Vườn ngân hạnh ở Gangwon: điểm đến đẹp như mơ khi thu sang của Hàn Quốc

Không đẹp như mơ sao được khi hơn 2000 cây ngân hạnh trong khu vườn đồng loạt chuyển từ sắc xanh sang vàng!

Nói đến mùa thu Hàn Quốc, người ta sẽ nghĩ ngay đến vẻ đẹp như mơ của những cây ngân hạnh vàng rực. Cây ngân hạnh được trồng nhiều ở Hàn như trên đường phố Seoul hay nổi tiếng hơn có thể kế đến đảo Nami. Nhưng nếu nói đến vườn ngân hạnh lớn nhất, phải nhắc đến vườn ngân hạnh ở tỉnh Gangwon - nơi đang là điểm đến vô cùng hot đối với cả người Hàn Quốc lẫn du khách đang du lịch ở xứ củ sâm. Vườn ngân hạnh này quy tụ đến 2000 cây, bởi thế lá cây đồng loạt chuyển từ xanh sang vàng đây quả thực là cảnh tượng tuyệt đẹp và có thể khiến bất cứ ai phải thổn thức. Được biết vườn ngân hạnh ở Gangwon này được trồng từ năm 1985 và thuộc sở hữu của tư nhân. 

Ảnh: thongtinhanquoc

Vườn ngân hạnh này nằm ở cuối rìa phía Đông của huyện Hongcheon, tỉnh Gangwon, tuy nhiên vì là vườn tư nhân nên giao thông tới đây không thuận lợi cho lắm. Thời điểm đẹp nhất để đến đây này là từ trung tuần tháng 10 trở đi. Được biết vườn ngân hạnh Gangwon mở cửa miễn phí từ 10 giờ sáng tới 5 giờ chiều. 
 
Vào mùa thu, lá ngân hạnh từ xanh bắt đầu chuyển sang màu vàng tươi, nhuộm cả một góc trời. - Ảnh: onedaykorea
 
Hình ảnh những tán ngân hạnh đồng loạt chuyển sang màu vàng thực sự là một khung cảnh không thể nào quên và vô cùng lãng mạn, bởi thế các cặp đôi đổ về đây cũng rất nhiều. - Ảnh: onedaykorea

Rất nhiều gia đình cũng tranh thủ dịp cuối tuần đến vui chơi ở đây. Khu vườn này sẽ là phông nền tuyệt đẹp để bạn lưu giữ lại khoảnh khắc của mùa thu. - Ảnh: permaculture
 
Có thể nói cây ngân hạnh đẹp "toàn diện", những chiếc lá rẻ quạt khi chuyển từ xanh sang vàng mang một vẻ đẹp lãng mạn kinh điển, đến nỗi chúng xuất hiện khá nhiều trong hội họa, nhiếp ảnh hay điện ảnh. Và quả ngân hạnh cũng rất bắt mắt khi mọc thành từng chùm từng chùm, lấp ló sau những chiếc lá rẻ quạt.

ngân hạnh
Những chiếc lá hình rẻ quạt tuyệt đẹp của ngân hạnh - Ảnh:ginkgobilobo
 

@finearrt
 
Thời điểm đẹp nhất để ngắm sắc vàng hút thị giác trứ danh của ngân hạnh là thời điểm tháng 10. - Ảnh:thongtinhanquoc

@koreavisiter

Nếu bạn đặt chân giữa những hàng cây tuyệt tác này, hãy cứ tận hưởng mọi thứ, trừ việc hít mùi những trái ngân hạnh rụng. Đừng cúi xuống nhặt chúng rồi giày vò trên tay vì thịt quả ngân hạnh cho “hương thơm” khá khó chịu, bám lâu và khó khử mùi hôi. 
 
Đến Hongcheon như thế nào?

Tất nhiên là bạn phải đến Hàn Quốc đã nhé. Hãy tham khảo đủ mọi bài viết chia sẻ kinh nghiệm săn vé giá rẻ trên mạng. Từ thủ đô Seoul, bạn bắt xe từ bến xe liên tỉnh Dong Seoul Bus Terminal đến bến xe Gosoek, rồi từ đó tự bắt taxi tới vườn ngân hạnh. Vì địa danh quá nổi tiếng nên tài xế sẽ đưa bạn đi như một cơn gió, việc của bạn chỉ là chuẩn bị sẵn máy ảnh mà thôi.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm