước khi quyết định mua, BlueStone đã triển khai chương trình Dùng thử máy làm sữa đậu nành cùng tạp chí Bếp Gia Đình. Không chỉ được dùng thử máy làm sữa đậu nành đa năng, bạn còn có thể được giảm 60% giá trị 1 chiếc máy (tương đương 1.700.000).

Bạn chỉ mất 3 phút điền vào bảng đăng ký để có cơ hội nhận sản phẩm dùng thử ngay tại nhà và còn được mời tham gia các hoạt động bổ ích, hấp dẫn. Hãy xem thông tin chi tiết và đăng ký tại: www.bluestone.com.vn hoặc www.bepgiadinh.com.

Chia sẻ