9 món mì "vạn người mê" của Châu Á

Đức Lâm,
Chia sẻ

Phở Việt Nam, Pad Thái hay mì ramen của Nhật đều nằm trong top những món mì ngon có tiếng của Châu Á cũng như thế giới.

Phở, Việt Nam
 
Phở là món ăn đặc trưng truyền thống trong ẩm thực Việt Nam. Phở xuất hiện ở mọi vùng miền thành phố, từ những quán ăn vỉa hè, quán bình dân, trong các nhà hàng sang trọng. Mọi người ăn phở như là một món ăn sáng hoặc cũng có thể ăn trưa, ăn chiều hay tối nhưng rất khó cảm thấy ngán bởi hương vị ngọt thanh, tinh tế của món ăn.

 
Mì hoành thánh, Hong Kong
 
Đây là một món ăn ngon và có hương vị rất đặc biệt, nếu từng ăn một lần chắc chắn sẽ muốn thưởng thức lần thứ hai. Món ăn này được làm từ mì trứng, chan nước dùng nóng cùng vài viên hoành thánh, có hoặc không cho thêm rau, bên trên phủ tôm hoặc thịt lợn.
 
 
Mì Shan, Myanmar
 
Mì đậu hũ hay còn gọi là mì Shan đậu phụ một trong những món ăn đặc sắc nhất tại Myanmar, món mì này không thực sự làm bằng đậu hũ mà là một loại cháo đặc được làm từ bột đậu xanh, phủ thêm một lớp mì sợi, ăn với thịt gà hoặc thịt heo đã ướp gia vị, kèm rau xanh và ớt. Hình thức của món mì này vô cùng hấp dẫn bởi thế bạn sẽ phải lòng nó nhanh chóng thôi.
 
 
Mì Goreng, Indonesia, Malaysia và Singapore
 
Món mì được làm từ mì trứng dai, xào với tỏi, hành, cải thảo, trứng, cà chua và thịt. Du khách có thể tìm những món mì ​goreng ngon nhất ở Warungs (các quán cà phê và nhà hàng bình dân ở Indonesia), hay quầy bán đồ ăn mamak ở Malaysia.
 
 
Laksa, Malaysia và Singapore
 
Laksa hay còn gọi là cà ri laksa, được biết đến là món ăn ngon nổi tiếng của cả 2 quốc gia Malaysia và Singapore. Với công thức chế biến đặc biệt, Laksa là sự kết hợp của các nguyên liệu như: mì sợi, chả cá, tôm, sò, giá đỗ thái nhỏ và nước cốt dừa. Món này thường ăn kèm với chả cá, nếu thêm rau thơm và một thìa tương ớt thì càng tuyệt hơn.
 
 
Pad Thái, Thái Lan
 
Pad Thái là một món ăn cực kỳ được yêu thích ở Thái Lan. Phở được xào với trứng, thịt, tôm và các gia vị để tạo nên một món ăn đầy hương vị và màu sắc. Ngoài ra, sự kết hợp của nước cốt chanh, nước me và bột ớt sẽ cho bạn một món ăn ngon tuyệt với đầy đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt cực kỳ hấp dẫn.
 
 
Ramen, Nhật Bản
 
Mì Ramen ngày nay không chỉ gói gọn trong đất nước Nhật Bản mà còn có mặt ở nhiều nhà hàng châu Á. Có rất nhiều loại ramen như ramen shio (muối), hay ramen shoyu (nước tương). Một bát mì Ramen truyền thống có rất nhiều biến thể và ngon nhất là ở Tokyo.
 
 
Bibim guksu, Hàn Quốc
 
Món mì lạnh rất phổ biến ở xứ sở kim chi. Mì làm từ bột mì được luộc lên rồi trụng vào nước lạnh, sau đó nấu với xốt cay, gochujang, tỏi, dấm, đường, ăn kèm dưa chuột thái lát, dầu mè và trứng luộc. Món ăn có vị chua, cay, ngọt hòa quyện.
 
 
Mì dao cắt, Trung Quốc
 
Mì này còn được gọi là mì dao cạo, do đầu bếp cầm một viên bột lớn và cắt thả vào nồi nước đang sôi bằng một con dao chuyên rụng. Nhờ đó sợi mì ngắn, tròn và dai, được dùng nước hoặc khô với các nguyên liệu khác như thịt lợn và đậu đen. Sơn Tây và Bắc Kinh là hai địa điểm để bạn thưởng thức món ăn này.
 
Chia sẻ