Những bữa ăn bị "chặt chém" khiến thực khách kinh ngạc không nói nên lời

Minh Anh (Tổng hợp),
Chia sẻ

Gần đây liên tiếp xảy ra các vụ nhà hàng “chặt chém”, tính tiền với giá trên trời. Nhiều thực khách sau khi ngậm đắng nuốt cay chi tiền triệu cho bữa ăn, đã quyết định "một đi không trở lại".

Phát hoảng với bữa ăn "dưa chuột chẻ vip" 26 triệu đồng

Theo báo Bảo vệ Pháp luật cho hay, tối ngày 25/11, anh X. (quận Long Biên, Hà Nội) mời một số đối tác làm ăn đến ăn tối tại nhà hàng ở quận Hoàn Kiếm.

Để tránh tốn kém, anh X. đã lựa chọn cẩn thận các món ăn nhưng khi thanh toán cả 6 vị khách đều tá hỏa vì tổng chi phí cho bữa ăn lên tới gần 26 triệu đồng. Trong đó, có những món ăn, đồ uống rất đơn giản nhưng có giá “trên trời". Cụ thể đĩa “dưa chuột chẻ VIP” có giá 69.000đ/đĩa (gần bằng 5kg dưa chuột), ổi xanh có giá 175.000đ/đĩa (gần bằng 40kg ổi)...; món ăn chính là Sâm cầm được nhà hàng tính 1.700.000đ/con.

Sửng sốt những vụ ngồi xuống ăn, đứng dậy “mất” đầu
Hóa đơn "khủng" khiến khách hàng giật mình.

Sửng sốt những vụ ngồi xuống ăn, đứng dậy “mất” đầu
Bữa ăn trị giá gần 26 triệu đồng.

Thực khách bàng hoàng với bữa ăn 8 triệu ở nhà hàng

Anh N. và nhóm bạn 3 người cho biết, họ đã vô cùng choáng váng khi thấy hóa đơn tính tiền bữa tối với tổng số tiền lên tới hơn 7 triệu 770 nghìn. Trong đó, tiền khăn bông là 120 nghìn; 3 con chim nướng 1 triệu 440 nghìn; 1 đĩa hoa quả tráng miệng 540 nghìn; rau sống và nước sốt 370 nghìn...

Chị L., vợ anh N. tỏ ra thắc mắc khi 4 người đàn ông dùng hết 15 cái khăn bông? Ngoài ra, họ còn uống hết 6 bình nước đỗ đen, mỗi bình 1.5 lít, chưa kể thêm 2 chai rượu. Như vậy, mỗi người ngót nghét uống gần 3 lít nước vào người trong 3 tiếng đồng hồ?

Sửng sốt những vụ ngồi xuống ăn, đứng dậy “mất” đầu
Hóa đơn tiền ăn nhà hàng 
ở Hoàn Kiếm (Hà Nội) do chị L. và chồng chia sẻ.

Chồng chị cũng phàn nàn, đĩa chim lèo tèo vài miếng và có 1, 2 cái đầu nhưng tính tiền 3 con (1 triệu 440 nghìn/3con). Bên cạnh đó, món riêu tôm không phải kiểu nồi lẩu to mà là riêu tôm để chan rau sống cũng bị tính với giá hơn 1triệu đồng/nồi. Ngoài ra, đĩa hoa quả có 2 múi bưởi, 4 miếng táo và mấy quả nho cũng có giá 540 nghìn.

Chồng chị L. cho biết thêm, tất cả mọi thứ ở nhà hàng từ bài trí quán, cách phục vụ, chất lượng đồ ăn đều khiến khách hài lòng nhưng chỉ là các món ăn bình dân, không phải đồ ăn xa xỉ mà giá tiền tính quá cao.

Chị L. nhấn mạnh: "Giá cả là do nhà hàng quyết định nhưng cách tính số lượng gian lận một cách khó chấp nhận. Bên chị không cần đòi lại tiền nhưng chị muốn nói ra để nhà hàng điều chỉnh phương thức làm ăn".

Nhà hàng sang trọng ở Sài Gòn bị tố chặt chém với hóa đơn hơn 7 triệu đồng

Đầu tháng 7/2015, nick name B.C.A đã chia sẻ hình ảnh hóa đơn tính tiền trên facebook cá nhân của mình với tổng tiền hơn 7 triệu đồng. Nội dung dòng chia sẻ như sau: "Đây là hóa đơn tính tiền mà gia đình mình vừa đi ăn hôm qua. Ở quán H.Y., nghêu và sò tính với giá 219k/đĩa khoảng 250g. Đĩa trái cây tính riêng tiền từng thứ. Đặc biệt là phần gia vị bếp nấu. Bà chủ quán bảo là gia vị nêm nấu lẩu và nướng món cá lăng nên tính 190k. Gọi ông đàn ghita của quán lên để bác mình hát ca cổ thì tính thêm 1 triệu đồng".

Sửng sốt những vụ ngồi xuống ăn, đứng dậy “mất” đầu
Thực khách kêu than vì hóa đơn giá "trên trời".

Chủ facebook này là cô gái có tên A.. Theo đó, chị A. còn cho biết, gia đình chị gồm 9 người đi ăn ở nhà hàng này, trong đó có cậu và 2 người chị nữa uống nước suối, còn lại uống bia. Nhưng đến khi thanh toán, hóa đơn ghi dùng hết tận 60 cái khăn, giá 180.000 đồng, uống 96 lon bia hết 2,46 triệu đồng, 5 chai bia Tiger. “Không ai uống hết được từng đó bia, cũng không biết vỏ lon ở đâu ra mà lắm thế” , chị A. nói.

Trong hóa đơn tính tiền của nhà hàng này còn có món sò huyết và nghêu đều có giá 219.000 đồng (số tiền tính 438.000 đồng/2 phần), chị A. phân trần: "Tôi khẳng định không có ai gọi sò và nghêu. Thấy bưng vào tôi hỏi chị phục vụ ai gọi món này thì chị ấy bảo: "Có người gọi". Tôi tưởng người nhà gọi, nên không hỏi gì nữa. Nhưng khi về nhà tôi hỏi hết lại người thân thì không ai nói có gọi món đó. Họ còn tưởng là do tôi gọi".

Đặc biệt hơn nữa trong hóa đơn có tính tiền cả "Gia vị bếp nấu" với giá 190.000 đồng. "Gia đình tôi mang theo cá khô nhờ nhà hàng làm giúp bị "chém" với số tiền đó thật sự bị sốc", chị A. cho hay.

Về phía nhà hàng H.Y xác nhận hóa đơn là thật nhưng cho rằng việc nói nhà hàng "chặt chém" là bịa đặt. Ông chủ nhà hàng cho biết: "Tôi rất bất ngờ khi thấy khách hàng chia sẻ những nội dung đó trên mạng xã hội. Câu chuyện mà cô ta nói về nhà hàng chúng tôi là hoàn toàn bịa đặt vì thế tôi sẽ kiện ra tòa nếu quyền lợi chúng tôi bị ảnh hưởng. Ông chủ còn cho biết thêm, từ trước tới nay chưa bao giờ có chuyện khách phàn nàn như thế này."

7 khách ăn trưa bị chặt chém hơn 4,5 triệu đồng

Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao với hóa đơn tại một nhà hàng ở Đà Nẵng có giá 4.595.000 đồng. Bên cạnh đó là một con tôm tít (còn gọi là bề bề). Người đăng tải bức ảnh này là chị B.B, một trong 7 người khách dùng bữa trưa tại nhà hàng này trước khi ra sân bay về lại Hà Nội.

Chia sẻ thông tin với trạng thái bức xúc lên fanpage của Nhà hàng P.Q, chị B. viết: "Tôi vừa ở nhà hàng ra sân bay. Ngày cuối cùng ở Đà Nẵng, ấn tượng về nhà hàng làm mất vui cả chuyến du lịch. Ăn tôm tít loại 2 giá 600.000 đồng/kg mà tính giá loại 1: 1.450.000 đồng. Nhân viên phục vụ nhất quyết không cho gặp chủ. Sau đấy họ bảo bớt cho còn giá 1 triệu. Vì gần đến giờ ra sân bay nên cả nhóm đành ngậm ngùi thanh toán tiền ăn và ra về với tâm trạng bất mãn".

Sửng sốt những vụ ngồi xuống ăn, đứng dậy “mất” đầu
Phát hoảng với tôm tít được "chặt chém" 1 triệu đồng/kg.

Chị B. khẳng định tôm tít mà nhóm chị dùng bữa là tôm tít loại 2, vì trước đó chị đã thấy tôm tít loại 1 ở nhà hàng, có kích cỡ lớn gần như gấp đôi loại tôm tít mà nhóm chị dùng.

Ngoài ra, chị B. cho hay nhà hàng này còn cân gian bán lận bởi món ốc hương cả đoàn gọi là 0,5kg mà được một đĩa nhỏ xíu, đến lúc chị yêu cầu cân lại thì chỉ được hơn 0,3kg. Sau đó, họ đã phải bù thêm cho đủ.

Sau khi câu chuyện của nhóm chị B. được chia sẻ, một số người cũng lên tiếng cho biết họ từng bị chặt chém tại nhà hàng này với hình thức tương tự.

Tuy nhiên, quản lý nhà hàng P.Q sau đó đã lên tiếng phản pháo lại phản ánh của chị B. Theo đó, người này cho rằng nhóm của chị B. đã ăn hết tôm tít to trong dĩa, chỉ chừa lại 1 con nhỏ nhất để... chụp ảnh làm bằng chứng. "Khách hàng là vô vàn loại người, một ngày chúng tôi tiếp rất nhiều người, nếu như lừa đảo chúng tôi đã bị tước giấy phép kinh doanh. Có người khen ngon, người chê mặn, người vừa ăn, người nói giá mắc, người nói giá ok vậy theo tôi anh chị mở nhà hàng ra mà làm từ thiện đi ạ", đại diện nhà hàng bình luận bên dưới bài viết của chị B.

Chia sẻ